Thị trường châu Á tiếp tục là một thế lực thống trị Bitcoin

Diversify

Trong khi tiền điện tử được xem xét với rất nhiều sự nghi ngờ và sợ hãi trong những năm đầu tiên, thị trường đã trưởng thành đáng kể trong vài năm qua khi nhiều nhà đầu tư đổ xô vào tiền điện tử vì nhiều lý do. Sự rõ ràng về quy định gia tăng, đặc biệt là ở nhiều thị trường châu Á, đã đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng sự chấp nhận cho các loại tiền điện tử như Bitcoin. Ngày nay, các quốc gia như Trung Quốc cũng đang dẫn đầu cuộc đua khi phát triển CBDC của riêng họ.

Trong một tập gần đây của podcast Flippening, Joyce Yang, người sáng lập & CEO của Global Coin Research, đã nhấn mạnh vai trò ngày càng tăng của châu Á trong hệ sinh thái tiền điện tử và làm thế nào nhiều công ty tiền điện tử đã biến các khu vực khác nhau của châu Á thành trung tâm hoạt động của họ. Joyce Yang chỉ ra:

Một trung tâm vật lý có thể giúp hỗ trợ hệ sinh thái đang phát triển của các doanh nghiệp, với nguồn vốn và cơ bản là bootstrap đẩy nhanh sự phát triển của một hệ sinh thái. Điều này tương tự trong nhiều thập kỷ, nơi tất cả các nhà đầu tư mạo hiểm và doanh nhân tập trung lại trong khu vực Vịnh để tạo ra Thung lũng Silicon.

Bên cạnh sự phát triển và chấp nhận tiền điện tử ở nhiều khu vực khác nhau ở châu Á, Yang cũng nhấn mạnh đến những đổi mới phi tập trung như DeFi đã giành được nhiều sự công nhận và quan tâm từ thị trường châu Á. Cô ấy nói:

Ví dụ như MakerDAO có 30% lưu lượng truy cập trang web đến từ Trung Quốc. Và trên thực tế, nhóm thực sự đã nói rằng Trung Quốc là thị trường lớn thứ hai. Ý tôi là, trong khi Compound có hơn 27% lưu lượng truy cập trang web đến từ Trung Quốc và Đài Loan và dYdX có 25% khối lượng đến từ Trung Quốc.

Một trong những lý do tại sao thị trường châu Á khá dễ chấp nhận các sáng kiến ​​dựa trên tiền điện tử và blockchain là hầu hết các quốc gia trong khu vực đã thực hiện các bước chủ động để khuyến khích tiền điện tử thông qua các quy định. Yang nhấn mạnh mô hình quản trị của Singapore là một ví dụ điển hình. Bà nói Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) là một ví dụ về sự hiểu biết và phù hợp với một loại đổi mới tài chính toàn cầu. Đơn cử như một quy định quan trọng vừa có hiệu lực được gọi là “Đạo luật dịch vụ thanh toán” cho phép các sàn giao dịch được hoạt động tiếp tục trong 6 tháng tới mà không cần xin giấy phép.

Sự hiện diện của tiền điện tử tại Châu Á là lớn nhất thế giới. Trên thực tế, chỉ xét về hashrate Bitcoin, hầu hết các nhóm khai thác đều có trụ sở ở Trung Quốc, đặc biệt là tỉnh Tứ Xuyên.

Làm nổi bật cách các quốc gia và khu vực khác nhau trên thế giới có quan điểm khác nhau liên quan đến cơ sở hạ tầng tiền điện tử, Yang lưu ý:

Sẽ có một sự khác biệt trong việc phát triển tiền điện tử và blockchain có ý nghĩa gì đối với mỗi quốc gia. Tôi nghĩ rằng với Libra nhận được sự ủy thác từ chính phủ Hoa Kỳ để bao gồm USD và Euro vào rổ tiền tệ của họ, nó sẽ trở thành một cuộc chiến địa chính trị.

Lưu Chương

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply