Thị trường tiền điện tử chạm đáy vào “Thứ Năm Đen Tối” ?

Diversify

Một câu hỏi cấp bách khiến các nhà đầu tư tiền điện tử lo lắng trong 4 tuần qua là liệu BTC đã chạm đáy vào Thứ Năm Đen tối hay chưa?

Vào ngày 12/3, tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã lao dốc song song với các thị trường toàn cầu. BTC giảm từ mức cao 7,700 đô la vào ngày 11/3 xuống mức thấp 3,700 đô la. Chứng khoán đã trải qua một trong những ngày tồi tệ nhất kể từ cuộc suy thoái trước đó. Vàng giảm một vài phần trăm và dầu thậm chí thấp hơn.

Mặc dù đã thiết lập nhiều mức thấp nhưng các nhà đầu tư lo sợ thị trường tiền điện tử vẫn chưa hoàn thành động thái giảm. Trong một thế giới mà tất cả các thị trường đều không chắc chắn, ít ai nghĩ rằng Bitcoin là nơi mọi người tự tin cất giữ tiền.

Rõ ràng, điều đó không chính xác vì một nhà phân tích nổi tiếng tuyên bố đáy của cả thị trường chứng khoán và Bitcoin “đã hình thành”.

Nhà phân tích hàng đầu cho biết đáy đã hình thành

Vào ngày 14/4, nhà kinh tế Alex Krüger cho biết “cổ phiếu và Bitcoin đã chạm đáy” và chỉ ra Chỉ số biến động của CBOE giảm đáng kể từ mức cao, cho thấy nỗi sợ hãi cao nhất đã qua.

The main risk is of course the equities bottom is in equities (DUH). Last week I moved to the “NY will be Italy” camp. Still not priced in IMO. It also seems markets are thinking about 3 week lockdowns. This would fall short. The impact of 3 weeks vs 6-8 weeks is night & day.

“Thẻ điểm của ES +18% từ 2405CLK -18% từ 25, BTC +10% từ 6275, VIX – 45% từ 74

Cổ phiếu và đáy Bitcoin đã hình thành IMO. Short VIX cực kỳ quyến rũ”.

Mặc dù không nói rõ Bitcoin (và tiền điện tử) đã tìm thấy đáy khi BTC chạm mức 3,700 đô la nhưng anh chia sẻ trong một loạt các thông điệp khác rằng cổ phiếu đã tạo đáy vì “giá quá cao”, dẫn chứng tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ:

“Trong lịch sử, thị trường chạm đáy trước khi nền kinh tế chạm đáy. Nền kinh tế có thể đã chạm đáy tuần trước. Đơn kiến nghị thất nghiệp hàng tuần của Mỹ có khả năng đã lên đến đỉnh điểm”.

Krüger tin Bitcoin và crypto nói chung là một loại tài sản rủi ro, nên chúng sẽ quay lại các mức cao hơn hoặc ít nhất là không giảm thêm nữa.

Cổ phiếu có thể đảo ngược

Nhưng một số người không tin cổ phiếu đã chạm đáy.

CIO toàn cầu Scott Minerd của Guggenheim Investments giải thích trong một ghi chú được công bố vào tuần trước rằng ông hy vọng “tài sản khác” sẽ giảm giá trên thị trường toàn cầu, gây ra làn sóng hoảng loạn mới trên thị trường:

“Chúng ta cần phải xem những tài sản khác. Khi các thị trường bắt đầu báo cáo dữ liệu thất nghiệp gia tăng và tăng trưởng kinh tếthu nhập doanh nghiệp bị thu hẹp, sẽ có một mức độ hoảng loạn khác trên thị trường”.

Chưa kể, một số lo ngại về việc điều chỉnh tiền điện tử hơn nữa, ngay cả khi cổ phiếu không giảm xuống.

Nhà phân tích Ross Ulbricht (người sáng lập thị trường trực tuyến Silk Road và là một trong những người chấp nhận Bitcoin trước đó) chia sẻ phân tích giảm giá Bitcoin vào cuối tuần trước. Theo quan điểm của anh, biểu đồ dài hạn đang bước vào giai đoạn thứ hai của thị trường gấu hiện tại.

BTC 1

Trích dẫn mô hình sóng Elliot Wave, nhà phân tích cho rằng BTC có thể quay trở lại mức 2,000 đô la hoặc thậm chí 1,000 đô la vào tháng 6 hoặc tháng 7 hoặc năm 2021. Động thái giảm như vậy sẽ đánh dấu sự cố 70% từ mức hiện tại.

Nhà phân tích: Altcoin sẵn sàng tăng giá khi thị trường tiền điện tử định hình đi lên

Đầu tuần này, thị trường tiền điện tử cho thấy một số dấu hiệu suy yếu nghiêm trọng, chủ yếu bắt nguồn từ xu hướng giảm trên toàn thị trường, khiến Bitcoin bị từ chối nhanh chóng ở mức 7,200 đô la và sau đó giảm xuống mức thấp 6,600 đô la.

Tuy nhiên, trong thời gian sau sự kiện này, BTC đã có thể tăng ổn định từ các mức thấp, kéo theo nhiều altcoin leo lên cao hơn.

Trên cơ sở các khu vực hỗ trợ quan trọng được bảo vệ, một trader nổi tiếng dự đoán 7 trong số các altcoin lớn nhất sẽ tăng giá đáng chú ý trong thời gian tới.

Anh đã nhấn mạnh khả năng này trong một tweet gần đây, theo đó chỉ ra ETH, XRP, EOS, XLM, TRX, BNB và LINK.

View image on Twitter

“Chỉ số vốn hóa lớn | Có vẻ như đã sẵn sàng để tiếp tục tăng giá”.

Mục tiêu được đánh dấu trên biểu đồ cao hơn khoảng 25% so với mức giá hiện tại, báo hiệu đợt tăng giá mạnh mẽ có thể sắp xảy ra trong những ngày tới.

Những loại tiền điện tử này vẫn cần phải vượt qua nhiều rào cản

Mặc dù thị trường tiền điện tử có thể sẽ xuất hiện một số dấu hiệu ủng hộ bò khi BTC điều hướng tới 7,000 đô la, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là vẫn còn một số rào cản ngăn chặn các altcoin này tăng cao hơn.

Đương nhiên, để mức tăng 25% trở thành hiện thực, đòi hỏi Bitcoin phải ổn định hoặc tăng trong thời gian tới và mức kháng cự trong khu vực thấp hơn 7,000 đô la là chướng ngại vật khó khăn mà bò cần vượt qua.

Một số altcoin được tham chiếu ở trên, như ETH cũng đã phá vỡ đường xu hướng tăng dần kéo dài nhiều tuần trong suốt quá trình giảm trên toàn thị trường gần đây, báo hiệu downside có thể sắp xảy ra nếu không thể lấy lại các mức kỹ thuật quan trọng này.

BTC 2

Nguồn: Teddy

Quan sát biểu đồ trên, có vẻ như đường xu hướng hiện đang cản trở ETH và các altcoin khác có thể phải đối mặt với tình huống khó xử tương tự.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply