Thứ Tư (15/04) Vàng thế giới xuống thấp nhất trong 1 tuần

Diversify

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu suy giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần vào ngày thứ Tư (15/04), chấm dứt chuỗi leo dốc nhiều ngày đã nâng giá vàng lên đỉnh cao hơn 7 năm trong phiên trước đó, MarketWatch đưa tin.

Giá vàng giảm mạnh khi đồng USD khởi sắc, mang đến một số rào cản đối với đà tăng gần đây của tài sản này.

Đồng USD tăng khi nhu cầu về sự an toàn của đồng tiền dự trữ thế giới gia tăng do những lo ngại về tác động đến nền kinh tế toàn cầu của dịch COVID-19 và đà lao dốc giá dầu thô.

Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến 0.6% trong ngày thứ Tư. Đồng USD mạnh hơn có thể khiến các tài sản được neo giá theo đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua đang sử dụng những đồng tiền khác.

“Đồng USD được ủng hộ khi chứng khoán sụt giảm trước những cảnh báo khác nhau, điều này đã khiến vàng rút khỏi mức cao mới thiết lập”, Craig Erlam, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 6 rớt 28.70 USD (tương đương 1.6%) xuống 1,740.20 USD/oz, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 08/04/2020, dữ liệu từ FactSet cho thấy. Hợp đồng này đã tăng 4 phiên liên tiếp vào ngày thứ Ba (14/04) lên mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 10/2012.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.9% còn 1,711.40 USD/oz.

“Khi thị trường trong tâm lý e ngại rủi ro, như ngày hôm nay, các nhà đầu tư tổ chức sẽ bán mọi thứ mà không được Chính phủ bảo đảm”, Marshall Gittler, Giám đốc nghiên cứu đầu tư tại BDSwiss Group, chia sẻ.

Điều này nói rằng một số chuyên gia phân tích dường như lạc quan về triển vọng dài hạn của kim loại quý.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư còn tiếp nhận một loạt báo cáo kinh tế Mỹ, bao gồm chỉ số các điều kiện kinh doanh Empire State của New York, trượt xuống mức -78.2 trong tháng 4/2020, đánh dấu mức thấp kỷ lục. Và báo cáo về doanh số bán lẻ cho thấy đà sụt giảm kỷ lục 8.7% trong doanh số của các nhà bán lẻ Mỹ.

Vàng phần lớn duy trì sắc đỏ sau dữ liệu kinh tế ảm đạm.

Trong khi đó, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) vào sáng ngày thứ Tư cho biết chúng ta có thể chứng kiến năm tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại đối với thị trường dầu mỏ.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 5 sụt 3.9% xuống 15.505 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 5 mất 1.4% còn 2.296 USD/lb.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 7 lùi 1.8% xuống 804.60 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 6 giảm 1.5% xuống 2,153.60 USD/oz.

An Trần

FILI

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply