Thủ tướng Anh Boris Johnson dương tính với virus covid-19

Diversify

Thủ tướng Anh đăng tải một video lên trang Twitter cá nhân, xác nhận rằng mình đã nhiễm SARS-CoV-2 với triệu chứng nhẹ và đang cách ly tại nhà.

Theo BBC, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 và ông đã nhận được kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Theo Laura Kuenssberg – phóng viên của đài BCC, chia sẻ trên Twitter: “Thủ tướng Boris Johnson dương tính với virus corona. Ông đang có triệu chứng nhẹ và sẽ tự cách ly tại nhà ở phố Downing. Tuy nhiên, ông vẫn cùng chính phủ xử lý cuộc khủng hoảng.”

Ông Johnson mới đây cũng đăng tải một đoạn video trên Twitter, xác nhận rằng đã trải qua những triệu chứng nhẹ trong 24 giờ qua và dương tính với virus corona. Ông cho biết: “Trong 24 giờ qua, tôi đã có những triệu chứng nhẹ và nhận được kết quả dương tính với virus corona. Hiện tại, tôi đang tự cách ly nhưng sẽ tiếp tục lãnh đạo chính phủ khi chúng ta đang chiến đấu với dịch bệnh bằng các cuộc họp từ xa. Cùng chung sức, chúng ta sẽ đẩy lùi virus!” 

Ông Johnson là lãnh đạo cấp cao nhiễm Covid-19 sau Thái tử Charles – người thừa kế ngai vàng của Vương quốc Anh. Hiện tại, Thủ tướng Anh đang được các nhân viên của Sở Y tế Quốc gia điều trị theo lời khuyên của cố vấn trưởng về kinh tế của chính phủ Anh Chris Whitty.

Hiện tại, bạn gái của ông Johnson, bà Carrie Symonds, đang mang bầu 5 tháng và dự kiến cũng được cách ly. Đến nay vẫn chưa có thông tin về việc bà Symonds có nhiễm virus hay không. 

Sau đó, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cũng thông báo ông đã xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus corona. Ông cho biết sẽ tự cách ly cho đến thứ Năm tuần sau. Ông nói: “Thật may mắn rằng các triệu chứng mà tôi mắc phải cho đến nay vẫn rất nhẹ, do đó tôi vẫn có thể làm việc hỗ trợ phản ứng của Anh với dịch bệnh. Tôi sẽ tiếp tục làm mọi việc có thể để có thể hỗ trợ các nhân viên y tế. Thứ Năm tuần sau tôi sẽ hết thời gian tự cách ly và hy vọng sẽ không có thêm triệu chứng nào nữa. Sau đó, tôi sẽ quay trở lại văn phòng làm việc.”

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply