Tiền điện tử vừa hình thành “tín hiệu đáy đáng tin cậy”, có nên đặt niềm tin vào đó ?

Diversify

“Thị trường crypto đã chạm đáy chưa?” là câu hỏi khiến các trader Bitcoin băn khoăn trong những tuần qua. Sau sự kiện giá giảm mạnh vào ngày 12/3, có rất nhiều câu trả lời được đưa ra.

Mặc dù không chắc chắn nhưng nhà phân tích on-chain Willy Woo gần đây đã cân nhắc về cuộc tranh luận cấp bách này, viết rằng 2 số liệu cơ bản đang cho thấy đáy đã được thiết lập.

Chỉ số khai thác Bitcoin quan trọng báo hiệu đáy thị trường tiền điện tử đã hình thành

Sử dụng 2 chỉ số, nhà phân tích giải thích hệ sinh thái khai thác Bitcoin đang phát triển cho thấy thị trường này chạm đáy vào tháng 3.

  • Thứ nhất, dải hash (đường trung bình động của hash rate) đã bắt đầu phục hồi, là “tín hiệu đáy đáng tin cậy”. Lần cuối cùng dải hash trông tương tự như bây giờ là vào tháng 12/2019 ở mức đáy 6.400 đô la và vào tháng 12/2018 ở mức đáy 3.150 đô la.
  • Thứ hai, tỷ lệ năng lượng của miner: “tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường của Bitcoin với mức tiêu thụ năng lượng nằm trong vùng mua” sau khi bước vào “vùng mua cực đoan” trong suốt thời gian giá giảm vào tháng 3. Lần cuối cùng tỷ lệ này bước vào vùng mua cực đoan là vài tháng trước khi halving lần thứ 2 với mức tăng 4.000% lên 20.000 đô la.
View image on Twitter

“Câu chuyện về 2 biểu đồ miner

Dải hash (giả sử không có đáy thấp hơn) là tín hiệu đáy đáng tin cậy, có thể một số miner đầu hàng khi giá giảm. Lần cuối cùng họ bị tiêu diệt vào tháng 12/2018, chỉ còn lại những chủ thể giàu tiềm lực, tôi không hy vọng miner sẽ tăng thêm áp lực bán từ đây”.

Các yếu tố khác đang chuyển sang tăng giá

Có những yếu tố khác cho thấy thị trường tiền điện tử đã vượt qua được thời kỳ khó khăn.

Theo ảnh chụp màn hình của các công ty môi giới bán lẻ hỗ trợ tiền điện tử có trụ sở tại Anh do Nik Patel chia sẻ, phần lớn người dùng các nền tảng này đang long Bitcoin. Trên thực tế, IG.com có 78% tài khoản khách hàng long trên tiền điện tử này.Nik Patel@cointradernik

Three of the most prominent retail brokers in the UK

View image on Twitter
View image on Twitter
View image on Twitter

“Ba trong số các nhà môi giới bán lẻ nổi bật nhất ở Anh”

Hơn nữa, sổ lệnh của Coinbase Pro cho thấy trader bid BTC nhiều hơn so với bán. Có các lệnh trị giá gần 24.000 BTC đặt xuống 2.000 đô la và chỉ 4.000 BTC lệnh đặt giá lên 12.000 đô la.

Nhu cầu Bitcoin bùng nổ như vậy cho thấy người bán sẽ khó có thể đẩy giá trở lại mức thấp 3.800 đô la.

Theo Bloomberg, các chỉ số kỹ thuật báo hiệu xu hướng tăng. Chẳng hạn, Chỉ số phân kỳ hội tụ GTI Vera gần đây “đã bật tín hiệu mua đầu tiên trong hơn 3 tháng qua” đối với Chỉ số tiền điện tử Galaxy Bloomberg – bao gồm Bitcoin, ETH, LTC, BCH, XRP và EOS.

Hơn nữa, vào ngày 3/4, hãng tin tức này viết rằng Bitcoin đã vượt lên trên mức kháng cự kỹ thuật quan trọng, tạo ra “phân kỳ dương và tín hiệu mua”. Chỉ số này xuất hiện lần cuối cùng là vào tháng 1/2020, trước khi tăng 50% và đưa BTC lên tới 10.500 đô la.

Fractal: Đáy Bitcoin có thể đã hình thành

Trader Coiner-Yadox chia sẻ 2 biểu đồ nhấn mạnh hành động giá gần đây trông khá giống với quá trình chạm đáy vào cuối năm 2018 và đầu năm 2019: cả 2 biểu đồ mô tả động thái giảm thẳng đứng xuống đáy, rồi ngay lập tức tăng từ đáy lên, sau đó là tam giác tăng dần kéo dài để bắt đầu giai đoạn tăng mới.Coiner-Yadox@Yodaskk

View image on Twitter

“Trông giống như slow motion ở cuối đáy tích lũy 3.200 đô la?”

Điều duy nhất mà hành động giá gần đây bị thiếu chưa tăng khỏi tam giác tăng dần như Bitcoin đã làm vào đầu năm 2019.

Do đó, nếu BTC theo fractal thì nó sẽ vượt qua 8.000 đô la trong những ngày tới.

Quan trọng hơn, có một số khác biệt chính giữa fractal và hành động giá hiện tại. Bao gồm nhưng không giới hạn ở: đáy hình thành sau 140 ngày so với 3 tuần như hiện tại và vụ sụp đổ của Bitcoin gần đây là do sự kiện thiên nga đen thay vì chỉ đơn giản là chu kỳ thị trường.

Một số điểm khác biệt

Mặc dù fractal có thể xảy ra nhưng một số người khác cho rằng không có chuyện phục hồi “chữ V” trên biểu đồ.

Quan sát biểu đồ Bitcoin trên nền tảng phân tích Elliot Wave, trader Smart Contracter khẳng định nó vẫn còn giảm:Benjamin Blunts@SmartContracter

View image on Twitter

“Có rất nhiều cách khác nhau để dự đoán về BTC.

Chẳng hạn, wxy, tam giác lớn hơn, đi ngang lâu hơn, tôi không quá chắc chắn, một điều nổi bật là chuỗi 3 bước sóng và thiếu 5 bước sóng.

Vì lý do này, tôi nghĩ vẫn còn quá sớm để dự đoán về đáy”

Quan điểm của anh đã được các nhà phân tích tập trung vào Elliot Wave khác ủng hộ nhiệt tình. Họ giải thích rằng lần tăng giá gần đây của Bitcoin đi kèm khối lượng giảm có vẻ như “điều chỉnh”, cho thấy đảo chiều thấp hơn ngày càng có khả năng.

Smart Contracter từng nổi tiếng với dự đoán đáy Bitcoin 3.200 đô la vào năm 2018 trước 6 tháng.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply