Tín hiệu dài hạn cho phép ETH lật tăng nhưng không mấy khả quan

Diversify

Mặc dù ETH vẫn thấp hơn 80% so với mức giá cao nhất mọi thời đại, nhưng tài sản này đã có hành động cực kỳ tích cực trong những tháng gần đây.

Từ mức thấp của tháng 3 là 88 đô la, Crypto No.2 tăng hơn 175%. Và tính đến sáng nay, ETH tăng 10% trong 24 giờ, cơ bản vượt trội tất cả các loại tiền điện tử khác đang lưu hành. Hiện tại, giá đang giao dịch ở mức 238 đô la.

Xu hướng tăng gần đây đã cho phép ETH hình thành dấu hiệu cực kỳ tích cực theo một trader nổi tiếng.

Anh lưu ý MACD trên biểu đồ ETH một tháng lần đầu tiên giao cắt tăng:

View image on Twitter

“Cuối cùng, MACD hàng tháng đã giao cắt tăng giá và di chuyển lên trên đường 0”.

Chỉ số MACD được thiết kế để theo dõi những thay đổi về sức mạnh, hướng đi, động lực và thời gian của xu hướng trong giá cổ phiếu theo Wikipedia.

Các đợt tăng giá ETH có thể không kéo dài

Mặc dù có dấu hiệu tăng giá nhưng nhiều nhà phân tích nổi bật tin rằng ETH có thể không tăng trưởng bền vững do các yếu tố cơ bản.

Sàn giao dịch đang nắm giữ nhiều ETH hơn bao giờ hết. Các địa chỉ thuộc sở hữu của nền tảng như Bitfinex và Binance hiện nắm giữ ~18,000,000 ETH, khoảng 15% tổng nguồn cung của tài sản tiền điện tử.

Một nhà phân tích nổi bật nhận xét đây có thể là dấu hiệu giảm giá cho tiền điện tử:

View image on Twitter
View image on Twitter

“Số dư của ETH về cơ bản ở mức cao nhất mọi thời đại và tăng 132ETH (~26 triệu) kể từ Thứ Năm Đen Tối. Lời giải thích của tôi là do BTC tăng giá, ETH giảm giá”.

Cũng có một số người nói rằng ETH hiện không phải là khoản đầu tư đúng đắn.

Đầu năm nay, Mike Novogratz của Galaxy Digital đã giải thích rằng ETH vẫn còn trong giai đoạn chứng minh. Như vậy, tài sản này không có hồ sơ theo dõi hoặc nhận diện thương hiệu giống như Bitcoin.

“GLXY là nhà đầu tư lớn trong Ripple Labs. Tôi muốn thấy họ làm tốt. Brad Garlinghouse là một vị CEO tuyệt vời. Tôi đã nhận xét các token XRP kém hơn BTC năm ngoái vì Ripple sở hữu quá nhiều coin. Tôi gần như chỉ long BTC trong 15 tháng qua”.

Tất cả các altcoin sẵn sàng hoạt động kém

ETH không phải là altcoin duy nhất không tăng trưởng bền vững hoặc không tăng nhanh như Bitcoin.

Theo nhà phân tích Josh Olszewicz vào ngày 15/5, biểu đồ vĩ mô thống trị của Bitcoin (là phần của thị trường tiền điện tử được tạo thành từ BTC so với altcoin) đã hình thành golden cross.

Trang web cung cấp kiến thức tài chính Investopedia định nghĩa golden cross hình thành khi “đường trung bình động tương đối ngắn hạn vượt qua đường trung bình động dài hạn” và theo sau là “breakout tăng giá”.

bitcoin

Nguồn: Josh Olszewicz

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Bitcoinist

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply