Tin tức Ethereum 2.0: Testnet đa client, kiểm toán bảo mật, nền tảng mới

Diversify

Mới đây, Raul Jordan của studio phát triển Prysmatic Labs đã tiết lộ những cập nhật tiến trình mới nhất để ra mắt mainnet công khai Ethereum 2.0.

Nhiều client hơn, ổn định hơn

Theo Jordan, môi trường testnet Schlesi đã hợp nhất chức năng của trình xác nhận Lighthouse và Prysm với thực thi Teku Java của ConsenSys. Kết quả là testnet 3 client mới đã hợp nhất 25-30 testnet và 240 trình xác nhận.

“Tôi đã xuất bản Bản cập nhật quá trình phát triển ETH 2.0 thứ 49 – Testnet đa client + Kiểm toán bảo mật”.

Jordan cho biết hệ thống hoạt động tốt hơn mong đợi. Ngoài ra, sản phẩm Ethereum 2.0 đã chọn nhà cung cấp kiểm toán bảo mật.

Nhóm an ninh mạng Quantstamp được chọn làm kiểm toán viên an ninh chính thức. Vì vậy, mọi yếu tố của mã sẽ được kiểm tra cẩn thận để tránh lỗi.

Hơn nữa, giao diện người dùng đồ họa (GUI) cho Windows được gửi đến trình đóng góp Topaz on-board tương lai mà không có trải nghiệm lời nhắc lệnh hoặc Linux.

Nỗ lực hướng đến cộng đồng

Theo báo cáo của cộng đồng Ethereum 2.0, công cụ xác thực môi trường testnet Prysmatic Labs Topaz có thể cùng tồn tại với 3 node của mạng Ethereum hiện tại trên một máy.

View image on Twitter

“Những người ghét bỏ sẽ nói rằng nó đã được photoshop

Rất cảm ơn DAppNode và mọi người vì đã cho phép chạy không chỉ 1, 2, mà là 3 node Ethereum trên cùng một máy!

Với trình xác nhận testnet Prysmatic Labs ETH 2!

Rất nóng lòng chờ đợi ETH 2”.

Các nhà phát triển ETH trên toàn cầu đang ‘đoán già đoán non’ những nền tảng nào sẽ cho phép chạy các node Ethereum 2.0. FreeBSD và RISC-V được nhắc đến.

“Tôi rất muốn thấy ETH2 chạy trên một số nền tảng kỳ quặc. Có lẽ:

*FreeBSD

*Linux trên seL4

*RISC-V

Còn ý tưởng nào khác không?”

Điều đáng chú ý là Ethereum 2.0 là phiên bản PoS của mạng Ethereum. Nó có thể được triển khai trong năm nay để thay thế khai thác bằng staking và chia sự đồng thuận duy nhất thành một vài shard.

Stake tối thiểu để xác nhận giao dịch trên ETH2 là 32 ETH. Theo một số nhà phân tích, trong Giai đoạn 0 (chuỗi Beacon, giai đoạn đầu của quá trình ra mắt ETH2) có thể đạt năng suất cao hàng năm từ 17-20%.

Minh Anh

Theo UToday

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply