Giá Bitcoin sẽ vượt ngưỡng $ 350.000 vào năm 2044

Diversify

Từ nhận định Bitcoin được thiết lập để phá vỡ mức 350.000 USD vào năm 2044 đến Ripple quyên góp 200.000 USD chống dịch corona virus. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-25-03

Tin tức Bitcoin

Nhóm nghiên cứu tại sàn giao dịch tiền điện tử Kraken cho biết Bitcoin được thiết lập để phá vỡ mức 350.000 USD, nhưng điều này khó có thể xảy ra sớm.

Kraken Intelligence trích dẫn một khoản chuyển nhượng tài sản trị giá nhiều tỷ đô la mà thế hệ baby boomer chuyển giao cho con cái của họ như một chất xúc tác chính cho phe bò Bitcoin.

tin-van-crypto-25-03

Biểu đồ giá trị tài sản chuyển nhượng giữa các thế hệ | Nguồn: Kraken Report

Bằng cách đưa ra những con số về số lượng Millennials dự kiến đầu tư vào BTC, các nhà nghiên cứu đã đặt ngày mục tiêu của họ cho BTC với mức giá 350.000 USD vào năm 2044.

“Giả sử phân bổ đầu tư 5% và thuế thừa kế 2%, đến năm 2044 thế hệ Gen X và Millennials có thể đầu tư khoảng 971 tỷ USD vào Bitcoin. Lượng tiền đầu tư của thế giới có thể làm cho con số này cao hơn nhiều.

Dự báo cho thấy dòng tài sản ước tính khi thế hệ Baby Boom sẽ suy giảm và chuyển lượng tài sản đó sang thế hệ Gen X và Millennials. Gần 70% trong tổng số 70 nghìn tỷ USD chuyển nhượng sẽ diễn ra trong vòng 10 năm tới.

Liên quan đến nguồn cung, giá Bitcoin vào năm 2044 sẽ nằm ở mức khoảng 350.000 USD (giả sử này xảy ra với khoản đầu tư 971 tỷ USD)”.

Khối lượng giao dịch và đầu tư Bitcoin tăng mạnh

Công ty thanh toán khổng lồ Square cho biết giao dịch Bitcoin trên Ứng dụng tiền mặt phổ biến của nó đang gia tăng mạnh.

Trong hội nghị của các nhà đầu tư mới, Amrita Ahuja, giám đốc tài chính Square, cho biết công ty đã chứng kiến sản phẩm Bitcoin của mình tăng trưởng mạnh mẽ trong vài tuần qua, trong bối cảnh biến động cực đoan ở cả thị trường truyền thống và tiền điện tử.

“Việc áp dụng và tham gia đầu tư vào Bitcoin đã tăng trưởng trong những tuần gần đây do sự quan tâm và biến động của thị trường”.

Hashrate Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2019

Theo dữ liệu được cung cấp bởi Blockchain.com, hashrate Bitcoin đã giảm xuống còn 75 EH / s, mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2019, giảm 44% so với mức hai tuần trước đó.

Tổng hashrate đạt mức cao nhất mọi thời đại 136 EH / s vào ngày 1 tháng 3. Các miner đã kiên cường mặc dù giá Bitcoin giảm mạnh. Tuy nhiên, flash-crash ngày 12 tháng 3 đã buộc nhiều miner nhỏ lẻ phải tắt thiết bị của họ vì họ không thể hòa vốn.

tin-van-crypto-25-03

Hashrate Bitcoin giảm mạnh | Nguồn: Blockchain.com

Các trang trại khai thác quy mô lớn dường như không bị ảnh hưởng bởi sự rung chuyển này. Trong lần đầu tiên diễn ra vào tháng 12 năm 2018, các miner Trung Quốc vẫn có thể kiếm được lợi nhuận bằng cách sử dụng năng lượng dư thừa từ các nhà máy luyện nhôm, cho phép họ cắt giảm chi phí sản xuất xuống chỉ còn 2.400 USD cho mỗi coin.

Tin tức Ethereum

Vitalik đề xuất giải pháp cải thiện cầu nối giữa Bitcoin và Ethereum

Nhà đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã đăng dòng tweet vào ngày 24 tháng 3 tuyên bố rằng việc tiếp tục thiếu việc chuyển đổi giữa mạng lưới Ethereum và Bitcoin là điều đáng xấu hổ.

Như một giải pháp, ông đề xuất đưa các nguồn lực vào việc xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung (DEX), để hoạt động như cầu nối giữa hai bên.

ETH 2.0 hoàn thành kiểm toán sơ bộ với đề xuất thay đổi nhỏ

ETH 2.0 đã trải qua quá trình kiểm tra sơ bộ các thông số kỹ thuật của giao thức. Cơ quan kiểm toán Least Authority kết luận rằng các thông số kỹ thuật được thiết kế tốt, nhưng khuyến nghị một số thay đổi nhỏ.

Ethereum đang tiến một bước gần hơn để triển khai giao thức Proof of Stake (PoS) của nó trên blockchain sau khi kiểm toán thành công codebase và framework của ETH 2.0.

ETH 2.0 được lên kế hoạch phát hành vào tháng 7 năm 2020, thay vì tháng 1 năm 2020 do sự chậm trễ trong việc triển khai. Testnet đã hoạt động từ tháng 12 năm 2019 và các node của máy khách đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Tin tức Ripple

Ripple quyên góp 200.000 USD chống dịch corona virus

Ripple đã gia nhập danh sách các công ty đang chiến đấu với đại dịch corona virus. Gã khổng lồ blockchain đã đưa ra thông báo về việc quyên góp 200.000 USD cho Cộng đồng phi lợi nhuận Tipping Point có trụ sở tại San Francisco và Quỹ Cộng đồng Thung lũng Silicon.

XRPL Lab công bố phiên bản beta của Xumm

XRPL Lab đã công bố bản phát hành beta của dự án Xumm vào ngày hôm qua. Tuy nhiên, theo tài khoản Wietse Wind, nhà phát triển chính của XRPL, ứng dụng này vẫn chưa nhận được đèn xanh từ phía Apple, trong khi nó đã được Google chấp thuận. Phiên bản beta phải có sẵn ngay khi XRPL nhận được phê duyệt từ Apple. Trong khi đó, Wind đã tận dụng cơ hội để quảng bá nó với các khách hàng tiềm năng.

Nhà phát triển XRPL đã giới thiệu dự án Xumm đến cộng đồng, bên cạnh đó ông cũng tiết lộ về sự tích hợp của bên thứ ba. Nền tảng của bên thứ ba này đã được phát triển bởi Daniel Siedentopf AKA.

“Ứng dụng Xumm cung cấp một số giao dịch nguyên bản (như gửi thanh toán, thêm tài khoản, …). Nhưng với XRP Ledger, ứng dụng sẽ mạnh mẽ hơn thế nhiều. Bạn có thể tạo và gửi nhiều loại giao dịch khác nhau (ví dụ: bạn có thể đặt Tên miền và Email vào tài khoản của mình hoặc bạn có thể khóa XRP của mình một cách an toàn trong một thời gian xác định (Giao dịch ký quỹ)”.

Tin tức EOS

Hôm qua, EOS Nation tự hào tuyên bố rằng 34 nhà sản xuất khối (cả hoạt động và ở chế độ chờ) đã phê duyệt Đề xuất EOS Worker. Theo họ, cho đến nay đây là “sự đồng thuận mạnh mẽ nhất mà mạng lưới từng đạt được đối với bất kỳ đề xuất nào của EOS Mainnet.

Sự chấp thuận đa chữ ký đầu tiên, được triển khai vào ngày hôm qua, đã khởi chạy hệ thống eosio.wps. Đây là tài khoản lưu trữ các khoản tiền cần thiết cho hoạt động của hệ thống mới.

Sau lần phê duyệt đa chữ ký lần thứ hai hoặc thực thi MSIG, 50.000 token EOS sẽ được chuyển đến tài khoản từ eosio.names. MSIG lần thứ ba sẽ triển khai hợp đồng thông minh Đề xuất Worker vào tài khoản eosio.wps.

Sau khi đạt được sự chấp thuận lần thứ tư, đề xuất mới sẽ xem xét lại hệ thống bỏ phiếu trong toàn mạng lưới.

Tin tức USDT

Kho bạc Tether tiếp tục in thêm USDT hàng ngày với số lượng kỷ lục trong tuần qua khi giá BTC tiếp tục duy trì đà tăng. Vào hôm thứ Tư, một đợt USDT khác đã được in để bổ sung thêm vào hàng tồn kho.

Whale Alert thông báo 120 triệu USDT khác được in thêm tại Kho bạc Tether. Điều này có nghĩa là ngày càng có nhiều USDT được Tether in thêm mỗi ngày.

Tin tức Ethereum Classic

Pool khai thác 2Miners tiết lộ rằng Bitmain đã phát hành phiên bản mới của phần mềm Antminer E3.

Theo 2Miners, phần mềm mới đã được cộng đồng Ethereum Classic thử nghiệm thành công và có thể được sử dụng để khai thác Ethash. Bản phát hành phần mềm V520 này sẽ giúp mở rộng các hoạt động khai thác dựa trên Antminer E3.

Bên cạnh đó, đại diện Ethereum Classic cho biết việc khai thác Ethash trên Antminer E3 vẫn còn có thể tiếp tục. Tuy nhiên, theo 2Miners, sự cố chỉ mới được hoãn lại và có thể sẽ xảy ra một lần nữa vào cuối năm nay khi đạt đến giới hạn của tệp DAG.

Tin tức NEO

Neo Foundation đã thông báo vào ngày 25 tháng 3 rằng họ đã phát hành các khoản tiền cần thiết để tiếp tục hoạt động cho Năm tài khóa 2020 (FY). Tổng cộng 1.660.865 NEO trị giá khoảng 11 triệu USD đã được phát hành, với 27.800.303 NEO (190 triệu USD) còn lại.

Theo bài đăng trên blog của mình, whitepaper Neo cho phép Quỹ bán lượng NEO mà công ty đang được staking để hỗ trợ phát triển công nghệ, hệ sinh thái và mở rộng cộng đồng.

ID giao dịch được công bố bởi nền tảng cho thấy các token đã được gửi đến địa chỉ chứa hơn 14,6 triệu NEO, trị giá 100 triệu USD. Thông báo cho biết rằng các token đã được chuyển từ tài khoản bị khóa sang tài khoản hiện tại, điều này có nghĩa là quỹ có nguồn vốn thậm chí còn lớn hơn so với tài khoản chứa trong ví đầu tiên.

Tin tức Forte

Forte, nhà cung cấp nền tảng blockchain và là đối tác của Ripple, tuyên bố rằng họ đã đạt được thỏa thuận với năm nhà phát triển trò chơi để tạo ra các trò chơi dựa trên blockchain. Các đối tác mới của Forte bao gồm Hi-Rez Studio, Magmic, Netmarble, nWay và DECA Games.

Năm công ty đều khá nổi tiếng trong lĩnh vực gaming. Chẳng hạn, Hi-Rez Studios là nhà sản xuất Smite, Netmarble đã tạo ra Marble Future Fight; nWay được biết đến với Power Rangers: Battle for the Grid, trong khi Magmic đứng sau các trò chơi bài như Simple Spades.

Trước đây, Forte đã gia nhập lực lượng với các nhà phát triển trò chơi khác, bao gồm Other Ocean, Disruptor Beam và Kongregate.

Tin tức AVA Labs

Đứng đầu là giáo sư Emin Gün Sirer, AVA Labs xây dựng một blockchain thế hệ tiếp theo với mục đích hoạt động để trở thành AWS của ngành tài chính.

Blokchain AVA được xây dựng bằng cơ chế đồng thuận mới được ra mắt vào năm 2018 có tên Avalanche. Nó tự hào là có thông lượng cao, tính linh hoạt và cho phép các doanh nhân kiểm soát hoàn toàn bất kỳ dự án tiền điện tử nào được xây dựng trên mạng lưới.

AVA Labs Inc. là liên doanh giữa Sirer và nhà đồng sáng lập Kevin Sekniqi được xây dựng trên mạng lưới AVA. Trong một cuộc phỏng vấn, ông đã nói về cách mà các nhà phát triển, người dùng và doanh nhân có thể sử dụng AVA cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

“AVA có ba cấp độ kiểm soát người dùng. Đầu tiên là lớp mạng lưới, lớp giữa sẽ là blockchain thực tế hoặc máy ảo, và sau đó là lớp ứng dụng”.

Tin tức khác

IBMR cung cấp 3,48 triệu USD cho quỹ dự trữ tiền tệ ARCC

Cục dự trữ tiền tệ quốc tế Blockchain (IBMR) tuyên bố đã huy động được 3,48 triệu USD như một khoản đầu tư vào Quỹ dự trữ tiền tệ ARCC.

Quỹ dự trữ là một rổ tiền điện tử bao gồm Algorand, Bitcoin và Binance Coin cũng như 700.000 USD vốn đầu tư cho các công ty startup công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ. Những tài sản này được hỗ trợ bởi ARCC.

Theo thông báo vào ngày 25 tháng 3, khoản đầu tư đến trực tiếp từ Borderless Capital và các công ty khác, phù hợp với việc niêm yết token ARCC trên BiKi Exchange, công ty hiện có hơn hai triệu người dùng đã đăng ký tại Singapore.

View image on Twitter

Hội đồng quản trị IOSCO công bố báo cáo chi tiết về Stablecoin và quy định chứng khoán

Tổ chức quốc tế của ủy ban chứng khoán, hay IOSCO, gần đây đã tiết lộ một bài viết về stablecoin cho biết chúng có thể trùng lặp với các quy định thị trường hiện hành, bao gồm cả luật chứng khoán.

Liệt kê một số báo cáo khác, hội đồng quản trị IOSCO đã chỉ ra cấu trúc stablecoin trong báo cáo tháng 3 năm 2020.

“Cuối cùng, khả năng áp dụng của bất kỳ Nguyên tắc hoặc Tiêu chuẩn nào của IOSCO đối với các đề xuất stablecoin toàn cầu, bao gồm cả những nghiên cứu tương tự như Nghiên cứu về các trường hợp giả định, sẽ phụ thuộc vào thiết kế cụ thể. Các đặc điểm cũng như tính năng pháp lý và quy định cần được xác định theo từng trường hợp, và phải xem xét đến các khuôn khổ pháp lý trong nước và các phương pháp tiếp cận trong từng khu vực tài phán”.

Tỷ phú yêu cầu Facebook tiết lộ người đã chạy quảng cáo Bitcoin lừa đảo liên quan đến ông

Chồng cũ của tỷ phú Janet Jackson, Wissam Al Mana, đã yêu cầu Facebook tiết lộ ai đã sử dụng hình ảnh của mình để chạy quảng cáo lừa đảo trên nền tảng.

Vụ án bắt nguồn từ cuối tháng 2 khi Al Mana đệ đơn kiện Facebook về một vụ lừa đảo tiền điện tử sử dụng tên của mình để quảng bá dự án ở Trung Đông.

Facebook đã xóa các quảng cáo vi phạm, nhưng Al Mana lo ngại những kẻ lừa đảo có thể tiến hành các quảng cáo có chứa hình ảnh tương tự trong tương lai. Các luật sư của ông đã nộp đơn xin lệnh của tòa án, bắt buộc Facebook phải tiết lộ chi tiết về người đã chạy những quảng cáo này.

Các sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc giúp cảnh sát điều tra vấn nạn khiêu dâm trẻ em

Bốn sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc được cho là đang hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật trong quá trình điều tra vụ án được gọi là “phòng nth” làm dậy sóng dư luận trong nước.

Theo báo cáo được công bố vào ngày 25 tháng 3, Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit đã hợp tác với cảnh sát trong nỗ lực tiết lộ danh tính của những người liên quan đến vụ bê bối khiêu dâm trẻ em.

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết khoảng 10.000 người đã tham gia các nhóm Telegram, thông qua đó các tài liệu khiêu dâm được phân phối.

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply