Tòa án New York bác bỏ “vượt quá thẩm quyền” của Bitfinex chống Chưởng lý NY

Diversify

Bộ phận phúc thẩm của Tòa án Tối cao New York (NYSC) đã giáng một đòn hợp pháp vào Bitfinex, và công ty phát hành stablecoin liên kết của nó, Tether, khi bác bỏ lập luận về việc thiếu thẩm quyền của bị cáo, theo báo cáo của Bloomberg.

Toa an toi cao NY bac bo khieu nai cua Bitfinex

Letitia James của New York AG đã được trao quyền tiếp tục điều tra vụ kiện chín con số xoay quanh công ty mẹ của Bitfinex là iFinex có trụ sở tại Hồng Kông.

NYAG đã kiện Bitfinex sau khi công ty bị cáo buộc đã sử dụng USDT để che giấu khoản lỗ khổng lồ 850 triệu đô la liên quan đến công ty xử lý thanh toán Crypto Capital với các quỹ đã bị chính quyền đóng băng.

Vụ kiện của Bitfinex chống lại James đã khẳng định rằng NYSC không có thẩm quyền hợp pháp để xử lý vụ kiện.

Trong động thái của mình, đã yêu cầu Thẩm phán NYSC Joel M. Cohen xóa bỏ đơn kiện, bị cáo tuyên bố rằng họ không lừa đảo bất kỳ nhà đầu tư nào có trụ sở tại New York.

Trở lại vào tháng 8 năm 2019, thẩm phán đã buộc Bitfinex tiếp tục bàn giao các tài liệu liên quan đến vụ án Crypto Capital cho James (quyết định của ông đã bị kháng cáo).

iFinex đã ghi được một chiến thắng pháp lý nhỏ vào tháng 9 năm ngoái, với phán quyết tạm thời của thẩm phán cho phép Bitfinex tạm thời giữ lại các tài liệu của mình.

Tuy nhiên, với phán quyết hôm nay, Cohen đã đưa ra một kết luận cuối cùng trong tranh luận về việc vượt quá thẩm quyền, điều đó có nghĩa là bị cáo giờ đây sẽ phải hợp tác với văn phòng của NYAG.

Tháng 6 này, iFinex cũng đã bị từ chối trát đòi hầu tòa ở bang Georgia để theo dõi số tiền bị mất của Crypto Capital.

Theo Tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply