“Tôi thấy rất mạnh mẽ”: Ông Trump tái xuất sau khi khỏi bệnh

Diversify

Sau hơn 10 ngày điều trị COVID-19, ông Trump đã xuất hiện trong cuộc vận động bầu cử tại bang Florida.

Xuất hiện trở lại

Ngày 12/10 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lần đầu tiên trở lại chiến dịch tranh cử kể từ khi ông công bố dương tính với COVID-19 . Ông Trump xuất hiện tại cuộc vận động tại Sanford, Florida khi không đeo khẩu trang.

Sau đó, tổng thống Trump ném nhiều khẩu trang cho đám đông hàng nghìn người ủng hộ đứng sát nhau – hầu hết đều không đeo khẩu trang – và liên tục nói về sự bình phục của ông sau khi nhiễm virus corona.

“Tôi đã vượt qua căn bệnh. Họ nói tôi đã miễn dịch với virus. Tôi cảm thấy rất mạnh mẽ. Tôi sẽ hôn tất cả mọi người có mặt tại đây, tôi sẽ hôn tất cả những công dân Mỹ, tôi sẽ gửi tới toàn thể các bạn một nụ hôn thật lớn,” ông Trump nói.

 Tôi thấy rất mạnh mẽ: Ông Trump tái xuất sau khi khỏi bệnh, ném khẩu trang cho người ủng hộ - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Sự trở lại của ông Trump đánh dấu 3 tuần nước rút tới cuộc bầu cử ngày 3/11 sắp tới. Tổng thống 74 tuổi thuộc đảng Cộng hòa đang tìm cách tạo ra những thay đổi cho kết quả bỏ phiếu giữa lúc các khảo sát cho thấy ứng viên 77 tuổi đảng Dân chủ đang dẫn trước trong các khảo sát ở các bang then chốt.

Tới nay, đã có hơn 7,8 triệu người Mỹ nhiễm COVID-19, hơn 214.000 ca tử vong và hàng triệu người khác thất nghiệp do đại dịch. Tuy nhiên, ông Trump dường như không có bất kì thay đổi nào đối với chương trình tranh cử của mình.

Ông Trump tuyên bố rằng việc phong tỏa chống dịch đã gây ra thiệt hại lớn đối với nền kinh tế.

“Có nhiều rủi ro, nhưng mọi người cần ra khỏi nhà để đi làm,” ông Trump nói.

Được biết, ít nhất 11 người thân cận trong đội ngũ của ông Trump đã nhiễm COVID-19. Khi ông Trump tổ chức vận động, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Anthony Fauci cho biết Mỹ đang đối mặt với “rất nhiều vấn đề lớn” nếu không khuyến khích bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng và tránh các cuộc tụ tập đông người.

Giai đoạn then chốt

Cuộc vận động của ông Trump diễn ra vài giờ sau khi Nhà Trắng tuyên bố ông Trump âm tính với COVID-19 trong nhiều ngày liên tiếp và không có khả năng lây nhiễm cho người khác. Đây là những thông báo chính thức của Nhà Trắng sau khi ông Trump được điều trị COVID-19 từ ngày 2/10 tới nay.

Theo Reuters, trong nhiều tháng qua ông Trump đã tìm cách “đánh lạc hướng” dư luận khỏi virus corona và cách chính phủ của ông đối phó với đại dịch.

Việc ông Trump bị nhiễm bệnh đã trở thành một trong những vấn đề nổi cộm trong giai đoạn cuối cùng của cuộc tranh cử tổng thống, trong khi đó ông Biden vẫn tiếp tục công kích ông Trump vì vấn đề này và tranh thủ kêu gọi ủng hộ ở các bang vốn vẫn thường ủng hộ đảng Cộng hòa.

“Ông Trump chính là người hoảng loạn. Ông Trump càng làm tổng thống lâu thì càng trở nên liều lĩnh,” ông Biden nói.

Ông Biden vẫn có kết quả âm tính với COVID-19 và ông đang tập trung vận động tranh cử tại bang Ohio. 4 năm trước, ông Trump đã giành chiến thắng ở bang này ưu thế hơn 8% trước bà Clinton. Để giành chiến thắng trong cuộc đua năm nay, ông Trump gần như chắc chắn phải có được chiến thắng tương tự bởi chưa từng có tổng thống Cộng hòa nào đắc cử mà không có ủng hộ từ bang Ohio.

Theo thống kê khảo sát từ Reuters, ông Biden hiện đang dẫn trước ông Trump khoảng 7% điểm ở các bang Wisconsin và Pennysylvania. Từ nay tới ngày 3/11, cả hai ứng cử viên Trump và Biden đều tăng cường các cuộc vận động của mình tại các bang chiến địa.

Theo Tất Đạt

Tổ Quốc

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply