TokenInsight: Hầu hết các token sàn giao dịch, bao gồm cả BNB, bị định giá thấp

Diversify

Hầu hết các token sàn giao dịch đều bị định giá thấp, theo báo cáo của công ty phân tích tiền điện tử TokenInsight.

BNB

Token sàn giao dịch là những token được tạo ra bởi các sàn giao dịch crypto. Thông thường, những người hold chúng đủ điều kiện nhận các lợi ích khác nhau trên sàn giao dịch, chẳng hạn như phí giao dịch thấp hơn.

Nổi tiếng nhất phải kể đến là Binance Coin (BNB), coin cùng tên của sàn giao dịch khổng lồ. Với mức giá 2,6 tỷ đô la, BNB là loại tiền điện tử lớn thứ 7 theo vốn hóa thị trường, theo dữ liệu từ CoinMarketCap, trang web lớn về số liệu coin (được Binance mua lại gần đây).

Với giá BNB hiện tại là $17.34, Binance là một trong những sàn giao dịch có token thành công nhất. Các token sàn giao dịch khác, trong đó có token Huobi, LEO, Cổ phiếu KuCoin, OKEx, có giá trị thấp hơn nhiều và có vốn hóa thị trường nhỏ hơn nhiều.

Nhưng TokenInsight tuyên bố rằng hầu hết các token này đều bị định giá thấp. Bằng việc sử dụng nhiều chỉ số khác nhau, công ty đã tạo ra một mô hình tính toán “mức giá công bằng” của các token sàn giao dịch này.

TokenInsight cho biết rằng BNB nên được định giá khoảng $21.28, vì Binance đã tăng cường hold trong ngành công nghiệp phái sinh và mở rộng phạm vi sang Trung Quốc đại lục.

Token Huobi với mức giá hiện tại là $4.43, nên được định giá khoảng $6.28, vì nó “có hứng thú tiếp cận ngân hàng trung ương Trung Quốc và các quan chức chính phủ.”

TokenInsight cũng dự đoán rằng token của OKEx, OKB, có giá $4.99 tại thời điểm nghiên cứu – họ đã nghiên cứu các con số trong một tuần trước – nên được định giá từ $5.39 đến $5.95. Hiện nó đang được định giá $5.45 trên Coinmarketcap.

“Điều này có một mối quan hệ lớn với sự phục hồi chung kể từ vụ sụp đổ Black Thursday”, Johnson Xu, trưởng phòng kiểm nghiệm của TokenInsight đã viết trong báo cáo, liên quan đến vụ sụp đổ do Covid-19 vào giữa tháng 3, giá Bitcoin gần như giảm đi một nửa. Bitcoin đã phục hồi hoàn toàn. TokenInsight tuyên bố rằng vì tiền điện tử có mối tương quan với Bitcoin, nên việc định giá chúng với các loại tiền tệ, như đồng đô la Mỹ là vô nghĩa. BNB, OKB và HT có mối tương quan chặt chẽ với ETH.

“Sự xuất hiện của một lượng lớn các sản phẩm giao dịch phái sinh đã giúp nhiều sàn giao dịch không còn chỉ dựa vào lợi nhuận do thị trường giao ngay mang lại”, Xu cho biết thêm. Thật vậy, một báo cáo trong tuần này từ công ty phân tích dữ liệu CryptoCompare đã phát hiện ra rằng khối lượng của các sàn giao dịch phái sinh hàng đầu trong tháng 5 đã tăng 32% so với tháng Tư.

Tuy nhiên, mô hình của TokenInsight cho thấy một số token sàn giao dịch đã được định giá quá cao. Token UNUS SED LEO của Bitfinex hiện định giá $1.24, nên được định giá khoảng $0.79. Có thể tăng trưởng doanh thu không đủ cao để phản ánh giá token hiện tại”, Xu cho hay. Và cổ phiếu của KuCoin, hiện định giá $0.97, có thể thực sự chỉ nên được định giá ở mức $0.87.

Thùy Ngân

Theo Decrypt

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply