Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ có vaccine phòng virus SARS-CoV-2 vào cuối năm nay

Diversify

Ngày 3/5 (theo giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump khẳng định Mỹ sẽ có vaccine vào cuối năm nay.

Trong bài phát biểu tại Đài tưởng niệm Lincoln Memorial ở thủ đô Washington, Tổng thống Trump đã lạc quan rằng Mỹ sẽ có vaccine vào cuối năm nay. Ông cũng hối thúc mở cửa lại trường học và đại học vào tháng 9 tới. Theo trang thống kê worldometers.info, Mỹ hiện đang là tâm dịch của thế giới với 1.187.804 ca nhiễm và 68.589 ca tử vong.

Cùng ngày, theo phóng viên TTXVN tại Mexico, Bộ Y tế nước này thông báo số ca mắc COVID-19 đã tăng thêm 2.732 ca, lên 23.471 ca. Số ca tử vong hiện là 2.154 ca.

Cơ quan y tế Mexico cảnh báo trong những tuần tới số ca bệnh và tử vong sẽ tăng mạnh khi bước sang giai đoạn đỉnh dịch. Bên cạnh đó, tỷ lệ tử vong ở nước này sẽ ở mức cao do trên 70% dân số mắc các bệnh về cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch và béo phì. Tỷ lệ tử vong do COVID-19 hiện nay tại Mexico là 9,2%.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh bước vào thời điểm khó khăn nhất, cơ quan chức năng kêu gọi người dân tuân thủ nghiêm ngặt những biện pháp về phòng bệnh, tránh ra đường khi không cần thiết và thực hiện giãn cách xã hội tới ngày 30/5, đồng thời khuyến cáo người dân không đến các vùng có tỷ lệ lây nhiễm cao. Dự báo đỉnh dịch tại Mexico sẽ diễn ra vào tuần tới và kéo dài trong vòng 3 tuần.

Dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chính phủ Mexico vẫn lên kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế tại một số bang kiểm soát tốt dịch bệnh từ ngày 17/5 tới, trong khi các bang còn lại sẽ hoạt động bình thường trở lại từ ngày 1/6.

Trong khi đó, tại khu vực Trung Mỹ, trong 24 giờ qua, số ca nhiễm tại Panama, Costa Rica, Honduras, Guatemala và El Salvador đã tăng nhẹ ở mức 311 ca lên 10.124 ca. Số ca tử vong đã tăng thêm 6 ca lên 311 ca.

The Đặn Ánh – Việt Hùng

Báo tin tức

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply