Tổng thống Trump từng đề nghị Chủ tịch Tập Cận Bình mua nông sản giúp thắng cử ?

Diversify

Wall Street Journal mới đây đã công bố một trích đoạn của cuốn sách mà ông John Bolton, ông Bolton đã thuật lại cuộc gặp gỡ giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mua nông sản Mỹ nhằm giúp Tổng thống Trump giành được phiếu ủng hộ tại những bang nông nghiệp của Mỹ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11/2020, theo thông tin được đưa ra trong cuốn sách mới được phát hành của cựu tư vấn an ninh quốc gia Mỹ, ông John Bolton.

Theo đó, Tổng thống Mỹ đã chuyển hướng cuộc đối thoại sang cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, đánh giá cao sức mạnh kinh tế của Trung Quốc và đề nghị Chủ tịch Tập hỗ trợ để đảm bảo ông sẽ chiến thắng.

Ông Bolton khẳng định rằng Tổng thống Trump đã nhấn mạnh nhiều đến tầm quan trọng của người nông dân cũng như việc Trung Quốc mua đậu tương trong cuộc bầu cử sắp tới.

Trong ngày thứ Ba, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kiện ông Bolton, yêu cầu trì hoãn việc phát hành cuốn sách có tựa đề “Căn phòng nơi điều đó xảy ra: Hồi ức Nhà Trắng”. Nhà Trắng Mỹ tuyên bố rằng cuốn sách có chứa những thông tin chưa được kiểm chứng. Cho đến nay, bản copy của cuốn sách đã được chuyển đến tay các nhà báo và những người chuyên bình luận sách.

Trong bài bình luận mới được Wall Street Journal đăng tải, luật sư Charles Cooper đã cáo buộc Nhà Trắng sử dụng bản chưa phát hành của sách nhằm trì hoãn việc xuất bản sách để bảo vệ cho Tổng thống.

Ông Bolton đã bị buộc phải rời khỏi Nhà Trắng vào tháng 1/2020 sau khi có rất nhiều bất đồng về các vấn đề an ninh quốc gia.

Theo Trung Mến

BizLIVE

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply