Top 5 coin tốt nhất tuần qua: CRO, XMR, XRP, ADA, XLM – Phân tích kỹ thuật

Diversify

Đại dịch virus corona đã xấu đi trong tuần qua và đang nhấn chìm toàn thế giới. Một số quốc gia ở Châu Âu và Hoa Kỳ đã bị ảnh hưởng nặng nề kể từ khi virus bùng phát ở Trung Quốc. Hiện tại, thế giới cố gắng giải quyết sự lây lan của virus bằng cách phong tỏa đất nước, và điều này đang có tác động tiêu cực rất lớn đến nền kinh tế.

Để hỗ trợ nền kinh tế, Mỹ đã tung gói kích thích trị giá 2,2 nghìn tỷ USD, mức lớn nhất trong lịch sử. Trong khi đó, bảng cân đối của Fed đang tiếp tục phình to và đã vượt qua $ 5 nghìn tỷ trong danh mục tài sản.

Mặc dù những nỗ lực này là một sự thúc đẩy tinh thần tuyệt vời trong ngắn hạn, nhưng điều này có khả năng dẫn đến một cuộc khủng hoảng tài chính, nơi mà không thể xử lý chỉ bằng cách in thêm tiền. Khi các nhà đầu tư nhận ra điều này, họ sẽ có xu hướng gia tăng tài sản của mình vào thị trường tiền điện tử, nơi mà các chính phủ không thể thao túng theo ý muốn của họ.

Một cuộc thăm dò ý kiến ​​các trader VIP trên sàn Kraken cho thấy họ đang kỳ vọng Bitcoin sẽ đạt mức giá trung bình là 22.866 đô la vào cuối năm nay. Khoảng một nửa số người tham gia dự kiến rằng, ​​SEC sẽ phê duyệt Bitcoin ETF trong năm nay. Ngoài ra, khoảng 50% số người được hỏi cũng dự báo một mùa altcoin cho năm 2020.

top-5-dong-coin-hoat-dong-tot

Tổng quan thị trường crypto ngày 30/3 | Nguồn: Coin360

Một chỉ số tăng giá khác là tổng số ví đang nắm giữ Bitcoin đã tăng lên mức 800.000. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy các nhà đầu tư đang sử dụng mức giá thấp hiện tại để tích lũy. Vậy 5 đồng coin biểu diễn tốt nhất tuần qua có thể hiện dấu hiệu tích lũy không? Hãy cùng chúng tôi phân tích biểu đồ của chúng.

Phân tích kỹ thuật CRO

Crypto.com Coin đã lọt vào danh sách 5 đồng coin hoạt động tốt nhất trong tuần thứ hai liên tiếp. Điều này cho thấy phe bò đang tiếp tục ủng hộ altcoin này. Crypto.com đã thêm Bitcoin Cash vào “Chương trình kiếm tiền điện tử” của mình, điều này sẽ giúp các nhà đầu tư kiếm được 4% tiền gửi trong một năm và được trả bằng BCH. Tương tự, Chainlink và Tezos cũng được thêm vào chương trình của họ với mức lợi nhuận là 2% / năm.

Cùng với việc đưa ra mức lãi suất cao, nền tảng này đã thông báo hợp tác với ba nhà cung cấp thuế để hỗ trợ người dùng của mình trong việc báo cáo thuế tiền điện tử.

top-5-dong-coin-hoat-dong-tot

Biểu đồ CRO / USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi từ mức thấp gần đây là 0,0245 đô la đã giúp altcoin này breakout lên trên đường EMA 20 tuần ở mức 0,045 đô la, nhưng không thể breakout lên trên đường SMA 50 tuần ở mức 0,049 đô la. Điều này cho thấy phe gấu đang cung cấp mức kháng cự mạnh ở các đường trung bình động.

Hiện tại, giá đã giảm xuống dưới đường EMA 20 tuần, cho thấy việc bán ở các mức cao hơn. Đường EMA 20 tuần đã bị san phẳng và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa. Điều này cho thấy một sự hợp nhất trong vài ngày tới. Cặp CRO / USD có thể vẫn bị kẹt trong khoảng từ $ 0,0245 đến $ 0,050.

Quan điểm của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và giảm xuống dưới mức hỗ trợ ở mức 0,0245 đô la. Một sự phá vỡ của cấp độ này sẽ là một tiêu cực rất lớn vì nó sẽ bắt đầu một xu hướng giảm mới.

Mặt khác, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 0,050, thì một đợt tăng giá lên $ 0,060 và cao hơn đến $ 0,080 là có thể.

Phân tích kỹ thuật XMR

Monero là đồng coin hoạt động tốt thứ hai trong bảy ngày qua với mức tăng khoảng 13%. Sự phục hồi này đang giúp nó tiến gần đến vị trí TOP 10 đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất thị trường. Biểu đồ của nó gợi ý điều gì? Hãy cùng tìm hiểu.

top-5-dong-coin-hoat-dong-tot

Biểu đồ XMR / USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Việc bán mạnh vào ngày 12 và 13 tháng 3 đã khiến cặp XMR / USD giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng là 38,83 đô la. Mặc dù việc giảm xuống mức thấp trong nhiều năm là một tiêu cực rất lớn, nhưng chúng tôi thích cách phục hồi của nó từ mức thấp $ 25,3. Điều này cho thấy nhu cầu rất lớn ở mức thấp hơn.

Sau hai tuần nỗ lực thất bại của phe gấu trong việc duy trì xu hướng giảm, cặp tiền này đã bắt đầu một cuộc biểu tình cứu trợ trong tuần qua. Phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự đầu tiên là $ 44,5, đây là một dấu hiệu tích cực.

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên 44,5 đô la, thì cuộc biểu tình hiện tại có thể mở rộng đến đường EMA 20 tuần ở mức 60,15 đô la và cao hơn là đường SMA 50 tuần ở mức 70,51 đô la.

Mặt khác, chúng tôi hy vọng phe bò sẽ cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ ở mức 38 đô la. Tuy nhiên, nếu mức này bị breakdown, thì giá có thể kiểm tra lại mức thấp gần đây là $ 25,3.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã trở thành đông tiền hoạt động tốt thứ 3 trong tuần với mức tăng khoảng 12%.

top-5-dong-coin-hoat-dong-tot

Biểu đồ XRP / USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Cặp XRP / USD đã thành công trong việc breakout lên trên kênh giảm dần được hình thành từ mức cao nhất gần đây là $ 0,34, đây là một dấu hiệu tích cực. Điều này cho thấy rằng, XRP có thể đang trong giai đoạn cuối cùng của xu hướng giảm.

Hiện tại, phe gấu đang cố gắng ngăn chặn cuộc biểu tình cứu trợ ở mức kháng cự ngang là $ 0,175. Nếu thành công, cặp tiền có thể giảm xuống mức thấp gần đây là $ 0,127 và $ 0,114.

Nếu phe bò bảo vệ thành công mức thấp này một lần nữa, thì cặp tiền này sẽ bị giới hạn phạm vi trong một vài tuần. Tuy nhiên, nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống mức thấp mới, thì đây sẽ là một tiêu cực rất lớn.

Mặt khác, nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 0,175, thì nó sẽ chỉ ra rằng, phe bò đang tiếp tục mua vào ở mức cao hơn. Mức đầu tiên cần chú ý là đường EMA 20 tuần ở mức $ 0,225 và nếu mức này được vượt qua thì việc tăng lên $ 0,34 là có thể. Các trader có thể đợi cặp tiền này đóng cửa (thời gian UTC) trên $ 0,175 trước khi chuyển sang tích cực.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã tăng khoảng 4% trong bảy ngày qua và chiếm vị trí thứ tư trong số năm đồng coin hoạt động tốt nhất tuần. Cardano đã ra mắt giao thức khả năng mở rộng ngoài chuỗi Ouroboros Hydra, theo công ty, mạng lưới có thể xử lý một triệu giao dịch mỗi giây – thoải mái vượt qua các hệ thống thanh toán toàn cầu hiện tại như VISA.

top-5-dong-coin-hoat-dong-tot

Biểu đồ ADA / USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Nhà sáng lập Cardano Charles Hoskinson đã chỉ trích Wikipedia vì không cho phép một bài viết bằng tiếng Anh cho Cardano, mặc dù một số loại tiền điện tử lớn khác đã được đăng trên đó.

Cặp ADA / USD đã giao dịch trong phạm vi lớn 0,03 – 0,065 đô la trong vài tháng qua. Tuy nhiên, đợt giảm giá mạnh gần đây đã khiến nó breakdown xuống dưới phạm vi này và giảm xuống mức thấp là $ 0,0176.

Mặc dù, việc tạo mức thấp nhiều năm mới là một dấu hiệu giảm giá, nhưng chúng tôi thích cách phản ứng của nó với vùng này, khi phe bò đã tích cực mua dip thay vì hoảng loạn và bán phá giá.

Hiện tại, phe bò đang cố gắng đẩy giá trở lại trên mức $ 0,030 nhưng đang gặp phải áp lực bán rất lớn. Điều này cho thấy phe gấu vẫn chưa bỏ vị trí của mình. Việc không duy trì trên 0,030 đô la có thể thu hút thêm lực bán.

Nếu lần giảm tiếp theo được phe bò giữ trên mức thấp gần đây, thì chúng tôi hy vọng cặp tiền này sẽ tăng trở lại lên trên mức $ 0,030. Nếu giá duy trì trên 0,030 đô la, thì giá có thể tăng lên 0,065 đô la trong trung hạn. Mặc dù phe gấu có thể cung cấp kháng cự ở đường EMA 20 tuần ở mức 0,042 đô la và đường SMA 50 tuần ở mức 0,053 đô la, nhưng chúng tôi hy vọng chúng sẽ được chinh phục. Các Trader có thể đợi giá duy trì trên $ 0,030 trước khi chuyển sang tích cực.

Phân tích kỹ thuật XLM

Stellar là đồng coin hoạt động tốt thứ năm trong tuần với mức tăng chỉ dưới 3%. Phe bò có thể tiếp tục đẩy giá lên cao hơn hay altcoin sẽ quay vòng và giảm xuống mức thấp mới hàng năm? Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu biểu đồ của nó.

top-5-dong-coin-hoat-dong-tot

Biểu đồ XLM / USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Cặp XLM / USD đang cố gắng phục hồi từ mức thấp trong nhiều năm là 0,026 đô la. Tuy nhiên, phe gấu đã không từ bỏ vị trí của mình khi cung cấp mức kháng cự mạnh ở $ 0,042.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại, phe gấu sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm. Một sự breakdown xuống dưới $ 0,026 sẽ là một tiêu cực rất lớn.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá và duy trì trên mức $ 0,042, thì nó sẽ báo hiệu rằng sự cố gần đây là một cái bẫy gấu. Trên 0,042 đô la, giá có thể tăng lên đường EMA 20 tuần ở mức 0,056 đô la và cao hơn là đường SMA 50 tuần ở mức 0,075 đô la. Các trader có thể đợi giá duy trì trên $ 0,042 trước khi đưa ra những chuyển tích cực.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply