Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, ETH, LTC, ADA, BNB

Diversify

Khi giá của một tài sản đạt mức cao mới mọi thời đại, các trader động lượng sẽ lao vào khi họ cảm thấy có cơ hội để thúc đẩy giá lên cao hơn. Điều tương tự cũng được chứng kiến ​​sau khi giá Bitcoin (BTC) vượt qua mốc $ 20.000 vào ngày 16 tháng 12. Đến ngày 19 tháng 12, giá đã đạt mức cao nhất trong ngày là $ 24.197, tăng 21% trong bốn ngày.

Những động thái mạnh mẽ này về giá Bitcoin đã thu hút các trader sử dụng các công cụ phái sinh để khuếch đại lợi nhuận của họ hoặc bảo vệ các vị thế hiện có của họ bằng cách mua bảo vệ giảm giá. Điều này khiến hợp đồng mở trong quyền chọn Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 6,5 tỷ đô la vào đầu tuần này.

Trong khi các trader chuyên nghiệp sử dụng các chiến lược quyền chọn phức tạp để thiết lập vị thế của họ, thì các trader nhỏ lẻ thường mua các quyền chọn trần với giấc mơ kiếm được một khoản tiền từ hợp đồng quyền chọn. Điều này có thể được nhìn thấy từ hợp đồng mở cao với giá thực hiện là $ 36.000 và quyền chọn mua $ 52.000.

Đối với mọi hợp đồng quyền chọn, có người bán và người mua và nói chung, các trader chuyên nghiệp thích bán các hợp đồng quyền chọn và bỏ túi phí bảo hiểm khi hết hạn. Do đó, các trader nhỏ lẻ nên đưa ra quyết định sáng suốt trước khi mua các hợp đồng quyền chọn trần.

Động lực tăng giá của Bitcoin đã kéo các altcoin chọn lọc lên cao hơn. Hãy xem bảng xếp hạng 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể mang lại cơ hội giao dịch trong tuần tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã lấy lại động lực sau khi giá vượt qua ngưỡng kháng cự trên $ 20.000 nhưng sự gia tăng nhanh chóng trong vài ngày qua đã đẩy chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đi sâu vào vùng quá mua. Điều này cho thấy khả năng củng cố hoặc điều chỉnh trong vài ngày tới.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Thông thường, sau khi giá vượt qua mức quan trọng, chẳng hạn như mức cao nhất mọi thời đại, nó sẽ giảm và kiểm tra lại mức đột phá. Trong trường hợp này, cặp BTC / USD có thể giảm xuống từ vùng kháng cự $ 25.000 – $ 26.000 và kiểm tra lại mức đột phá ở $ 20.000.

Nếu giá phục hồi mạnh mẽ từ hỗ trợ này, phe bò sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Nếu họ thành công, nó sẽ gợi ý rằng $ 20.000 là mức sàn mới cho cặp tiền này.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 20.356) và ngưỡng hỗ trợ $ 19.500, thì giá có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ở mức $ 17.960.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Mặc dù xu hướng đang tăng nhưng biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò khó có thể duy trì mức giá trên $ 23.795. Điều này cho thấy rằng sau động thái tăng mạnh gần đây, phe gấu đang cố gắng ngăn chặn đà phục hồi. Sự phân kỳ giảm trên RSI là tín hiệu cho thấy xung lượng có thể đang suy yếu.

Nếu giá giảm xuống dưới đường EMA 20, cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ $ 22.272. Đây là mức ngắn hạn quan trọng cần theo dõi vì nếu nó bị phá vỡ, các trader ngắn hạn có thể chốt lời. Điều đó có thể nhanh chóng kéo giá xuống đường SMA 50 và sau đó là $ 20.000.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu giá tăng và duy trì trên $ 24.000. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng các trader động lượng đang nắm quyền kiểm soát.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã bứt phá lên trên tam giác tăng dần vào ngày 16 tháng 12 và giá đã tăng lên $ 676,32 vào ngày 17 tháng 12 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn như đã thấy từ bấc dài trên thanh nến hàng ngày.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 622,8. Giá hiện đang bị kẹt giữa $ 622,8 – $ 676,32.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 676,3, nó có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt được mục tiêu của mô hình là $ 763,6. Các đường trung bình động đang dốc lên cho thấy phe bò có ưu thế.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 622,8, thì cặp ETH / USD có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 599). Nếu giá phục hồi mạnh mẽ từ hỗ trợ này, phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Xu hướng sẽ có lợi cho phe gấu nếu giá giảm xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của tam giác đối xứng, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên hình tam giác, cặp tiền này có thể tiếp tục xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống dưới hình tam giác, thì nó có thể giảm xuống mức hỗ trợ $ 622,8. Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường SMA 50, cặp tiền này có thể mất đà và giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã lấy lại động lực sau khi bứt phá lên trên tam giác đối xứng vào ngày 16 tháng 12. Mục tiêu của việc bứt phá lên trên tam giác là $ 119,77 và giá đã đạt được vào ngày 19 tháng 12.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, động lực đang có lợi cho phe bò. Nếu giá không giảm xuống dưới mức Fibonacci thoái lui 50% ở mức 101,86, thì điều đó cho thấy phe bò không đặt lợi nhuận một cách vội vàng.

Một đợt pullback nông sẽ làm tăng khả năng tăng giá lên trên $ 124,12. Nếu điều đó xảy ra, cặp LTC / USD có thể tăng lên $ 140.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống dưới $ 101,86, cặp tiền này có thể điều chỉnh xuống đường EMA 20 ngày ($ 90). Một sự điều chỉnh sâu hơn sẽ cho thấy rằng động lượng đã suy yếu và điều đó có thể dẫn đến hành động bị ràng buộc phạm vi trong một vài ngày.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LTC / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền hiện đang chứng kiến ​​sự điều chỉnh trên biểu đồ 4 giờ có thể đạt đến đường EMA 20. Sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý là tích cực và phe bò đang mua vào khi giá giảm. Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 124,12, xu hướng tăng có thể được tiếp tục.

RSI đang cho thấy dấu hiệu của sự phân kỳ giảm. Nếu giá giảm xuống và duy trì dưới đường EMA 20, thì điều đó sẽ cho thấy rằng động lượng đã suy yếu và có thể có một sự điều chỉnh sâu hơn.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã được giao dịch trong phạm vi $ 0,13 đến $ 0,175 trong vài ngày qua. Đồng altcoin này đã giảm từ mức kháng cự trên cao vào ngày 17 tháng 12 nhưng phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều đất. Điều này cho thấy rằng các trader không vội vàng chốt lời.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn, Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên $ 0,175 đến $ 0,1826, thì cặp ADA / USD có thể tăng lên $ 0,22 và sau đó là $ 0,235.

Nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại nhưng bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 0,154), thì phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể giảm xuống $ 0,13 và kéo dài thời gian ở trong phạm vi.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ADA / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá hiện đang củng cố trong một phạm vi chặt chẽ từ $ 0,16 đến $ 0,17. Đường EMA 20 đi ngang và chỉ báo RSI nằm ngay trên điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường SMA 50, thì cặp tiền này có thể giảm xuống còn $ 0,150 và một động thái như vậy sẽ làm tăng khả năng tiếp tục hành động giới hạn phạm vi.

Mặt khác, nếu cặp tiền này tăng trên $ 0,17, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 0,175 đến $ 0,1826. Nếu họ thành công, xu hướng tăng có thể được tiếp tục.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã bị mắc kẹt trong phạm vi $ 25,66 đến $ 32 trong vài tuần qua. Phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên cao vào ngày 19 tháng 12 và theo sau đó là một động thái tăng khác vào ngày hôm nay.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp BNB / USD hiện đã đạt đến ngưỡng kháng cự $ 35,43 từ nơi giá đã đảo ngược hướng vào ngày 25 tháng 11. Nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên mức kháng cự này, thì việc kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 39,59 là có thể.

Đường EMA 20 ngày ($ 30) đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI gần với vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 39,5, xu hướng tăng có thể tiếp tục, với mục tiêu tiếp theo là $ 50.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và giảm xuống dưới $ 32. Một động thái như vậy sẽ gợi ý thêm một vài ngày hợp nhất.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BNB / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên cao nhưng không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức $ 35,43.

Tuy nhiên, các đường trung bình động dốc lên và chỉ báo RSI trong vùng quá mua cho thấy lợi thế cho phe bò. Nếu phe bò không cho phép giá trượt xuống dưới $ 33,38, thì nó sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 35,43.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 33,38, thì việc giảm xuống đường EMA 20 và sau đó là $ 32 là có thể.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply