Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, ETH, XRP, LTC, XLM

Diversify

Nóng bỏng trước việc áp dụng tiền điện tử của Paypal, bộ phận Chiến lược Thị trường Toàn cầu của JPMorgan đã phát hành một báo cáo chi tiết cách Bitcoin có thể tăng đáng kể nếu nó cạnh tranh gay gắt hơn với vàng như một loại tiền tệ ‘thay thế’.

Theo các nhà phân tích, ba lý do giải thích cho quan điểm tăng giá dài hạn của họ đối với Bitcoin là khoảng cách định giá lớn giữa Bitcoin và vàng, tiện ích ngày càng tăng của tiền điện tử và thế hệ millennials thích Bitcoin hơn vàng trong dài hạn.

Báo cáo này cho thấy rằng các tổ chức đang dần nhận ra tiềm năng to lớn của tiền điện tử và sẵn sàng thay đổi những e ngại trước đây của họ.

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz nói rằng quyết định của PayPal về tiền điện tử có thể buộc các ngân hàng lớn khác phải xem xét các cách tương tác với tài sản kỹ thuật số. Novogratz nói thêm trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng: “Chúng ta sẽ thấy trong 10 năm tới, một công trình tái xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính của đất nước này”.

Tương tự, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Peter McCormack, những người sáng lập sàn giao dịch Gemini là Tyler và Cameron Winklevoss đã nhắc lại quan điểm tăng giá Bitcoin của họ, giải thích rằng họ kỳ vọng BTC cuối cùng sẽ đạt 500.000 đô la.

Cặp song sinh tin rằng nếu các công ty lớn trong danh sách Fortune 100 hoặc 500 và các ngân hàng trung ương bắt đầu mua Bitcoin để dự trữ kho bạc của họ, giá Bitcoin có thể tăng cao.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang tự hỏi liệu Bitcoin có thể xây dựng dựa trên đà tăng giá hiện tại và tiếp tục hành trình của nó về phía bắc hay không.

Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu xem liệu Bitcoin và altcoin có tăng cao hơn không.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đang trong xu hướng tăng và giá đã duy trì trên mức breakout 12.460 đô la trong vài ngày qua. Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 11,938) và chỉ số sức mạnh tương đối RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang nắm quyền.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD. Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên $ 13,214 hôm qua nhưng chúng không thể duy trì mức cao hơn. Điều này cho thấy rằng gấu vẫn chưa bỏ cuộc và đang bảo vệ mức 13.200 đô la.

Tuy nhiên, khi xu hướng tăng lên, phe bò có khả năng mua dips ở mức đột phá là 12.460 đô la. Ngay cả khi hỗ trợ này bị vỡ, bò có thể một lần nữa bước vào và mua tại đường EMA 20 ngày.

Nếu cặp BTC / USD bật lên khỏi một trong hai mức, phe bò sẽ một lần nữa cố gắng đẩy và duy trì mức giá trên $ 13,214. Nếu họ thành công, một cuộc biểu tình lên 14.000 đô la có thể xảy ra.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng breakout hiện tại là một bẫy gấu.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD. Nguồn: TradingView

Phe gấu đã ngăn cản nỗ lực của phe bò để kéo dài xu hướng tăng ngày hôm qua khi họ không cho phép phe bò duy trì mức giá trên $ 13,214. Những người bán kéo giá xuống hỗ trợ ngay lập tức tại đường 20 EMA trên biểu đồ 4 giờ.

Phe bò hiện đang cố gắng giữ giá trên đường 20 EMA nhưng sự phân kỳ giảm giá trên RSI cho thấy động lượng có thể đang suy yếu.

Việc phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày có thể dẫn đến việc kiểm tra lại $ 12.460, trong khi sự phục hồi mạnh mẽ khỏi các mức hiện tại có thể tiếp tục xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã vượt qua phạm vi $ 308– $ 396 vào ngày 22 tháng 10, điều này cho thấy phe bò đã chế ngự phe gấu. Mặc dù gấu đã ngăn chặn đà tăng ở mức 420 đô la, nhưng họ đã không thể kéo giá trở lại dưới 396 đô la.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày ETH / USD. Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy phe bò đang mua khi giảm xuống còn 400 đô la. Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 383) và chỉ số RSI trên 59 cũng cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 421, cặp ETH / USD có thể bắt đầu một cuộc biểu tình thách thức mức cao nhất vào ngày 1 tháng 9 là $ 488.13.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu đẩy cặp tỷ giá xuống dưới $ 396 và đường EMA 20 ngày ở mức $ 383. Một động thái như vậy có thể giữ cho cặp tiền giao dịch phạm vi trong một vài ngày nữa.

Biểu đồ 4 giờ ETH / USD. Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã hình thành một mô hình cờ sau khi breakout trên $ 400. Đuôi dài khi kiểm tra lại mức breakout cho thấy phe bò đang tích lũy ở các mức thấp hơn. Một breakout trên lá cờ sẽ báo hiệu sự bắt đầu tiềm năng của một xu hướng tăng mới.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới cờ, thì khả năng giảm xuống vùng $ 396– $ 400. Nếu cặp tiền này một lần nữa phục hồi khỏi mức hỗ trợ này, phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Ngược lại, xu hướng sẽ nghiêng về phe gấu nếu mức hỗ trợ $ 388 bị vỡ.

Phân tích kỹ thuật XRP

Mặc dù XRP vẫn chưa bắt đầu xu hướng tăng, nhưng nó đã hình thành một mô hình vai đầu vai ngược có thể sẽ hoàn thành khi giá breakout và đóng cửa trên mức kháng cự trên $ 0,26.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày XRP / USD. Nguồn: TradingView

Nếu điều đó xảy ra, cặp XRP / USD có thể lấy đà và tăng lên 0,30 đô la. Một chuỗi các mức cao hơn và mức thấp hơn kể từ mức thấp nhất vào ngày 23 tháng 9 cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe bò.

Nếu cặp tiền này bật lên khỏi đường EMA 20 ngày (0,249 đô la) hoặc đường xu hướng tăng, phe bò sẽ cố gắng thúc đẩy giá trên 0,26 đô la.

Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường xu hướng tăng. Một động thái như vậy có thể dẫn đến giảm xuống $ 0,228.

Biểu đồ 4 giờ XRP / USD. Nguồn: TradingView

Việc cặp tiền này thất bại trong việc duy trì trên $ 0,26 có thể dẫn đến việc thanh lý các vị thế long đã kéo giá xuống dưới đường 20 EMA trên biểu đồ 4 giờ.

Hiện tại, đường 20 EMA đi ngang và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Việc phá vỡ mức $ 0,263 có thể tạo lợi thế cho phe bò trong khi việc phá vỡ bên dưới đường xu hướng tăng có thể báo hiệu ưu thế cho phe gấu.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo khi nó bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự trên $ 51,5 vào ngày 21 tháng 10. Thiết lập này có mục tiêu là $ 61,50 và nếu vượt qua mức này, đà tăng có thể kéo dài đến $ 64.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày LTC / USD. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 51,3) và chỉ số RSI gần vùng mua quá mức cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Thông thường, sau khi phá vỡ mô hình đảo chiều, giá sẽ giảm xuống để kiểm tra lại mức breakout. Trong trường hợp này, một động thái như vậy có thể kéo giá xuống $ 51,5. Nếu giá phục hồi khỏi mức này, điều đó cho thấy breakout là hợp lệ.

Tuy nhiên, nếu phe gấu nhấn chìm cặp LTC / USD xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn. Do đó, một chiến lược tốt là chờ đợi sự phục hồi từ một vùng hỗ trợ mạnh trước khi mua vào thay vì tham gia vào đà giảm.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ 4 giờ LTC / USD. Nguồn: TradingView

Đường 20 EMA trên biểu đồ 4 giờ đang dốc lên và phe bò đã dips khi giảm xuống mức hỗ trợ này trong vài ngày qua. Điều này cho thấy tâm lý là tích cực và phe bò xem dips như một cơ hội mua.

Chỉ báo RSI đã giao dịch gần vùng quá mua, điều này cũng cho thấy phe bò đang kiểm soát. Việc phá vỡ dưới đường 20 EMA sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy động lượng có thể đang suy yếu. Một động thái như vậy có thể dẫn đến giảm xuống 53 đô la và sau đó là 51,5 đô la.

Phân tích kỹ thuật XLM

Stellar Lumens đã nhiều lần tăng lên trên ngưỡng kháng cự trên cao $ 0,0845 trong vài ngày qua nhưng phe bò đã không thể tận dụng động thái này và bắt đầu một xu hướng tăng mới. Điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức kháng cự này.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày XLM / USD. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày đang dốc lên ($ 0,08) và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 0,0845 – $ 0,0877, thì cặp XLM / USD sẽ hoàn thành mô hình đáy tròn. Thiết lập đảo ngược này có mục tiêu là $ 0,102.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp tỷ giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe bò đã lãng phí lợi thế của họ.

Biểu đồ 4 giờ XLM / USD. Nguồn: TradingView

Cặp tỷ giá đã phá vỡ bên dưới đường hỗ trợ của tam giác nhưng phe gấu đã không thể tận dụng động thái này. Phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá trở lại bên trong tam giác.

Nếu họ thành công, cặp tiền có thể phục hồi đến đường kháng cự của tam giác. Một breakout và đóng cửa trên tam giác có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu duy trì giá dưới đường hỗ trợ của tam giác, tâm lý có thể suy yếu và cặp tỷ giá có thể giảm xuống còn $ 0,079 và thấp hơn.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply