Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, ETH, XRP, XMR, UNI

Diversify

Bitcoin từ lâu đã được những người đam mê tiền điện tử coi là vàng kỹ thuật số. Bây giờ khi tài sản kỹ thuật số phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế đầu tiên kể từ khi nó ra đời, Bitcoin đã xác thực câu chuyện và vượt trội hơn vàng với tỷ suất lợi nhuận lớn vào năm 2020. Bitcoin ở đây để các nhà đầu tư nương tựa và nó là một khoản đầu tư tốt hơn vàng.

Một số nhà đầu tư truyền thống nổi tiếng đã nhảy vào cuộc đua Bitcoin và các nhà phân tích tại Whalemap tin rằng các tổ chức là những người mua chính trong phạm vi $ 12.000 đến $ 15.000.

Thị trường OTC tại Galaxy Digital cũng báo cáo sự gia tăng khối lượng giao dịch của các nhà đầu tư tổ chức. Giám đốc điều hành của công ty Mike Novogratz và trưởng bộ phận bán hàng Tim Plakas, đều cho thấy sự tin tưởng rằng nhiều nhà đầu tư và quỹ truyền thống hơn có thể tham gia vào không gian tiền điện tử vào năm 2021.

Trong khi hầu hết các nhà đầu tư có vẻ lạc quan với Bitcoin, dữ liệu on-chain cho thấy một số cá voi tin rằng cuộc biểu tình có thể đã đạt đỉnh trong ngắn hạn, do đó, họ đã chuyển thành người bán.

Hãy cùng phân tích các biểu đồ của năm loại tiền điện tử hàng đầu để xác định xem liệu đợt tăng có thể tiếp tục trong một thời gian nữa hay là đỉnh trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã không đóng cửa trên đường EMA 20 ngày trong 10 tuần ($ 15.613) kể từ ngày 8 tháng 10. Điều này cho thấy xu hướng là mạnh mẽ và phe bò đã mua vào sau mỗi lần giảm nhẹ mà không cần chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày / Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát. Người mua hiện đang cố gắng duy trì giá trên mức hỗ trợ gần nhất ở mức $ 16.000.

Nếu họ thành công, cặp BTC / USD có thể tiếp tục xu hướng tăng với mục tiêu tiếp theo là $ 17.200.

Ngược lại, nếu cặp tiền này giảm xuống dưới đường EMA 10 ngày, điều đó sẽ gợi ý các trader nên đặt trước lợi nhuận ở các mức cao hơn. Có một hỗ trợ nhỏ ở mức $ 14.800 nhưng nếu mức này cũng bị phá vỡ, sự điều chỉnh có thể kéo dài đến $ 14.000.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD khung 4 giờ / Nguồn: TradingView

Đường 10 EMA trên biểu đồ 4 giờ đã đi ngang và chỉ số RSI gần với điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Sự phân kỳ giảm giá trên chỉ báo RSI đang cảnh báo sự suy yếu.

Nếu phe gấu có thể nhấn chìm giá xuống dưới đường SMA 50, thì việc giảm xuống còn $ 14.800 và sau đó là $ 14.400 là có thể.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại hoặc từ đường SMA 50 và tăng trên $ 16.500, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng sẽ bắt đầu.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã quay đầu tăng từ $ 478 vào ngày 13 tháng 11, ngay dưới ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $ 488,1, nơi mà đợt tăng trước đó đã đạt đỉnh vào ngày 1 tháng 9. Điều này có thể là do việc các trader đặt lợi nhuận ở gần mức kháng cự.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày / Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu phe bò không cho phép cặp ETH / USD giảm mạnh, điều này đang làm tăng khả năng bứt phá lên $ 488,1. Trên mức này, phe gấu có thể cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức tâm lý là $ 500.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 488,1 đến $ 500, thì đợt tăng có thể mở rộng đến $ 550. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực, gợi ý lợi thế cho phe bò.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 10 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 420 và sau đó là $ 400. Một động thái như vậy có thể chỉ ra khả năng hình thành phạm vi giao dịch trong ngắn hạn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USD khung 4 giờ / Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của mô hình nêm tăng và chỉ báo RSI cũng đã hình thành phân kỳ giảm giá.

Hơn nữa, đường EMA 10 dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, điều này cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Nếu cặp tiền duy trì bên dưới đường SMA 50, thì nó có thể giảm xuống $ 440 và sau đó là $ 424. Quan điểm giảm giá ngắn hạn này sẽ bị phủ nhận nếu giá quay đầu và tăng trên $ 478,0.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã bị mắc kẹt trong phạm vi từ $ 0,23 đến $ 0,26 trong hơn hai tháng. Phạm vi được giải quyết theo chiều tăng với mức đột phá mạnh là $ 0,26 vào ngày 13 tháng 11. Tuy nhiên, phe gấu có thể sẽ không dễ dàng bỏ cuộc.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày / Nguồn: TradingView

Sự xung đột giữa phe bò và phe gấu có thể kéo giá xuống mức đột phá là $ 0,26. Nếu phe bò mua mức giảm này và giá phục hồi từ mức đột phá, thì điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang mua khi họ dự đoán mức cao hơn trong tương lai.

Đường EMA 10 ngày đi lên ($ 0,258) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 0,30.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu nhấn chìm cặp XRP / USD xuống dưới mức $ 0,26, thì nó có thể khiến một số con bò hung hăng mất cảnh giác, và họ có thể thanh lý vị trí long của mình một cách vội vàng.

Việc bán hoảng loạn tiếp theo có thể đẩy cặp tiền này xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 0,248) và giữ nó bị giới hạn trong phạm vi thêm vài ngày nữa.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XRP / USD khung 4 giờ / Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ đang dốc lên và chỉ số RSI trên 59, cho thấy lợi thế đang thuộc về phe bò.

Nếu cặp tiền này phục hồi từ mức hiện tại, điều đó sẽ cho thấy phe bò đang mua khi giá giảm xuống đường EMA 10, điều này cho thấy tâm lý đã chuyển sang xu hướng tăng.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 10, thì việc kiểm tra lại $ 0,26 sẽ xảy ra. Nếu giá phá vỡ và duy trì dưới mức hỗ trợ này, điều đó cho thấy phe gấu đã quay trở lại.

Phân tích kỹ thuật XMR

Monero đang trong một đợt điều chỉnh kể từ khi đạt đỉnh vào ngày 26 tháng 10. Phe bò đã đẩy altcoin này lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 10 tháng 11 và hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 118,10 đến $ 120,77.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR / USD hàng ngày / Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp XMR / USD có thể tăng lên đến $ 128 và nếu mức này cũng được chinh phục, cuộc biểu tình có thể mở rộng đến $ 139,28. Đường EMA 10 ngày ($ 115) đang đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, điều này cho thấy áp lực bán đã giảm.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc từ vùng kháng cự trên cao và giảm mạnh xuống dưới $ 110. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống $ 104.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR / USD khung 4 giờ / Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình tam giác tăng dần sẽ hoàn thành khi đột phá và đóng cửa trên $ 118,10. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu là $ 132,90.

Mặt khác, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác, điều đó sẽ làm mất hiệu lực thiết lập tăng giá và có thể kéo giá xuống $ 110.

Cả hai đường trung bình động đều bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Việc phá vỡ lên trên hoặc dưới tam giác có thể bắt đầu động thái xu hướng ngắn hạn tiếp theo.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap chạm đáy ở mức $ 1,756 vào ngày 5 tháng 11 và kể từ đó giá đã bắt đầu một xu hướng tăng mạnh. Động thái đi lên trong vài ngày qua đã dẫn đến mức tăng hơn 136%.

top-5-dong-coin

Biểu đồ UNI / USD hàng ngày / Nguồn: TradingView

Đường EMA 10 ngày ($ 3,27) đã tăng lên và chỉ báo RSI đã tăng từ gần vùng quá bán sang vùng quá mua. Điều này cho thấy phe bò đã trở lại cuộc chơi. Bây giờ họ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức tâm lý $ 5.

Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự vì phe gấu sẽ cố gắng ngăn chặn đà tăng trong vùng $ 5 đến $ 5,55. Tuy nhiên, nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất khi giá giảm xuống từ vùng kháng cự này, thì xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 10 ngày. Một động thái như vậy sẽ gợi ý việc đặt lợi nhuận từ các trader ngắn hạn và bán khống bởi phe gấu hung hãn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ UNI / USD khung 4 giờ / Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua. Điều này cho thấy phe bò đang kiểm soát. Mức kháng cự gần nhất là $ 4,50, nơi phe gấu có thể cố gắng ngăn chặn đà tăng.

Nếu phe bò bảo vệ đường EMA 10 khi giá giảm xuống, thì điều đó sẽ cho thấy rằng động lượng vẫn ủng hộ phe bò. Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu nếu giá giảm và duy trì bên dưới mức hỗ trợ $ 3,50.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply