Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, XLM, MIOTA, XMR, XTZ

Diversify

Sự lưỡng lự của Bitcoin (BTC) gần mức cao nhất mọi thời đại cho thấy phe bò và phe gấu đang chờ đợi một kích hoạt để bắt đầu động thái xu hướng tiếp theo.

Phe bò đang tìm kiếm một chất xúc tác tích cực để đẩy giá lên trên mức kháng cự trên cao. Ngược lại, phe gấu có thể đang đứng trước dự đoán về bất kỳ dấu hiệu suy yếu nào để xác nhận đỉnh trong ngắn hạn.

Sự kiện có thể đóng vai trò kích hoạt là việc Nasdaq niêm yết cổ phiếu COIN của Coinbase vào ngày 14 tháng 4. Việc niêm yết thành công có thể nhận được sự cổ vũ từ các nhà đầu tư tiền điện tử vì điều đó có thể báo hiệu việc các nhà đầu tư truyền thống chấp nhận tiền điện tử trong tương lai. Ngược lại, một phản ứng tẻ nhạt đối với việc niêm yết của Coinbase có thể khuyến khích phe gấu.

Chỉ báo Onchain Sóng HODL cho thấy rằng cả nhà đầu tư dài hạn và nhà đầu cơ ngắn hạn đều không đặt trước lợi nhuận vì họ mong đợi mức giá cao hơn trong tương lai. Sự gia tăng số lượng HODLer nói chung là một dấu hiệu tăng giá nhưng có thể bị làm mờ nếu tiền mới cạn kiệt và thị trường bắt đầu đảo ngược hướng.

Nếu điều đó xảy ra, các trader ngắn hạn có thể sẽ hoảng sợ trước tiên và bán tháo vị thế của họ. Điều đó có thể chạm đến điểm stoploss của các swing trader và tăng cường bán, mở đường cho một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Khi thị trường chờ đợi kích hoạt, hãy cùng phân tích biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể được hưởng lợi từ tâm lý tăng giá.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã tăng vọt lên trên ngưỡng kháng cự $ 60.000 vào ngày 10 tháng 4 và đạt $ 61.301, chỉ thấp hơn một chút so với mức cao nhất mọi thời đại ở $ 61.825. Tuy nhiên, phe bò tiếp tục gặp khó khăn trong việc giữ mức giá trên $ 60.000, cho thấy sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá vẫn chưa đóng cửa trên $ 60.000, có nghĩa là mô hình vai đầu vai nghịch đảo vẫn chưa hoàn thành.

Phe gấu sẽ cố gắng tận dụng cơ hội nhỏ và kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 57.513). Việc bật lên mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 61.825.

Nếu điều đó xảy ra, cặp BTC / USDT có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đẩy giá lên $ 69.540 và sau đó là $ 79.566.

Mặt khác, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền có thể thách thức mức hỗ trợ quan trọng tại đường SMA 50 ngày ($ 54.723). Việc phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng có thể thay đổi.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang hoạt động trên $ 60.000. Tuy nhiên, dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá duy trì dưới đường EMA 20. Điều này có nghĩa là phe bò đang mua vào trong mỗi lần giảm nhẹ.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 60.000 một lần nữa, thì cặp tiền này có thể thách thức mức cao nhất mọi thời đại. Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20, thì việc giảm xuống còn $ 57.600 là có thể. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, điểm dừng tiếp theo có thể là $ 55.600.

Phân tích kỹ thuật XLM

Stellar Lumens đã bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,60 vào ngày hôm nay và tăng lên mức cao nhất trong 52 tuần mới ở $ 0,65. Bất cứ khi nào một tài sản chạm mức cao nhất mới trong 52 tuần, đó là một dấu hiệu của sức mạnh vì nó cho thấy các trader đang vội vàng mua khi họ mong đợi giá sẽ tăng hơn nữa.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XLM / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 0,46) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng quá mua cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 0,65, cặp XLM / USDT có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng với mục tiêu là $ 0,72 và sau đó là $ 0,85.

Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến trong ngày hôm nay cho thấy phe gấu đang có kế hoạch khác. Họ đang cố gắng bẫy những con bò hung hãn và kéo giá trở lại bên dưới $ 0,60. Nếu phe bò không cho phép giá giảm xuống dưới $ 0,55, nó sẽ gợi ý sự tích lũy khi giảm. Điều đó sẽ giữ tâm lý tích cực.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 0,55, thì việc giảm xuống đường EMA 20 ngày là có thể. Việc phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy phe bò đã mất quyền kiểm soát.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XLM / USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã đóng cửa trên $ 0,60 nhưng phe bò không thể xây dựng dựa trên sức mạnh này. Phe gấu đã chớp lấy cơ hội và kéo giá trở lại bên dưới mức đột phá ở mức $ 0,60.

Tuy nhiên, nếu phe gấu không giảm giá xuống đường EMA 20, điều đó sẽ cho thấy phe bò vẫn đang tích lũy khi giảm giá và làm tăng khả năng nối lại động thái tăng giá. Ngược lại, sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 có thể đẩy lợi thế nghiêng về phe gấu.

Phân tích kỹ thuật MIOTA

IOTA đang trong xu hướng tăng. Phe bò đã đẩy giá lên trên mức quan trọng về mặt tâm lý là $ 2 vào ngày 10 tháng 4. Nếu phe bò có thể duy trì sự bứt phá, động thái tăng có thể đạt đến mục tiêu tiếp theo là $ 2,35 và sau đó là $ 2,60.

top-5-dong-coin

Biểu đồ MIOTA / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 1,66) và chỉ báo RSI gần vùng quá mua cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Tuy nhiên, nếu phe bò không duy trì được mức giá trên $ 2, phe gấu có thể cố gắng kéo giá xuống đường EMA 20 ngày. Phe bò đã bảo vệ thành công mức hỗ trợ này kể từ khi bắt đầu đợt tăng giá hiện tại vào tháng 3.

Do đó, nếu giá một lần nữa phục hồi từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò đang mua vào khi giảm. Ngoài ra, sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy phe gấu đang quay trở lại.

top-5-dong-coin

Biểu đồ MIOTA / USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy việc đặt trước lợi nhuận ở trên $ 2. Cặp MIOTA / USDT hiện có thể giảm xuống đường EMA 20, đang dốc lên. Nếu giá phục hồi từ mức này, nó sẽ nâng cao triển vọng nối lại xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20, cặp tiền có thể kéo dài sự sụt giảm của nó xuống đường SMA 50. Sự điều chỉnh sâu như vậy có thể trì hoãn việc bắt đầu giai đoạn tiếp theo của động thái đi lên.

Phân tích kỹ thuật XMR

Monero đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 268,60 vào ngày 10 tháng 4, cho thấy khả năng tiếp tục xu hướng tăng. Nếu phe bò có thể duy trì sự bứt phá, thì altcoin này có thể phục hồi đến mục tiêu tiếp theo ở mức $ 334 và sau đó là $ 384.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 258) và chỉ số RSI nằm trên 75 cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Tuy nhiên, nếu phe bò không duy trì mức giá trên $ 288,6, cặp XMR / USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Việc bật lên mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò đang mua vào khi giảm. Sau đó phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để tiếp tục xu hướng tăng.

Mặt khác, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy sự thay đổi trong tâm lý và có thể dẫn đến việc giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 232).

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR/ USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đã cố gắng ngăn chặn cuộc biểu tình gần ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức $ 300 nhưng phe bò đã không từ bỏ nhiều đất. Họ đã mua khi giá chạm tới đường EMA 20 và đẩy giá lên trên $ 300.

Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI nằm gần vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động. Một động thái như vậy sẽ cho thấy nhu cầu đã cạn kiệt và các trader đang chốt lời. Điều đó có thể kéo giá xuống $ 250.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Tezos đang trong xu hướng tăng mạnh. Nó đã vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $ 5,64 vào ngày 5 tháng 4 và hoàn thành kiểm tra lại mức đột phá vào ngày 7 và 8 tháng 4. Altcoin này tiếp tục xu hướng tăng và đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 7,21 vào ngày 10 tháng 4.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XTZ / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 5,42) đang dốc lên và chỉ số RSI gần vùng quá mua, cho thấy lợi thế đối với phe bò. Trong một xu hướng tăng mạnh, các đợt điều chỉnh thường kéo dài từ một đến ba ngày khi các trader mua mạnh trong mỗi lần giảm nhẹ.

Đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy các trader đang mua ở các mức thấp hơn. Nếu họ có thể thúc đẩy giá lên trên $ 7,21, cặp XTZ / USDT có thể phục hồi đến mục tiêu mục tiêu tiếp theo ở mức $ 8,14.

Hỗ trợ chính về phía giảm là đường EMA 20 ngày. Nếu giá bật lên từ ngưỡng hỗ trợ này, nó sẽ cho thấy tâm lý vẫn lạc quan. Sau đó, người mua sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên $ 7,21. Ngược lại, sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy đà tăng giá đã yếu đi.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XTZ / USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang cố gắng bắt giữ đợt pullback tại đường EMA 20. Nếu họ có thể đẩy giá lên trên $ 6,85, thì việc kiểm tra lại $ 7,21 là có thể. Việc bứt phá ngưỡng kháng cự này sẽ bắt đầu giai đoạn tiếp theo của quá trình đi lên.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp tiền phá vỡ và duy trì dưới đường EMA 20, nó có thể giảm xuống đường SMA 50. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ vùng hỗ trợ này một cách mạnh mẽ vì giá đã không giảm xuống dưới đường SMA 50 kể từ ngày 29 tháng 3.

Tuy nhiên, nếu phe bò không ngăn được đà giảm tại đường SMA 50, thì giá có thể trượt xuống $ 5,40 và sau đó là $ 4,60.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply