Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, ADA, LINK, XLM, VET

Diversify

Phạm vi chặt chẽ của Bitcoin đã đưa các nhà phân tích vào một tình thế khó khăn, có nghĩa là, mọi sự kìm nén của dữ liệu đang được phân tích để xác định hướng của đột phá sắp xảy ra. Dữ liệu hợp đồng quyền chọn của Bitcoin có thể cung cấp một số manh mối về những gì mà các nhà đầu tư lớn hơn đang mong đợi nhưng có nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến giá giao ngay của Bitcoin.

Hiện tại, hợp đồng quyền chọn mua đang được đặt ở mức giá thực hiện là $ 11.000, trong khi quyền chọn bán được đặt ở mức giá thực hiện là 8.000 đô la. Điều này cho thấy rằng những người sở hữu hợp đồng quyền chọn không tin các cấp độ này có khả năng bị vi phạm khi hết hạn.

Hỗ trợ gần nhất được tìm thấy ở mức giá $ 9.000, nơi có một hợp đồng mở đang xây dựng 2.042,4 quyền chọn bán. Mặt khác, có hợp đồng mở đang xây dựng 1.056.3 quyền chọn bán ở mức giá thực hiện là $ 9.500.

top-5-dogn-coin

Tổng quan thị trường crypto ngày 20/07 | Nguồn: Coin360

Điều này cho thấy số lượng người mua tùy chọn tin rằng giá của tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap sẽ không phá vỡ xuống dưới $ 9.000 nhiều hơn so với các trader không hy vọng giá sẽ tăng lên trên 9.500 đô la, đây là một tín hiệu tích cực.

Dữ liệu tùy chọn BTC phần lớn hỗ trợ cho quan điểm rằng giá có thể duy trì giới hạn phạm vi cho đến khi hợp đồng hết hạn. Tuy nhiên, trong trường hợp giá bùng phát mạnh mẽ, người bán quyền chọn sẽ buộc phải đảm bảo vị trí của mình và điều này có thể thêm dầu vào hành động giá Bitcoin.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phạm vi giao dịch của Bitcoin đã bị thắt chặt trong vài ngày qua, điều này cho thấy rằng cả phe bò và gấu đang chờ đợi một động thái có xu hướng bắt đầu trước khi nhảy vào để bắt đầu một vị trí.

top-5-dogn-coin

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong khi hành động giới hạn phạm vi đã diễn ra trong nhiều ngày thì câu hỏi lớn nhất là giá sẽ đột phá theo hướng nào. Chỉ số chuyển động định hướng (DMI) có thể được sử dụng để xác định xem bò hay gấu có lợi thế hơn.

Cùng với nó, chỉ số định hướng trung bình (ADX) có thể được sử dụng để xem khi nào xu hướng có thể được bắt đầu.

Trong cặp BTC / USD, lịch sử cho thấy rằng ADX bắt đầu một xu hướng mạnh mẽ khi nó ở gần mức 10,80 (được đánh dấu là hình elip trên biểu đồ). Hiện tại, ADX đang ở mức 17,92, điều này cho thấy hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong vài ngày nữa và ADX có thể giảm thêm trước khi giá có một động thái phá vỡ quyết định.

-DI (màu đỏ) hiện đang chiếm ưu thế vì nó ở trên và + DI (màu xanh lá cây) ở phía dưới, điều này cho thấy rằng gấu đang có một chút lợi thế so với bò.

Nếu giá phá vỡ dưới mức hỗ trợ gần nhất ở mức $ 8.900 và đẩy ADX trên 25, thì nó sẽ làm tăng khả năng sụt giảm sâu hơn. Nếu giá tăng từ các mức hiện tại và phá vỡ trên $ 9.500 và đẩy ADX lên trên 25, nó sẽ báo hiệu khả năng tăng lên bền vững.

Có hai điều quan trọng mà các trader cần xem là mức độ của ADX vì nó sẽ chỉ ra sự duy trì của một xu hướng khi nó nằm trên 25 và DI chiếm ưu thế.

top-5-dogn-coin

Biểu đồ BTC / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Giá đang giao dịch dưới cả đường trung bình động và đường xu hướng giảm, cho thấy rằng gấu có lợi thế hơn. Hỗ trợ gần nhất về phía giảm là $ 9.089 và thấp hơn là $ 9.040.

Nếu những mức hỗ trợ này bị phá vỡ thì phe gấu sẽ cố gắng phá vỡ dưới mức tâm lý $ 9.000 và thách thức sự hỗ trợ ở mức $ 8.900.

Nếu giá tăng lên và phá vỡ lên trên đường xu hướng giảm, thì nó sẽ gợi ý sự tích lũy của phe bò và có thể dẫn đến việc tăng lên $ 9.345 và cao hơn tới $ 9.500.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đang trong một xu hướng tăng mạnh với ADX trên 40. Altcoin hiện đang hình thành một tam giác đối xứng, chủ yếu hoạt động như một mô hình tiếp tục với sự phá vỡ theo xu hướng trước đó.

top-5-dogn-coin

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Xu hướng tăng sẽ tiếp tục sau khi phe bò đẩy giá lên trên tam giác đối xứng và mức cao gần đây ở mức $ 0,138. Trên mức này, tiền điện tử được xếp hạng thứ sáu trên CoinMarketCap có thể tăng lên $ 0,173 và sau đó đến $ 0,20.

Trái với giả định này, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới tam giác, thì đường EMA 20 ngày ($ 0,114) có thể đóng vai trò là mức hỗ trợ mạnh nhưng nếu nó bị phá vỡ, thì giá có thể điều chỉnh sâu hơn về đường MA 50 ngày ( $ 0,094).

top-5-dogn-coin

Biểu đồ ADA / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp ADA / USD hiện đang giao dịch ở dưới cả hai đường trung bình động và -DI đã chiếm ưu thế, điều này cho thấy rằng phe gấu đang cố gắng để trở lại trong ngắn hạn.

Một sự phá vỡ xuống dưới tam giác sẽ là một dấu hiệu tiêu cực vì nó có thể dẫn đến việc đặt lợi nhuận của các trader ngắn hạn. Có một hỗ trợ nhỏ ở mức $ 0,11 nhưng nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, thì giá có thể điều chỉnh sâu hơn. Do đó, các trader nên tránh bắt đáy nếu giá duy trì bên dưới tam giác.

Ngược lại, nếu giá bật lên từ đường hỗ trợ của tam giác và phe bò đẩy giá lên trên 50-SMA, thì nó sẽ biểu thị sức mạnh. Trên mức này, giá có thể kiểm tra lại đường kháng cự của tam giác.

Một đột phá và đóng cửa (thời gian UTC) phía trên tam giác có thể giúp giá tiếp tục xu hướng tăng và có thể là cơ hội cho các trader xem xét vị trí long.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đang trong xu hướng tăng mạnh với ADX trên mức 54. Tuy nhiên, sau những động thái tăng mạnh trong vài ngày qua, altcoin hiện đang chứng kiến ​​việc đặt lợi nhuận.

top-5-dogn-coin

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Thông thường, trong một xu hướng tăng mạnh, pullback sẽ kéo dài từ một đến ba ngày. Nếu giá không tiếp tục di chuyển lên sau khi điều chỉnh trong ba ngày, thì giá có thể sẽ điều chỉnh sâu hơn hoặc hợp nhất.

Đồng tiền điện tử được xếp hạng thứ tám trên CoinMarketCap có mức hỗ trợ ở mức $ 7,31 và 6,81 đô la, là mức Fib thoái lui 38,2% và 50% của đợt tăng giá gần đây nhất. Đường EMA 20 ngày (6,75 đô la) cũng ở gần và khu vực này và có thể hoạt động như một hỗ trợ mạnh mẽ.

Nếu giá bật lên từ khu vực này, thì nó có thể tạo cơ hội cho các trader thiết lập các vị thế long nếu họ mong đợi xu hướng tăng sẽ tiếp tục.

top-5-dogn-coin

Biểu đồ LINK / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy xu hướng đang suy yếu trong ngắn hạn khi ADX đã giảm xuống mức 25 và giá hiện đang nằm giữa 20-EMA và 50-SMA. Một sự phá vỡ xuống dưới 50-SMA có thể thu hút việc bán thêm bởi các trader ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến sự điều chỉnh sâu hơn đến $ 6,81.

Tuy nhiên, nếu cặp LINK / USD bật lên từ đường 50-SMA và phá vỡ lên trên đường xu hướng giảm và mức $ 8.22, thì đó sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh. Trên mức này, giá có thể kiểm tra lại $ 8,90 và nếu mức này được vượt qua, thì xu hướng tăng có thể sẽ được tiếp tục.

Phân tích kỹ thuật XLM

Stellar Lumens đang trong một xu hướng tăng mạnh với ADX nằm trên mức 42. Tuy nhiên, phe bò đã không thể duy trì mức giá trên mức $ 0,103, điều này cho thấy việc bán ở mức cao hơn.

top-5-dogn-coin

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ 14 trên CoinMarketCap bật lên từ đường xu hướng, thì phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng một lần nữa. Nếu họ có thể đẩy giá lên trên $ 0,1074, thì một cuộc biểu tình lên $ 0,13 và sau đó đến $ 0,14 là có thể.

Một đột phá của các mức này có thể đẩy giá đến $ 0,151, đây là mục tiêu của sự đột phá lên trên mô hình vai đầu vai nghịch đảo.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu phe gấu giảm giá dưới đường xu hướng. Trong trường hợp như vậy, giá có thể điều chỉnh về đường EMA 20 ngày ($ 0,088).

top-5-dogn-coin

Biểu đồ XLM / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đã phá vỡ xuống dưới đường 20 EMA, điều này cho thấy việc đặt lợi nhuận của phe bò ngắn hạn. Tuy nhiên, phe bò có khả năng sẽ bảo vệ đường xu hướng một cách mạnh mẽ.

Nếu cặp XLM / USD bật lên từ đường xu hướng, thì phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 0,1036 – $ 0,1026, có thể đưa ra một vị trí giao dịch với tỷ lệ rủi ro cao.

Phân tích kỹ thuật VET

VeChain đang trong xu hướng tăng mạnh với mức ADX nằm trên 43. Altcoin đã phá vỡ ngưỡng kháng cự mạnh 0,020 đô la vào ngày 8 tháng 7 nhưng phe bò đã không thể duy trì mức cao hơn, điều này dẫn đến việc đặt lợi nhuận của các trader ngắn hạn.

top-5-dogn-coin

Biểu đồ VET / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kể từ đó, tiền điện tử được xếp hạng 19 trên CoinMarketCap đã được củng cố gần với mức kháng cự $ 0,020. Mặt khác, đường EMA 20 ngày (0,016 đô la) là mức hỗ trợ quan trọng cần phải chú ý.

Nếu giá phục hồi từ hỗ trợ này, thì phe bò sẽ cố gắng đẩy altcoin lên trên mức $ 0,020. Một mức đóng cửa (thời gian UTC) bên trên ngưỡng kháng cự này sẽ dẫn đến sự tiếp tục của xu hướng tăng. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới đường EMA 20.

top-5-dogn-coin

Biểu đồ VET / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp VET / USD đã bị kẹt trong phạm vi $ 0,017 – $ 0,020 trong vài ngày qua, đã kéo ADX xuống gần mức 12 trên biểu đồ 4 giờ.

Một sự phá vỡ xuống dưới 0,017 đô la có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu đã hoạt động trở lại. Dưới mức hỗ trợ này, giá có thể giảm xuống 0,011 đô la.

Ngược lại, nếu giá tăng trở lại từ mức 0,017 đô la, thì phe bò sẽ lại cố gắng mang giá đến 0,020 đô la. Xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục sau khi giá duy trì trên ngưỡng kháng cự này.

Theo Tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply