Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, ADA, XMR, ATOM, VET

Diversify

Các nhà đầu tư đang lo ngại về sự ổn định của thị trường tiền điện tử sau khi nó phải đối mặt với hàng loạt tin tức bất lợi trong vài ngày qua.

May mắn thay, thị trường đã trưởng thành đến mức mà tin tức tiêu cực không còn gây ra những biến động về giá như chúng đã từng làm trong những ngày đầu của tiền điện tử.

Sự ổn định hiện tại cho thấy các nhà đầu tư tổ chức không coi vụ hack KuCoin gần đây, CFTC và DOJ buộc tội BitMEX hoặc thậm chí Tổng thống Donald Trump bị chẩn đoán nhiễm virus corona là những sự kiện đủ nghiêm trọng để làm sụp đổ thị trường tiền điện tử.

Do đó, không có sự thanh lý hoảng loạn trong hợp đồng tương lai Bitcoin sau khi các tin tức này được đưa ra và hợp đồng mở vẫn ổn định.

top-5dong-coin

Tổng quan thị trường crypto ngày 05/10 | Nguồn: Coin360

Trong một xu hướng tăng giá, các trader sử dụng sự suy yếu của giá do phản ứng tự phát với tín tức xấu để thêm vào các vị trí của họ. Nếu Bitcoin tiếp tục duy trì trên mức hỗ trợ quan trọng về mặt tâm lý ở mức $ 10.000, nhiều nhà đầu tư có thể xem xét thêm vào danh mục đầu tư của họ.

Bất chấp hành động giá đi ngang của Bitcoin, một số altcoin đã duy trì xu hướng tăng và những altcoin khác đang cho thấy dấu hiệu đảo ngược xu hướng giảm sắp xảy ra.

Hãy cùng phân tích biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu để xem mức độ quan trọng nào có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng.

Phân tích kỹ thuật BTC

Xu hướng dài hạn của Bitcoin là tăng giá khi đường MA 200 ngày ($ 9.448) đang dốc lên. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, đường EMA 20 ngày bằng phẳng ($ 10.682) và chỉ số sức mạnh tương đối nằm gần với điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

top-5dong-coin

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp BTC / USD hiện đang bị mắc kẹt giữa $ 9.835 và $ 11.178 trong vài ngày qua. Việc phá vỡ trên hoặc dưới phạm vi này có thể giúp giá bắt đầu một xu hướng.

Từ tháng 5 đến tháng 7, cặp tiền này đã bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp trong gần 80 ngày và quá trình hợp nhất hiện tại đã hoàn thành khoảng 30 ngày.

Nếu lịch sử lặp lại, thì giá có thể vẫn bị giới hạn trong một vài ngày nữa. Do đó, các trader nên kiên nhẫn cho đến khi giá phá vỡ lên trên hoặc xuống dưới phạm vi.

Sự bứt phá lên trên $ 11.178 có thể bắt đầu một cuộc biểu tình với mục tiêu đầu tiên là $ 12.,460, trong khi sự phá vỡ xuống dưới $ 9.835 và đường SMA 200 ngày có thể tăng cường vị thế bán khi các trader vội vàng bán các vị thế của họ.

top-5dong-coin

Biểu đồ BTC / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đang giao dịch bên trong một tam giác đối xứng lớn. Một đột phá thường xảy ra khi giá di chuyển đến vùng từ một nửa đến ba phần tư chiều dài của tam giác.

Do đó, phe bò và phe gấu có thể cố gắng phá vỡ tam giác trong vài ngày tới. Tuy nhiên, nếu điều đó không xảy ra và giá đạt đến đỉnh của tam giác, thì mô hình này sẽ bị vô hiệu.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã đóng cửa (giờ UTC) bên dưới đường SMA 200 ngày ($ 0,0837) vào ngày 23 tháng 9 nhưng phe gấu đã không thể duy trì các mức thấp hơn và đồng altcoin này đã tăng trở lại trên đường MA này vào ngày 24 tháng 9.

top-5dong-coin

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy phe bò đang tích cực bảo vệ đường SMA 200 ngày. Hành động giá trong vài ngày qua đang cho thấy sự hình thành mô hình vai đầu vai ngược có thể sẽ hoàn thành khi giá bứt phá và đóng cửa (giờ UTC) phía trên đường viền cổ.

Mục tiêu của mô hình này là $ 0,133. Quan điểm tăng giá này chỉ phát huy tác dụng sau khi giá bứt phá lên trên đường viền cổ.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp ADA / USD giảm xuống từ mức hiện tại hoặc từ đường viền cổ và giảm xuống dưới đường SMA 200 ngày, thì nó sẽ làm mất hiệu lực của mô hình. Điều này có thể thu hút việc bán mạnh với mức hỗ trợ tiếp theo là $ 0,050.

top-5dong-coin

Biểu đồ ADA / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang vật lộn để đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,104. Điều này cho thấy phe gấu đang bán ra trên các cuộc biểu tình cứu trợ ở vùng kháng cự này.

Các đường trung bình động đi xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có lợi thế hơn một chút trong ngắn hạn. Nếu giá giảm xuống dưới $ 0,0898, thì phe gấu sẽ cố gắng đẩy giá xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,074.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên các đường MA, thì việc di chuyển đến $ 0,104 và cao hơn tới đường viền cổ là có thể.

Phân tích kỹ thuật XMR

Monero đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 97,70 vào ngày 29 tháng 9 và việc kiểm tra lại mức đột phá đã thành công vào ngày 2 tháng 10. Điều này cho thấy rằng mức trước đây hoạt động như một  kháng cự cứng hiện đang hoạt động như một hỗ trợ mạnh.

top-5dong-coin

Biểu đồ XMR / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 97,15) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Mục tiêu đầu tiên là $ 113,2 và cao hơn $ 121,4.

Động lượng có thể sẽ tăng lên nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên mức này và mục tiêu tiếp theo là $ 140.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp XMR / USD giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 93. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống đường SMA 200 ngày ở mức $ 71,79.

top-5dong-coin

Biểu đồ XMR / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này chủ yếu giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần trong vài ngày qua. Mặc dù giá đã bứt phá lên trên kênh, nhưng phe bò đã không thể duy trì các mức cao hơn và cặp tiền này đã giảm xuống đường hỗ trợ của kênh.

Tuy nhiên, sự phục hồi từ đường hỗ trợ là rất mạnh và phe bò lại một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên kênh. Nếu họ thành công, động lượng có thể sẽ tăng lên.

Trái ngược với giả định này, nếu giá không thể thoát ra khỏi kênh, thì có khả năng sẽ tăng dần. Dấu hiệu đầu tiên của sự yếu kém sẽ là sự phá vỡ xuống dưới kênh.

Phân tích kỹ thuật ATOM

Cosmos đang cho thấy những dấu hiệu về khả năng đảo chiều vì nó đã hình thành một mô hình vai đầu vai nghịch đảo sẽ hoàn thành khi giá bứt phá và đóng cửa (giờ UTC) bên trên đường viền cổ.

Thiết lập này có mục tiêu là $ 7,4 và nếu mức này bị vượt qua, động thái tăng có thể kiểm tra lại mức cao nhất gần đây là $ 8,87.

top-5dong-coin

Biểu đồ ATOM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày ($ 5) hiện đang đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Do đó, các trader có thể đợi giá bứt phá lên trên đường viền cổ trước khi bắt đầu vị trí long mới.

Nếu cặp ATOM / USD giảm xuống từ đường viền cổ, thì nó có thể giảm xuống còn $ 4,50 và thấp hơn là đường SMA 200 ngày ($ 3,67).

top-5dong-coin

Biểu đồ ATOM / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã mua khi giá giảm xuống mức Fibonacci thoái lui 50% của mức tăng từ $ 3,78 lên $ 5,59. Bây giờ họ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 5,59.

Nếu họ đạt được sự bứt phá và duy trì nó, mô hình đầu và vai nghịch đảo sẽ hoàn thành.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này giảm xuống từ mức hiện tại hoặc từ ngưỡng kháng cự trên cao và giảm xuống dưới mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 4,47. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống $ 3,78.

Phân tích kỹ thuật VET

Phe bò đã bảo vệ mức hỗ trợ $ 0,0109 trong vài ngày qua nhưng họ đã không thể duy trì mức cao hơn, điều này cho thấy phe gấu đang bán ra khi giá phục hồi. Do đó, VeChain đã giảm trở lại mức hỗ trợ $ 0,0109 một lần nữa.

top-5dong-coin

Biểu đồ VET / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu đẩy cặp VET / USD xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,0109 và đường SMA 200 ngày ($ 0,0104), thì việc bán ra có thể sẽ mạnh hơn và giá có thể giảm xuống $ 0,008 và thấp hơn là mức $ 0,0066.

Đường EMA 20 ngày ($ 0,0128) đang dốc xuống và chỉ báo RSI đã không thể duy trì trên 50, điều này cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này bật lên từ mức hỗ trợ và tăng trên $ 0,016. Một động thái như vậy sẽ cho thấy sự tích lũy của phe bò ở các mức thấp hơn.

top-5dong-coin

Biểu đồ VET / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của một tam giác giảm dần, sẽ hoàn thành khi giá phá vỡ và đóng cửa (theo giờ UTC) bên dưới $ 0,0109. Thiết lập này có mục tiêu là $ 0,00328.

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế trong ngắn hạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply