Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, BNB, XLM, XMR, TRX

Diversify

Mặc dù việc halving Bitcoin đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, nhưng nó đã thất bại trong việc khởi động một xu hướng tăng sau khi sự kiện này hoàn thành. Điều đó cho thấy rằng, sự kiện này đã được định giá.

Tuy nhiên, tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap đã không từ bỏ nhiều nền tảng sau sự kiện, điều này cho thấy các nhà đầu tư đã mua trước khi halving vẫn tin tưởng rằng xu hướng tăng sẽ được tiếp tục.

Trong khi Bitcoin đã được củng cố trong vài ngày qua, hành động tăng giá đã chuyển sang các altcoin, và giúp tổng vốn hóa thị trường altcoin tăng từ 77 tỷ đô la vào ngày 11 tháng 5 lên 93 tỷ đô la vào thời điểm viết bài.

top-5-dong-tien

Tổng quan thị trường crypto ngày 01/06 | Nguồn: Coin360

Các nhà đầu tư hiện đang tự hỏi rằng liệu các altcoin có thể tiếp tục hoạt động mạnh mẽ, hay hành động này sẽ quay trở lại với Bitcoin?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bằng cách phân tích các biểu đồ dưới đây để xem đồng tiền điện tử lớn nào có thể cung cấp cơ hội giao dịch trong vài ngày tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã hình thành một mô hình tam giác đối xứng, điều này cho thấy phe bò và phe gấu đang tiêu hóa cuộc biểu tình trước đó một cách chậm chãi. Với ba lần chạm vào đường kháng cự của tam giác và hai lần chạm vào đường hỗ trợ (được đánh dấu qua các hình elip trên biểu đồ), quá trình hình thành đã hoàn tất.

top-5-dong-tien

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy cặp BTC / USD lên trên tam giác, thì việc tăng lên có thể sẽ được tiếp tục. Mặc dù mục tiêu của mô hình là 11.778 đô la, nhưng phe gấu có khả năng bảo vệ sẽ bảo vệ mức 10.500 đô la một cách mạnh mẽ.

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên 10.500 đô la, thì nó sẽ hoàn thành việc phá vỡ lên trên một hình tam giác đối xứng lớn. Động thái này có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng dài hạn mới.

Quan điểm tăng giá sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc từ 10.000 đô la và phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác đối xứng. Một sự phá vỡ dưới $ 8.130 có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng giảm.

top-5-dong-tien

Biểu đồ BTC / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang bảo vệ đường kháng cự của tam giác đối xứng. Họ đã và đang cung cấp sự kháng cự mạnh mẽ trong khu vực $ 9.800- $ 10.000.

Tuy nhiên, nếu cặp tiền quay vòng từ các mức hiện tại hoặc từ $ 9.400, một nỗ lực khác để phá vỡ lên trên mô hình tam giác là có thể. Các trader có thể đợi giá đóng cửa (thời gian UTC) phía trên tam giác trước khi bắt đầu vị trí long.

Mức dừng lỗ cho giao dịch có thể được giữ ở mức $ 9.400 bởi vì nếu phe gấu kéo giá trở lại vào tam giác, điều đó sẽ gợi ý rằng sự bứt phá là một cái bẫy bò.

Nếu cặp tiền phá vỡ xuống dưới $ 9.400, thì giá có khả năng sẽ giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác. Một sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này cũng có thể cung cấp một cơ hội mua.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã bị ngăn lại khi chạm đến ngưỡng kháng cự trên cao ở mức $ 18,13. Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đẩy giá vượt qua ngưỡng kháng cự này thì một đợt tăng giá lên $ 21,76 là có thể.

top-5-dong-tien

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đã bắt đầu tăng lên và chỉ số sức mạnh tương đối nằm trong lãnh thổ tích cực, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Do đó, nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ 8 trên CoinMarketCap giảm xuống từ mức hiện tại thì nó có khả năng sẽ tìm thấy hỗ trợ tại đường xu hướng tăng. Việc bật lại từ đường xu hướng sẽ làm tăng khả năng phá vỡ lên trên $ 18,13 vì điều này sẽ gợi ý rằng phe bò đang mua mạnh mẽ.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới đường xu hướng. Dưới mức hỗ trợ này, giá có thể giảm xuống còn 15,72 đô la và thấp hơn là 14 đô la. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ mức $ 14 một cách mạnh mẽ vì nó đã không bị phá vỡ kể từ ngày 30 tháng Tư.

top-5-dong-tien

Biểu đồ BNB / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá vượt qua ngưỡng kháng cự $ 18,13 nhưng chúng không thể duy trì được mức phá vỡ. Điều này cho thấy rằng phe gấu không sẵn sàng từ bỏ vị trí của mình.

Nếu phe gấu nhấn chìm cặp BNB / USD xuống dưới đường MA 20 kỳ, thì động lượng ngắn hạn sẽ suy yếu. Mặt khác, nếu cặp tiền này bật lại từ mức hiện tại, thì phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy giá lên trên $ 18,13. Các trader có thể mua vào khi giá phá vỡ và đóng cửa (thời gian UTC) trên $ 18,13 và đặt stop loss ở dưới đường MA 50 kỳ. Điểm stop loss có thể được nâng cao hơn khi giá di chuyển về phía bắc.

Một cơ hội mua có thể khác sẽ mở ra sau khi giá bật trở lại từ đường xu hướng. Điểm stop loss cho giao dịch này có thể được giữ ngay dưới đường xu hướng.

Phân tích kỹ thuật XLM

Stellar Lumens đã nối lại xu hướng tăng của mình sau khi giá phá vỡ lên trên mô hình tam giác đối xứng vào ngày 30 tháng 5. Cả hai đường trung bình động đã bắt đầu dốc lên và chỉ số RSI đã tăng lên trên mức 60, điều này cho thấy phe bò có lợi thế hơn.

top-5-dong-tien

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu có thể bảo vệ mức 0,0769 đô la một cách mạnh mẽ nhưng nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên mức này, thì xu hướng tăng có thể sẽ lấy đà. Mục tiêu của sự đột phá lên trên tam giác là mức $ 0,0875.

Vì tiền điện tử được xếp hạng thứ 12 trên CoinMarketCap đã giảm từ vùng 0,088 đô la trong ba lần trước đó (được đánh dấu bằng elip trên biểu đồ), nên vùng này có thể sẽ lại đóng vai trò là rào cản lớn.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu altcoin giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của kênh tăng dần. Bên dưới kênh, xu hướng có thể chuyển sang ủng hộ cho phe gấu.

top-5-dong-tien

Biểu đồ XLM / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Trên biểu đồ 4 giờ, cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực. Điều này cho thấy phe bò đang chỉ huy. Một đột phá $ 0,0769 có khả năng sẽ thu hút thêm lực mua.

Do đó, các trader có thể mua vào khi giá phá vỡ và đóng cửa (thời gian UTC) trên $ 0,0769. Điểm stop loss ban đầu cho giao dịch có thể được giữ ở mức $ 0,070. Điểm stop loss có thể được kéo cao hơn khi giá di chuyển lên.

Tuy nhiên, nếu phe gấu có thể kéo giá xuống dưới đường EMA 10 kỳ, thì việc giảm xuống đường SMA 20 kỳ là có thể. Nếu sự hỗ trợ này cũng nhường chỗ, thì việc giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác đối xứng là có thể.

Phân tích kỹ thuật XMR

Monero đã đạt đến ngưỡng kháng cự quan trọng là $ 68,41. Giá đã giảm xuống từ vùng giá này trong hai lần trước đó, do đó, mức này có thể hoạt động như một rào cản lớn.

top-5-dong-tien

Biểu đồ XMR / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên 68,41 đô la, thì tiền điện tử được xếp hạng thứ 16 trên CoinMarketCap có thể sẽ lấy đà và có thể tăng lên mức kháng cự tiếp theo ở mức 86,23 đô la.

Ngược lại, nếu tài sản kỹ thuật số đảo ngược hướng từ mức hiện tại, thì giá có thể sẽ giảm xuống các đường MA và thấp hơn là đường xu hướng. Nếu phe bò mua dip trong lần điều chỉnh này thì nó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ lên trên $ 68,41.

Tuy nhiên, nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới đường xu hướng, thì việc giảm xuống khu vực $ 51- $ 54 là có thể. Dưới khu vực này, một xu hướng giảm mới sẽ được hình thành.

top-5-dong-tien

Biểu đồ XMR / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Mặc dù phe bò đã đẩy cặp XMR / USD lên trên $ 68,41, nhưng chúng không thể duy trì được sự bứt phá. Điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, cặp tiền này đã giữ được đường SMA 20 kỳ, điều này cho thấy phe bò đang mua dip.

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI đều nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò đang có ưu thế. Do đó, các trader có thể mua vào khi giá phá vỡ và đóng cửa (thời gian UTC) trên $ 68,41 với điểm stop loss là $ 65.

Động lượng sẽ yếu đi nếu cặp tiền này phá vỡ và duy trì bên dưới đường SMA 20 kỳ. Một sự phá vỡ xuống dưới $ 65 có thể kéo cặp tiền về đường xu hướng. Một cú bật mạnh từ đường xu hướng cũng có thể mang đến cơ hội mua.

Phân tích kỹ thuật TRX

Tron đã phá vỡ lên trên ngưỡng kháng cự quan trọng 0,016 đô la, đây là một điều rất tích cực vì trong khoảng thời gian từ 29 tháng 4 đến 9 tháng 5, phe bò đã liên tục thất bại trong việc này.

top-5-dong-tien

Biểu đồ TRX / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể duy trì tiền điện tử được xếp hạng thứ 17 trên CoinMarketCap trên 0,0167 đô la, thì động lực có thể sẽ tăng. Mục tiêu đầu tiên cần chú ý là mức $ 0.0183 và cao hơn là $ 0,0213.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm cặp tiền xuống và duy trì mức giá bên dưới 0,0167, thì khả năng giảm xuống đường xu hướng là có thể. Một cú bật mạnh từ đường xu hướng sẽ là một tín hiệu tích cực và phe bò có thể sẽ tiếp tục mang giá di chuyển lên.

Xu hướng sẽ chuyển sang ủng hộ phe gấu nếu giá phá vỡ xuống dưới đường xu hướng. Nếu thành công, thì việc giảm xuống còn $ 0,0128 là có thể.

top-5-dong-tien

Biểu đồ TRX / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đẩy giá vượt qua ngưỡng kháng cự trên $ 0,0167 nhưng phe gấu đã không từ bỏ vị trí của mình.

Hiện tại, phe gấu đã kéo cặp TRX / USD trở lại bên dưới mức đột phá. Nếu giá duy trì dưới $ 0,0167 đô la, thì việc giảm xuống các đường MA là có thể.

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm sát vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò đang chỉ huy. Do đó, phe bò có khả năng sẽ dip khi giá giảm xuống các đường MA. Các trader có thể cân nhắc mua vào khi giá bật lại từ các đường MA.

Tuy nhiên, nếu giá phá vỡ xuống dưới các đường MA việc giảm xuống đường xu hướng cũng có thể cung cấp một cơ hội mua khác. Điểm stop loss trong các vị trí long có thể được đặt bên dưới đường xu hướng.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply