Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, ETC, TRX, BCH, XLM

Diversify

Thế giới hiện đang chứng kiến ​​cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ, cái được cho là sẽ làm tổn thương sâu sắc nền kinh tế thế giới. Điều này đã làm các loại tài sản truyền thống như cổ phiếu và dầu thô đang gặp rất nhiều khó khăn, nhưng một điều trái ngược đang diễn ra trên thị trường tiền điện tử, đó là việc Bitcoin đã tăng mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Travis Kling, người đứng đầu quỹ đầu cơ tiền điện tử Ikigai, nói rằng Bitcoin đã bảo toàn lợi nhuận cho các nhà đầu tư khi giá của nó đã tăng 0,60% từ cuối tháng 2 đến cuối tháng 4, một trong những giai đoạn thảm họa nhất của nền kinh tế trong lịch sử.

top-5-dong-coin

Tổng quan thị trường crypto ngày 04/05 | Nguồn: Coin360

Với việc halving Bitcoin sẽ diễn ra trong vòng 8 ngày nữa, thì có một câu hỏi lớn khiến nhiều nhà giao dịch lo lắng là liệu giá sẽ tăng lên hay giảm xuống sau sự kiện này. Nhiều kịch bản khác nhau đang được dự kiến, ​​nhưng trong thực tế thì không ai biết chắc chắn nó sẽ diễn ra như thế nào. Do đó, các trader nên chuẩn bị kế hoạch cho cả hai khả năng. Sự không chắc chắn có thể dẫn đến các biến động cao, và có thể cung cấp các cơ hội giao dịch cho cả phe long và phe short của thị trường.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đang trong xu hướng tăng. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối nằm trong vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò đang chỉ huy.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hiện tại, phe gấu đang cung cấp một mức kháng cự mạnh gần $ 9.200. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này, thì giá có thể nhanh chóng chuyển đến 10.000 đô la.

Ngược lại, nếu phe bò không thể đẩy được mức giá trên 9.200 đô la, thì việc giảm xuống đường EMA 10 ngày (8.320 đô la) là có thể. Nếu giá BTC nảy lại từ mức hỗ trợ này, thì khả năng phá vỡ trên mức 9.200 đô la sẽ tăng lên vì nó thể hiện rằng phe bò không chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn để mua.

Tuy nhiên, nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới đường EMA 10 ngày, thì việc giảm xuống mức phá vỡ $ 8.175 là có thể. Một sự phá vỡ dưới mức này có thể kéo giá xuống đường MA 20 ngày ($ 7.626). Một động thái như vậy sẽ cho thấy động lượng đã bị suy yếu.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của một lá cờ. Nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới mô hình này thì việc giảm xuống còn $ 8,175 và thấp hơn tới $ 7.700 là có thể.

Các trader giao dịch trong ngày có thể bắt đầu vị trí short với mức dừng lỗ gần nếu giá duy trì dưới mô hình này trong khung thời gian 4 giờ. Vì đây là một giao dịch ngược xu hướng, rủi ro rất cao, do đó, các trader nên bắt đầu với một vị trí nhỏ hơn so với thông thường.

Ngược lại, nếu cặp BTC / USD tăng lên từ mức hiện tại và breakout lên trên mô hinh cờ thì động thái tăng có thể sẽ tiếp tục. Mục tiêu của việc phá vỡ lên trên mô hình cờ là mức $ 10.900.

Tuy nhiên, phe gấu có khả năng sẽ tiếp tục bán ra ở các mức cao hơn. Họ sẽ cố gắng ngăn chặn cuộc biểu tình ở mức 10.000 đô la và một lần nữa ở mức 10.500 đô la. Do đó, các trader nên theo dõi các mức này chặt chẽ và chốt một phần lợi nhuận nếu cảm thấy phe bò phải đấu tranh để vượt qua mức này.

Phân tích kỹ thuật ETC

Sau khi hoạt động kém hiệu quả trong một thời gian dài, Ethereum Classic đang cố gắng chơi bắt kịp. Sự bứt phá trên mức kháng cự mạnh $ 7,041 vào ngày 2 tháng 5 là một dấu hiệu tích cực.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và lần đầu tiên RSI đã tăng vào vùng quá mua kể từ đầu tháng 2, điều này cho thấy phe bò đã có sự trở lại mạnh mẽ.

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá cao hơn mức phá vỡ 7.041 đô la, thì động lực có thể sẽ tăng. Mục tiêu là chuyển đến $ 8,654 và sau đó là đến $ 10. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu nhấn chìm và duy trì mức giá dưới $ 7,041.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETC / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp ETC / USD đã được hỗ trợ ở đường MA 20 kỳ trong các đợt pullback. Điều này cho thấy phe bò đang mua dip và không chờ giá giảm sâu hơn để mua.

Tuy nhiên, phe gấu đã không từ bỏ cuộc chơi khi cố gắng ngăn chặn việc tăng lên gần $ 7,60. Do đó, giá có thể hợp nhất gần mức $ 7,05 trong một thời gian. Các trader có thể đợi cặp tiền này vượt qua mức $ 7.63 trước khi bắt đầu vị trí long. Các vị trí long này có thể được đóng nếu giá duy trì dưới đường MA 20.

Các trader giao dịch trong ngày có thể mua vào khi giá giảm xuống đường MA 20 vì mỗi khi giá chạm đến đường này nó đều bật trở lại. Điểm stop loss có thể đặt ngay dưới đường MA 20.

Mặt khác, các trader có thể đặt lợi nhuận một phần trong khu vực $ 8,28- $ 8,65 nếu phe bò phải đấu tranh để vượt lên trên nó.

Phân tích kỹ thuật TRX

Tron có thể đã sẵn sàng cho một động thái tăng mạnh trong vài ngày tới. Tài sản tiền điện tử được xếp hạng thứ 15 trên CoinMarketCap hiện đang giao dịch bên trong một kênh tăng dần.

top-5-dong-coin

Biểu đồ TRX / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm sát vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò có lợi thế hơn.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 0,0167 và đường kháng cự của kênh, thì động lượng có thể sẽ tăng. Trên kênh, mức đầu tiên cần chú ý là $ 0,0183 và sau đó là $ 0,0213.

Tuy nhiên, nếu phe bò không thể đẩy giá lên trên kênh, thì việc giảm xuống đường hỗ trợ của kênh là có thể. Xu hướng sẽ chuyển sang ủng hộ phe gấu nếu giá giảm xuống dưới kênh.

top-5-dong-coin

Biểu đồ TRX / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phe gấu hiện đang cố gắng ngăn chặn cuộc biểu tình tại đường kháng cự của kênh. Nếu giá phá vỡ và duy trì dưới đường giữa của kênh, thì xu hướng tăng hiện tại sẽ yếu đi và việc giảm xuống đường hỗ trợ của kênh là có thể.

Điều này có thể cung cấp một cơ hội mua có rủi ro thấp cho các trader. Điểm stop loss cho giao dịch này có thể được giữ ngay bên dưới kênh. Các trader có thể bắt đầu các vị trí long sau khi cặp TRX / USD bật lại từ đường hỗ trợ của kênh.

Một cơ hội giao dịch khác có thể sẽ mở ra sau khi phe bò đẩy giá lên trên 0,0167 đô la và đường kháng cự của kênh. Các trader nên đợi giá đóng cửa (thời gian UTC) phía trên kênh trước khi bắt đầu vị trí long.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã được giao dịch trong phạm vi $ 200- $ 280 trong hơn một tháng qua. Cách tốt nhất để giao dịch một tài sản trong phạm vi là mua khi bật lại từ ngưỡng hỗ trợ và bán ra khi giá giảm từ mức kháng cự.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đang vật lộn để thúc đẩy BCH lên trên ngưỡng kháng cự là $ 280. Nếu phe gấu nhấn chìm và duy trì mức giá dưới đường EMA 10 ngày ($ 248), thì giá có thể sẽ giảm xuống $ 220 và thấp hơn là $ 200.

Ngược lại, việc nảy lại từ đường EMA 10 ngày sẽ báo hiệu việc mua dip của phe bò và làm tăng khả năng phá vỡ lên trên phạm vi. Nếu giá đóng cửa (thời gian UTC) trên phạm vi, thì nó có khả năng lấy đà và tăng về lên mức $ 350.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BCH / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang bảo vệ mạnh mẽ ngưỡng kháng cự của phạm vi ở mức $ 280. Cặp BCH / USD đang ở giai đoạn đầu của sự hình thành mô hình tam giác giảm dần, và nó sẽ được hoàn thành khi giá giảm xuống và đóng cửa (thời gian UTC) dưới 250 đô la.

Mô hình giảm giá này có mục tiêu là $ 224. Do đó, các trader có thể bắt đầu các vị thế short khi giá đóng cửa (thời gian UTC) dưới 250 đô la và giữ stop loss ngay trên đường xu hướng giảm.

Có hỗ trợ mạnh mẽ ở mức $ 236. Nếu phe gấu đấu tranh để phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này, thì các trader có thể chốt một phần lợi nhuận và đặt stop loss trên phần còn lại của vị trí ở mức hòa vốn. Giao dịch short này chỉ nên được thử khi tình cảm chung của thị trường chuyển sang tiêu cực (có thể là việc Bitcoin phá vỡ xuống dưới mô hình cờ như được nói ở trên).

Ngược lại, nếu giá tăng trở lại từ mức $ 250 và phá vỡ lên trên đường xu hướng giảm, thì phe bò sẽ cố gắng đẩy giá vượt quá phạm vi một lần nữa. Nếu thành công, xu hướng tăng có thể sẽ được lấy đà.

Do đó, nếu tâm lý vẫn tăng, thì các trader có thể đợi giá đóng cửa (thời gian UTC) trên mức $ 280 trước khi bắt đầu các vị trí long. Mục tiêu ngắn hạn đầu tiên là $ 310 và cao hơn là mức $ 330.

Phân tích kỹ thuật XLM

Stellar Lumens đã tìm thấy một vị trí trong danh sách của chúng tôi một lần nữa, vì nó đã thể hiện sức mạnh trong xu hướng tăng hiện tại. Việc điều chỉnh của một tài sản trong xu hướng tăng mạnh sẽ mang đến cơ hội mua tốt cho các nhà đầu tư.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá XLM đã không đóng cửa dưới đường EMA 10 ngày kể từ ngày 16 tháng 4. Đây là một tín hiệu rất tích cực vì nó cho thấy phe bò không chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn để mua.

Hiện tại, phe gấu đang cố gắng đảo ngược hướng từ mức $ 0,077. Nếu giá phá vỡ xuống dưới 0,071 đô la, thì việc giảm xuống đường EMA 10 ngày (0,068 đô la) là có thể. Việc này lại từ đường EMA 10 ngày có thể mang đến cơ hội mua với điểm stop loss gần. Ngoài ra, mục tiêu của lần nảy này là mức $ 0,08 và cao hơn tới $ 0,088.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới đường EMA 10 ngày, thì nó có thể giảm sâu hơn đến đường SMA 20 ngày (0,059 đô la).

top-5-dong-coin

Biểu đồ XLM / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy chỉ số RSI đang hình thành phân kỳ giảm giá, điều này cho thấy cặp XLM / USD đang mất đà.

Nếu phe gấu nhấn chìm cặp tiền này dưới đường xu hướng tăng, thì việc giảm xuống $ 0,0673 là có thể. Một cú bật mạnh từ mức này sẽ cho thấy sức mạnh, nhưng nếu mức này bị phá vỡ thì pullback có thể mở rộng đến ngưỡng hỗ trợ mạnh là $ 0,060.

Sự phục hồi mạnh mẽ từ $ 0,060 cũng có thể mang đến cơ hội mua rủi ro thấp với mức stop loss gần. Tuy nhiên, nếu hỗ trợ này bị rạn nứt, thì nó sẽ chỉ ra điểm yếu. Do đó, các trader không nên bắt đầu các vị trí long khi giá nghỉ ngơi dưới 0,060 đô la, và có thể quay lại vị trí khi cặp này có dấu hiệu quay vòng và hình thành một thiết lập tăng giá một lần nữa.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply