Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, ETH, ADA, LEO, XMR

Diversify

Theo dữ liệu mới từ công ty phân tích chuỗi khối Blockchain, chỉ có khoảng 3,5 triệu Bitcoin đang được lưu thông trên thị trường. 11,4 triệu còn lại được kiểm soát bởi các nhà đầu tổ chức dưới dạng đầu tư dài hạn và 3,7 triệu được cho là bị mất.

Điều này cho thấy rằng nếu các nhà đầu tư tổ chức xâm nhập vào không gian tiền điện tử và đầu tư lâu dài, thì nguồn cung tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap có thể sẽ thu hẹp hơn nữa và có thể tăng giá BTC.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Max Keizer, người dẫn chương trình Báo cáo Keizer nói rằng Paul Tudor Jones có khả năng trở thành một holder Bitcoin lớn nhất trong vòng 2 năm tới.

top-5-dong-coin

Tổng quan thị trường crypto ngày 22/06 | Nguồn: Coin360

Trong một tin tức khác, Bridgewater Associates, quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới của Ray Dalio, nói rằng các nhà đầu tư cổ phiếu có thể có “một thập kỷ mất mát” khi đại khủng hoảng đang gần kề.

Nếu điều này xảy ra, các nhà đầu tư tổ chức có khả năng sẽ dần tham gia vào không gian tiền điện tử để tìm kiếm lợi nhuận cao hơn. Tất cả những nguyên tắc cơ bản này chỉ ra rằng giá BTC sẽ đạt mức cao hơn trong tương lai nhưng bức tranh ngắn hạn sẽ trông như thế nào? Hãy cùng chúng tôi phân tích biểu đồ.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm xuống dưới 9.078 đô la vào ngày 15 tháng 6 nhưng phe gấu đã không thể tận dụng điểm yếu này khi phe bò cung cấp hỗ trợ ở mức $ 8.910. Điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở mức thấp hơn. Tuy nhiên, sự phục hồi đã không thể duy trì trên đường EMA 10 ngày ($ 9.425), cho thấy việc bán ở mức cao hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường SMA 50 ngày ($ 9,402) đang dần bị san phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang nằm gần với điểm giữa. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu, và giá Bitcoin có thể bị giới hạn phạm vi trong vài ngày nữa.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu cặp BTC / USD giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ dưới vùng hỗ trợ $ 9.078 – $ 8.910. Nếu điều đó xảy ra, một động thái giảm sốc trong ngắn hạn là có thể.

Có một hỗ trợ nhỏ ở mức $ 8.638 và nếu mức này bị mất thì giá có thể giảm xuống còn $ 8.130.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 10 ngày và vùng kháng cự $ 9.600, thì một đợt tăng lên $ 10.058 và sau đó lên $ 10.376 là có thể. Cặp tiền này đang hình thành một tam giác tăng dần, và sẽ hoàn thành sau khi giá đóng cửa (thời gian UTC) trên $ 10.376. Mô hình này có mục tiêu là $ 11.986.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá lên trên đường xu hướng giảm. Nếu giá duy trì trên 9.600 đô la, thì phe bò đang đứng bên lề sẽ nhảy vào. Do đó, một cuộc biểu tình nhanh chóng đến 10.000 đô la là có thể.

Phe gấu có khả năng sẽ cung cấp một ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $ 10.000. Do đó, một sự điều chỉnh hoặc hợp nhất nhỏ có thể được dự kiến ​​ở mức này.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền trượt xuống bên dưới đường hỗ trợ của tam giác. Điều này có thể đưa giá kiểm tra lại mức thấp gần đây là $ 8.910. Nếu mức hỗ trợ này cũng bị mất, thì phe bò đang giữ BTC trong vài tuần qua có khả năng sẽ thanh lý vị trí của họ.

Biến động có khả năng duy trì ở mức cao trong vài ngày tới vì cả bò và gấu đều cố gắng khẳng định uy quyền của mình. Do đó, giao dịch với một vị trí nhỏ hơn có thể giúp trader giảm thiểu rủi ro.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã được hợp nhất trong khoảng $ 253,5 – $ 217,67 trong nhiều ngày qua. Đường SMA 50 ngày (220 đô la) đang bị san phẳng và chỉ số RSI gần với điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự cân bằng này sẽ thay đổi theo hướng có lợi cho phe bò nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ hai trên CoinMarketCap tăng lên trên EMA 10 ngày ($ 232). Trên mức kháng cự này, một mức tăng đến $ 253,5 là có thể.

Nếu phe bò có thể mở rộng mức giá lên trên $ 253,5, thì xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục. Tuy nhiên, nếu giá giảm từ mức kháng cự này, thì hành động giới hạn phạm vi có thể sẽ kéo dài thêm một vài ngày nữa.

Ngược lại, nếu altcoin lớn nhất tiếp tục giảm xuống từ mức hiện tại, thì nó có thể giảm xuống còn $ 217,67. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ cấp độ này một cách tích cực. Một cú bật mạnh từ mức này sẽ chỉ ra rằng phe bò rất muốn tích lũy ở mức thấp hơn. Một sự phá vỡ xuống dưới $ 217,67 sẽ đẩy lợi thế nghiêng về cho phe gấu.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ bốn giờ cho thấy cặp ETH / USD đã tăng mạnh trở lại từ $ 217,67 trong hai lần trước đó (được đánh dấu bằng hình elip trên biểu đồ). Điều này cho thấy phe bò đang tích lũy trong mỗi lần dip.

Do đó, nếu giá lại giảm xuống còn $ 217,67, thì phe bò có thể sẽ mua lại. Sự phục hồi mạnh mẽ từ hỗ trợ này sẽ mang đến cơ hội giao dịch cho các trader.

Ở phía tăng giá, sự bứt phá lên trên đường xu hướng giảm sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh. Trên mức kháng cự này, một mức tăng lên $ 240 và sau đó đến $ 253,5 là có thể. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới $ 217,67.

Phân tích kỹ thuật ADA

Việc Cardano giảm xuống 0,0694 đô la đã được mua mạnh vào ngày 15 tháng 6. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy nhiều trader đang mong đợi sự tiếp tục của xu hướng, do đó, họ đang mua vào trong các lần giảm.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe gấu đã không dễ dàng từ bỏ vị trí của mình và hiện đang bảo vệ ngưỡng kháng cự ngang ở mức $ 0,085.

Đường EMA 10 ngày (0,080 đô la) đã bị san phẳng và chỉ số RSI chỉ ở trên mức 50, điều này cho thấy phe bò có thể sẽ mệt mỏi trong ngắn hạn. Tuy nhiên, do đường SMA 50 ngày (0,065 đô la) vẫn đang dốc lên, nên xu hướng vẫn được xem là tăng.

Ngoài ra, nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ 11 trên CoinMarketCap giảm xuống từ đường xu hướng giảm và phá vỡ xuống dưới $ 0,075, thì nó sẽ báo hiệu sự yếu kém. Nếu điều đó xảy ra, thì sự suy giảm có khả năng sẽ mở rộng đến $ 0,069 và sau đó đến dường SMA 50 ngày.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ADA / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Mặc dù cặp ADA / USD đã giảm xuống từ đường xu hướng giảm, nhưng phe bò đang cố gắng giữ giá bên trên ngưỡng hỗ trợ gần nhất là $ 0,0766, đây là một dấu hiệu tích cực. Do đó, phe bò có khả năng sẽ đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm.

Nếu thành công, các trader đang đứng bên lề sẽ nhảy vào và mang cặp tiền đến $ 0,0901. Có một ngưỡng kháng cự nhỏ ở mức $ 0,085 nhưng nó có khả năng sẽ bị vượt qua.

Mặt khác, nếu phe gấu nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới $ 0,0766, thì có khả năng nó sẽ giảm xuống còn $ 0,0694. Nếu giá bật mạnh từ mức hỗ trợ này thì nó sẽ mang đến cơ hội giao dịch cho các trader.

Phân tích kỹ thuật LEO

Unus Sed Leo đã có xu hướng tăng mạnh trong vài tháng qua. Sự phục hồi mạnh mẽ đã đẩy chỉ số RSI vào sâu trong vùng quá mua trong vài ngày trước, điều này cho thấy các trader tích cực mua vào vì sợ bỏ lỡ cuộc biểu tình.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LEO / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tiền điện tử được xếp hạng thứ 15 trên CoinMarketCap đã bị đạt lợi nhuận trong ngày 13-16 tháng 6. Tuy nhiên, một điều tích cực là phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 1,149).

Điều này cho thấy rằng tình cảm là để mua dip nhưng phe gấu vẫn không dễ dàng từ chối vị trí của mình. Họ đang tích cực bảo vệ đường EMA 10 ngày ($ 1,175).

Nếu giá giảm từ đường EMA 10 ngày, phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới $ 1,12. Nếu thành công, giá có thể điều chỉnh sâu hơn tới $ 1,05.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường EMA 10 ngày, thì giá có thể kiểm tra lại mức cao gần đây ở mức $ 1,26.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LEO / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ bốn giờ cho thấy phe gấu đang cố gắng bảo vệ mức kháng cự trên cao ở mức $ 1,18. Tuy nhiên, người mua không cho phép giá giảm xuống dưới đường EMA 10, đây là một dấu hiệu tăng giá.

Đường 10 EMA đang dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy xu hướng ngắn hạn đang nghiêng về phe  bò.

Một đột phá và đóng cửa (thời gian UTC) trên $ 1,184 có khả năng sẽ thu thêm lực mua. Trên mức này, một cuộc biểu tình đến $ 1,24 là có thể.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp LEO / USD giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ dưới $ 1,16. Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm là $ 1,14 và thấp hơn tới $ 1,12.

Phân tích kỹ thuật XMR

Monero đã hình thành một mô hình tam giác tăng dần trong vài tuần qua, nó sẽ hoàn thành mô hình khi giá phe vỡ và đóng cửa (thời gian UTC) trên vùng kháng cự $ 68,41 – $ 70,09. Mục tiêu của mô hình là mức $ 82,78.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hiện tại, phe bò đang cố gắng bảo vệ đường hỗ trợ của tam giác, đây là một dấu hiệu tích cực. Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ 16 trên CoinMarketCap tăng trên đường EMA 10 ngày (65 đô la), thì phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đưa giá đến vùng kháng cự trên cao.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu altcoin giảm xuống từ đường EMA 10 ngày và phá vỡ dưới đường xu hướng. Một sự phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ $ 60 – $ 62 sẽ kích hoạt việc bán thêm, và giá có thể giảm xuống còn $ 54,04.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi của đường xu hướng đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường SMA 50. Nếu cặp XMR / USD giảm xuống từ các mức hiện tại và phá vỡ dưới đường hỗ trợ, thì việc giảm xuống còn $ 62 là có thể.

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường SMA 50 và duy trì nó, thì phe bò đang đứng bên lề có khả năng sẽ nhảy vào và mang giá đến $ 67 và sau đó đến $ 68,41.

Mặc dù mức này có khả năng sẽ thu hút việc bán, vì giá đã bị chặn ở mức này trong hai lần trước đó. Tuy nhiên nếu mức này được vượt qua thì việc tăng lên $ 70,09 sẽ được dự kiến.

Dislaimer: Đây là thông tin cung cấp dưới dạng blog cá nhân, không phải thông tin tổng hợp hay lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply