Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, ETH, BCH, XLM, LINK

Diversify

Số ca nhiễm virus corona trên toàn cầu đã đạt đỉnh 10 triệu người trong ngày hôm nay và số ca mắc mới ở Hoa Kỳ đã tăng lên kỷ lục trong vài ngày qua. Điều này sẽ mang đến nhiều lo ngại cho nền kinh tế và thị trường chứng khoán có thể phải đối mặt với áp lực bán mạnh mẽ. Trong khi đó, tài sản trú ẩn an toàn như vàng đang tiếp tục hoạt động tốt.

Đầu tuần này, nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg cho biết sự sụt giảm trong biến động của Bitcoin đã dẫn đến việc thắt chặt chỉ báo Bollinger Bands, một chỉ số phân tích kỹ thuật phổ biến được nhiều trader sử dụng. McGlone hy vọng rằng tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap sẽ tăng lên mức 13.000 đô la nếu nó vượt qua ngưỡng kháng cự 10.500 đô la.

top-5-dong-coin

Tổng quan thị trường crypto ngày 29/06 | Nguồn: Coin360

Hầu hết các loại tiền điện tử lớn đã bước vào giai đoạn hợp nhất, và việc giao dịch trong một thị trường bị giới hạn phạm vi có thể sẽ rất khó khăn vì sự không ổn định trong hành động giá. Các trader có thể xem xét giảm rủi ro bằng cách cắt giảm kích thước vị trí thông thường của mình. Kích thước vị trí có thể được khôi phục trở lại khi thị trường tiền điện tử bắt đầu một xu hướng rõ ràng.

Phân tích kỹ thuật BTC

Sau khi thất bại trong việc mở rộng lên trên khu vực $ 10.000 – $ 10.500 trong nhiều ngày qua, Bitcoin đang chứng kiến ​​việc đặt lợi nhuận của những trader ngắn hạn. Vào ngày 27 tháng 6, giá đã trượt xuống dưới đường xu hướng và chạm tới mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 8.910.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 10 ngày (9.277 đô la) đã bắt đầu giảm xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng âm, điều này cho thấy gấu có lợi thế trong ngắn hạn. Tuy nhiên, đường MA 50 ngày ($ 9.399) đang cho thấy sự hợp nhất khi nó đã được san phẳng.

Sự thất bại của phe gấu trong việc nhấn chìm giá xuống dưới $ 8.910 vào ngày 27 tháng 6 cho thấy thiếu người bán ở các mức thấp hơn.

Hiện tại, phe bò đang cố gắng phục hồi. Nếu phe bò có thể đẩy giá trở lại bên trên đường xu hướng và duy trì nó, thì việc tăng lên đường xu hướng giảm của kênh giảm dần là có thể.

Mặt khác, nếu cặp BTC / USD giảm từ các đường MA và phá vỡ xuống dưới $ 8.910, thì nó có thể giảm sâu hơn đến đường hỗ trợ của kênh. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ vùng giá từ mức $ 8.130 đến đường hỗ trợ của kênh một cách mạnh mẽ.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cuộc biểu tình cứu trợ hiện tại có thể phải đối mặt với sự kháng cự của mức hỗ trợ trước đó tại đường xu hướng, nay đã biến thành kháng cự.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này, thì giá có thể tăng lên đường xu hướng giảm của kênh. Một đột phá của kênh sẽ là dấu hiệu sức mạnh đầu tiên cho thấy giá sẽ tăng lên vùng $ 10.000 – $ 10.500.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức kháng cự trên cao, thì phe gấu sẽ cố gắng tiếp tục đẩy giá di chuyển xuống. Một sự phá vỡ xuống dưới $ 8.825 sẽ báo hiệu sự yếu kém. Dưới mức hỗ trợ này, mức giảm có thể mở rộng đến $ 8.628 và sau đó là $ 8.400.

Do đó, Bitcoin hiện không có xu hướng rõ ràng và hành động giá có thể vẫn không ổn định, điều này có thể mang lại lợi ích cho các trader ngắn hạn, những người tham gia và thoát khỏi giao dịch một cách nhanh chóng, mà không phải chờ đợi một động thái lớn.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đang được củng cố trong một xu hướng tăng. Mặc dù giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng $ 217,6 vào ngày 27 tháng 6, nhưng phe gấu đã không thể duy trì mức thấp hơn. Điều này cho thấy phe bò đang tiếp tục mua dips.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hiện tại, phe bò đang cố gắng duy trì mức giá cao hơn đường SMA 50 ngày ($ 223), đang bị san phẳng. Nếu thành công, tiền điện tử được xếp hạng thứ hai trên CoinMarketCap có thể tăng lên đường EMA 10 ngày ($ 230).

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại, thì phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới vùng hỗ trợ $ 217,67 – $ 216 một lần nữa. Nếu điều đó xảy ra, giá có khả năng giảm xuống 200 đô la.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp ETH / USD đã vượt qua đường EMA 10 kỳ, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò đang ráo riết mua ở mức thấp hơn. Nếu giá duy trì trên đường EMA 10, thì nó có thể sẽ có một đợt tăng giá lên tới đường SMA 50 ở mức $ 236.

Ngược lại, nếu cặp tiền không duy trì trên đường EMA 10, thì phe gấu sẽ thực hiện thêm một nỗ lực khác đến giảm giá xuống dưới $ 216. Nếu thành công, một xu hướng giảm mới là có thể.

Do đó, các trader nên theo dõi chặt chẽ mức $ 216 và nếu mức hỗ trợ này bị phá vỡ thì các vị trí long nên được hạn chế vì giá có thể điều chỉnh sâu hơn.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã bị kẹt trong một phạm vi lớn $ 200 – $ 280 trong hơn hai tháng. Thông thường, khi giá dành một khoảng thời gian dài như vậy trong phạm vi, thì nó cần một động lực mạnh mẽ để breakout hoặc breakdown.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặc dù đường EMA 10 ngày (230 đô la) đang dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong lãnh thổ tiêu cực, nhưng phe gấu vẫn không thể giảm giá xuống dưới 200 đô la vào ngày 27 tháng 6. Điều này cho thấy việc mua của phe bò ở gần mức hỗ trợ của phạm vi.

Nếu phe bò có thể duy trì sự phục hồi và đẩy tiền điện tử được xếp hạng thứ năm trên CoinMarketCap lên trên đường EMA 10 ngày, thì việc chuyển sang 240 đô la và sau đó lên 260 đô la là có thể.

Ngược lại, nếu giá giảm từ đường EMA 10 ngày, thì phe gấu sẽ thực hiện một nỗ lực khác để phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 200. Nếu phe gấu thành công, thì giá có thể bắt đầu một xu hướng giảm mới.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BCH / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phe bò đã lấy lại được mức hỗ trợ trước đó đã biến thành kháng cự là $ 220, đây là một dấu hiệu tích cực. Điều này cho thấy việc mua mạnh ở mức thấp hơn.

Nếu cặp BCH / USD phá vỡ lên trên đường xu hướng giảm, thì đà có thể sẽ tăng. Mức tiếp theo để xem ở phía tăng là $ 235 và sau đó là $ 244.

Tuy nhiên, nếu cặp tiền giảm xuống từ đường xu hướng giảm, thì phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống mức hỗ trợ quan trọng là 200 đô la một lần nữa. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ một cách thuyết phục, thì một xu hướng giảm mới có khả năng sẽ bắt đầu.

Ngược lại, nếu cặp tiền tăng trở lại từ mức $ 200 một lần nữa, thì nó có khả năng sẽ thu hút việc mua thêm vì điều này cho thấy mức $ 200 là một mức hỗ trợ mạnh mẽ.

Phân tích kỹ thuật XLM

Stellar Lumens đang giao dịch bên trong một kênh giảm dần. Vào ngày 27 tháng 6, phe bò đã mua dip khi giá giảm về đường hỗ trợ của kênh.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi hiện tại có khả năng phải đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường EMA 10 ngày (0,067 đô la) và cao hơn nó là tại đường xu hướng giảm của kênh. Một đột phá lên trên kênh sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Tuy nhiên, nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ 14 trên CoinMarketCap giảm xuống từ đường EMA 10 ngày, thì nó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,060. Dưới mức này, mức giảm có thể mở rộng đến $ 0,055.

Đường EMA 10 ngày đang dốc xuống và chỉ số RSI đang nằm trong vùng âm, điều này cho thấy phe gấu có lợi thế hơn. Trong một xu hướng giảm, thông thường, việc bán ra trong các cuộc biểu tình sẽ mang lại tiềm năng lợi nhuận lớn hơn là mua vào trong mỗi lẫn dip.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XLM / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Nỗ lực pullback hiện tại có khả năng phải đối mặt với ngưỡng kháng cự trong khu vực từ đường EMA 10 đến đường xu hướng giảm.

Nếu giá giảm xuống từ vùng kháng cự này, thì phe gấu sẽ cố gắng chìm cặp XLM / USD xuống dưới $ 0,060 một lần nữa. Nếu thành công, xu hướng giảm có thể sẽ tiếp tục.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, thì cú hồi có thể mở rộng đến đường kháng cự của kênh. Nếu giá giảm từ mức kháng cự này, thì phe gấu sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò đẩy giá lên trên đường kháng cự của kênh. Một động thái như vậy sẽ chỉ ra một sự thay đổi trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã đạt gần mức cao 4,97 đô la vào ngày 23 và 24 tháng 6 nhưng phe bò đã không thể vượt qua ngưỡng kháng cự này. Điều này dẫn đến việc đặt lợi nhuận của các trader ngắn hạn, và dẫn đến sự điều chỉnh.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặc dù giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất là $ 4,50 vào ngày 27 tháng 6, nhưng phe gấu đã không thể duy trì mức thấp hơn. Điều này cho thấy phe bò đang tiếp tục mua dips khi họ dự đoán xu hướng tăng sẽ tiếp tục.

Nếu giá duy trì trên 4,50 đô la, thì phe bò có khả năng sẽ thực hiện thêm một nỗ lực để thúc đẩy tiền điện tử được xếp hạng thứ 13 trên CoinMarketCap lên trên 4,97 đô la. Nếu thành công, một cuộc biểu tình đến $ 6 là có thể.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò không duy trì mức giá trên $ 4,50. Trong trường hợp như vậy, giá có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày (4,13 đô la).

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ bốn giờ cho thấy cặp LINK / USD đã tìm thấy hỗ trợ ở mức 4,30 đô la, cao hơn mức Fib thoái lui 50% của đợt tăng giá gần đây. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy phe bò đang mua dip.

Sự phục hồi hiện tại có thể đạt tới ngưỡng kháng cự nhỏ tại đường xu hướng giảm. Mức này có thể dẫn đến một sự hợp nhất nhỏ hoặc pullback nhưng nó có khả năng sẽ bị vượt qua. Trên mức này, một sự kiểm tra lại mức cao là có thể.

Việc kiểm tra lại một ngưỡng kháng cự nhiều lần sẽ làm suy yếu nó và tăng khả năng phá vỡ lên trên nó. Trái với giả định, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc từ mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới mức $ 4,30, thì nó có thể sẽ có sự điều chỉnh sâu hơn.

Theo tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply