Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, ETH, LINK, ADA, ETC

Diversify

Khi giá của một tài sản không bị đảo ngược khi chạm tới ngưỡng kháng cự quan trọng, điều đó cho thấy rằng nhiều trader đang giữ vị trí của họ với dự đoán về một đột phá. Trong tháng qua, Bitcoin đã liên tục xem xét lại mức 10.000 đô la và mặc dù phe bò không thể duy trì trên mức này, nhưng chúng cũng không từ bỏ nhiều đất.

Điều này cho thấy các trader đang tích lũy trong mỗi lần điều chỉnh, và không đóng các vị trí của họ ở mức 10.000 đô la. Đây là một dấu hiệu tăng giá và nó làm tăng khả năng vượt qua ngưỡng kháng cự trong ngắn hạn.

top-5-dong-coin

Tổng quan thị trường crypto ngày 08/06 | Nguồn: Coin360

Trước và sau khi halving, các nhà đầu tư tổ chức cũng đã và đang tích lũy rất nhiều Bitcoin. Theo báo cáo của Tap chí Bitcoin, người quản lý quỹ tiền điện tử Grayscale đã ráo riết mua đồng tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap và báo cáo gần đây cho thấy họ cũng đã mua khoảng 110 triệu đô la Ethereum. Dòng tiền mạnh mẽ được chảy vào hai loại tiền điện tử hàng đầu là tín hiệu rất tốt cho ngành.

Vài ngày tới là rất quan trọng vì nó sẽ xác định việc thị trường tiền điện tử sẽ có xu hướng tăng cao hơn hay sẽ giảm xuống. Nếu Bitcoin tăng, các tài sản tiền điện tử khác này cũng có thể mang đến cơ hội mua.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đang ở thời điểm quan trọng. Vào ngày 1 tháng 6 phe bò đã đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác đối xứng. Tuy nhiên, một sự cố đã diễn ra khiến giá giảm trở lại tam giác vào ngày 2 tháng Sáu.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kể từ đó, cặp BTC / USD đã được giao dịch giữa đường MA 20 ngày (9,423 đô la) và đường kháng cự của tam giác đối xứng. Điều này cho thấy phe bò đang mua dip ở mức thấp hơn.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên tam giác một lần nữa, thì một đợt tăng giá tới $ 10.500 là có thể. Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức độ này một cách tích cực nhưng nếu phe bò có thể mở rộng lên trên nó, thì cặp tiền này có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới. Mục tiêu của một đột phá trên mô hình tam giác là $ 11.778.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này phá vỡ xuống dưới đường SMA 20 ngày. Trong trường hợp như vậy, giá có thể giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác đối xứng. Bên dưới tam giác, giá có khả năng sẽ giảm xuống còn $ 8.130. Tuy nhiên, xác suất giảm như vậy là rất thấp.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ bốn giờ cho thấy phe bò có thể đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác trong hai lần nhưng chúng không thể tích lũy trên đột phá. Điều này cho thấy việc thiếu nhu cầu ở mức cao hơn.

Tuy nhiên, về phía giảm giá, phe bò đã không cho phép người bán giảm giá xuống đường hỗ trợ của tam giác. Đây là một dấu hiệu tích cực. Nếu giá tăng trở lại từ mức hiện tại, thì phe bò có khả năng thực hiện thêm một số nỗ lực để đẩy giá lên trên tam giác.

Nếu thành công, cặp tiền này có khả năng sẽ chuyển lên tới $ 10.400 đô la $ 10.500. Do đó, các trader có thể bắt đầu vị trí long khi giá phá vỡ lên trên $ 9.900 và đặt stop loss ở mức $ 9.500. Có thể chốt 1 phần lợi nhuận khi giá gần chạm tới mức $ 10.500, và giữ stop loss cho phần còn lại ở mức hòa vốn.

Nếu cặp tăng lên trên mức $ 10.500, thì nó có thể khởi động một đợt tăng giá mạnh mẽ.

Ngược lại, nếu cặp tiền giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 9.400, thì có khả năng giá sẽ giảm xuống $ 9.200. Phe bò sẽ cố gắng bảo vệ vùng hỗ trợ này bởi vì nếu mức này bị mất, thì một sự điều chỉnh sâu hơn là có thể.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đang trong một xu hướng tăng và đã được giao dịch bên trong một kênh tăng dần trong vài tuần qua. Hiện tại, giá đang bị kẹt giữa EMA 10 ngày ($ 235) và đường xu hướng giảm.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ hai trên CoinMarketCap bật lại từ đường EMA 10 ngày và phá vỡ lên trên đường xu hướng giảm, thì xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục.

Mặt khác, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 10 ngày, thì việc giảm xuống đường SMA 20 ngày ($ 223) là có thể. Tuy nhiên, vì phe bò đã giữ đường hỗ trợ của kênh trong ba lần trước đó (được đánh dấu bằng hình elip trên biểu đồ), nên việc bật lại từ đường này sẽ mang đến cơ hội mua cho các trader.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phe gấu đang tích cực bảo vệ đường xu hướng giảm trong khi phe bò đang cố gắng giữ cặp ETH / USD trên $ 236. Nếu cặp này trượt xuống dưới $ 236, thì nó có thể giảm xuống $ 229 và sau đó đến đường hỗ trợ của kênh tăng dần.

Nếu cặp tiền này bật lại từ đường hỗ trợ của kênh tăng dần, thì nó có thể mang đến cơ hội mua cho các trader với điểm stop loss được giữ ngay bên dưới kênh.

Một cơ hội mua khác sẽ mở ra nếu cặp tiền này bật lại từ $ 236 và phá vỡ lên trên đường xu hướng giảm. Các trader có thể bắt đầu vị trí long khi giá phá vỡ và đóng cửa (thời gian UTC) trên đường xu hướng giảm với điểm stop loss ở mức $ 229. Mục tiêu đầu tiên về phía tăng là $ 252 và sau đó là $ 270.

Một sự thay đổi trong xu hướng sẽ được báo hiệu khi cặp tiền này giảm mạnh xuống dưới kênh. Do đó, nên tránh các vị trí long khi giá nằm dưới kênh.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã phá vỡ lên trên tam giác tăng dần vào ngày 1 tháng Sáu. Mục tiêu của đột phá này là $ 4,96. Tuy nhiên, altcoin này đã quay vòng từ $ 4,61 và hiện đang kiểm tra lại mức phá vỡ.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ 14 trên CoinMarketCap bật lại từ đường EMA 10 ngày (4,27 đô la) hoặc mức đột phá là 4.229 đô la, thì phe bò sẽ cố gắng tiếp tục di chuyển lên. Các đường trung bình động đang dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm cặp tiền này dưới mức phá vỡ, thì nó có thể giảm xuống đường SMA 20 ngày (4,11 đô la) và sau đó đến đường xu hướng của tam giác là có thể. Một sự cố của tam giác sẽ là một dấu hiệu tiêu cực, và nó sẽ báo hiệu sự thay đổi của xu hướng từ tăng sang giới hạn phạm vi.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ bốn giờ cho thấy phe bò đang vật lộn để giữ mức cao hơn. Các đường trung bình động đã hình thành một bearish cross và chỉ báo RSI cũng đã rơi vào vùng âm, điều này cho thấy rằng gấu đang cố gắng để trở lại trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, phe bò có khả năng sẽ bước vào và bảo vệ mức đột phá $ 4,21 một cách mạnh mẽ. Nếu giá bật lại từ mức hỗ trợ này và phá vỡ lên trên đường xu hướng giảm, thì nó sẽ báo hiệu sự nối lại của xu hướng tăng.

Do đó, các trader có thể bắt đầu một vị trí long khi giá phá vỡ và đóng cửa (thời gian UTC) trên đường xu hướng giảm và giữ stop loss ở mức $ 4,10. Mục tiêu đầu tiên sẽ là mức $ 4,61, sau đó là $ 4,96.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu nhấn chìm cặp LINK / USD bên dưới đường xu hướng của tam giác tăng dần.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã có xu hướng tăng mạnh trong vài ngày qua. Trong một xu hướng mạnh, phe bò thường mua dip khi giá giảm xuống đường EMA 10 ngày (0,079 đô la). Ngay cả khi mức này bị phá vỡ, thì khả năng bật lại từ đường SMA 20 ngày ($ 0,068) vẫn rất cao.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hiện tại, tiền điện tử được xếp hạng thứ 10 trên CoinMarketCap đang chứng kiến ​​việc chốt lời của các trader. Tuy nhiên, cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm sát vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò vẫn chỉ huy.

Do đó, nếu giá bật lại từ đường EMA 10 ngày, thì phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đạt được ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $ 0,10. Trong quá khứ, cấp độ này đã hoạt động như một lực cản mạnh mẽ, do đó, phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ nó một cách mạnh mẽ một lần nữa.

Nếu đường EMA 10 ngày bị phá vỡ, thì giá có thể điều chỉnh sâu hơn xuống đường SMA 20 ngày. Một cú sụt giảm như vậy sẽ báo hiệu sự suy yếu của đà và làm tăng khả năng hình thành phạm vi trong vài ngày.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ADA / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ bốn giờ cho thấy phe bò đang bảo vệ khu vực $ 0,0832 – $ 0,0839, nhưng đang vật lộn để đẩy cặp ADA / USD lên trên đường xu hướng giảm. Điều này cho thấy phe gấu đang cung cấp kháng cứng ở mức cao hơn.

Nếu cặp tiền tăng trở lại mức hiện tại và phá vỡ lên trên $ 0,0901, thì cặp tiền này có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó. Các trader có thể xem xét việc mua 50% vị trí long sau khi cặp tiền này phá vỡ và đóng cửa (thời gian UTC) trên các đường MA, và phần còn lại của vị trí có thể được thêm vào khi giá phá vỡ lên trên $ 0,0901.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới 0,0832 đô la, thì việc giảm xuống mức Fib thoái lui 50% ở 0,0810 và sau đó xuống mức Fib thoái lui 61,8% ở 0,0789 là có thể. Sự phục hồi mạnh mẽ từ các mức này cũng có thể mang đến cơ hội mua với điểm stop loss chặt chẽ.

Quan điểm tăng giá sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới 0,0789. Dưới mức hỗ trợ này, giá có thể giảm xuống $ 0,0759 và sau đó xuống $ 0,0720.

Phân tích kỹ thuật ETC

Ethereum Classic đã bị mức kháng cự $ 7.627 từ chối vào ngày 31 tháng 5. Điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức này. Hiện tại, altcoin đã giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác tăng dần.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ 20 trên CoinMarketCap bật lại từ đường hỗ trợ này, thì phe bò sẽ cố gắng đẩy giá trở lại mức $ 7.627 một lần nữa. Một đột phá của cấp độ này sẽ là một tích cực rất lớn vì nó sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác, thì giá có thể sẽ pullback sâu hơn. Dưới đường hỗ trợ, giá có thể giảm xuống còn $ 6 và thấp hơn là $ 5,50. Đường EMA 10 ngày đang dần dốc xuống và chỉ số RSI nằm dưới mức 50, điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng để trở lại.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETC / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp ETC / USD đã giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác tăng dần. Nếu giá bật lại từ mức này và tăng lên trên 7 đô la, thì các trader có thể bắt đầu các vị trí long và đặt stop loss bên dưới đường hỗ trợ,

Các trader có thể đặt một phần lợi nhuận khi giá chạm đến 7,60 đô la và đặt stop loss cho phần còn lại ở mức hòa vốn, vì nếu đà tăng có thể đẩy giá lên trên 7,62 đô la, thì tam giác tăng dần sẽ được hoàn thành. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu là 9,74 đô la.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm và duy trì cặp tiền này bên dưới đường hỗ trợ, thì nó sẽ báo hiệu sự yếu kém. Do đó, các trader nên tránh mua khi giá vẫn nằm dưới đường hỗ trợ này.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply