Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, ETH, LINK, NEO, XEM

Diversify

Thị trường chứng khoán, vàng, dầu thô của Hoa Kỳ và thị trường tiền điện tử đều đã điều chỉnh trong tuần qua, điều này cho thấy các trader đã đặt lợi nhuận ở hầu hết các loại tài sản. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã điều chỉnh từ mức cao trên $ 394 tỷ xuống mức thấp nhất là khoảng $ 313 tỷ, tức là khoảng 20%.

Sự sụt giảm này cũng dẫn đến sự sụt giảm mạnh trong hợp đồng tương lai Bitcoin, vốn đã giảm $ 653 triệu vào ngày 3 tháng 9, cho thấy một số trader chuyên nghiệp ngắn hạn đã cắt giảm vị trí.

Tuy nhiên, ngay cả sau khi điều chỉnh, xu hướng của một số loại tiền điện tử lớn vẫn chưa chuyển sang xu hướng giảm vì chúng vẫn đang giao dịch trên đường SMA 200 ngày của chúng. Các trader chuyên nghiệp đang theo dõi chặt chẽ đường trung bình động này và thường coi nó là kim chỉ nam để bắt đầu vị trí của mình.

top-5-dong-coin

Tổng quan thị trường crypto ngày 07/09 | Nguồn: Coin360

Thông thường, mỗi đợt giảm giá mạnh được theo sau bởi một đợt phục hồi do các trader tích cực sử dụng mức giảm để mua. Tuy nhiên, phe gấu không thể bán trong đợt sụt giảm đầu tiên thì họ sẽ chờ đợi để bán trong các cuộc biểu tình cứu trợ.

Nếu đợt giảm tiếp theo phá vỡ xuống dưới mức thấp gần đây, thì nó sẽ cho thấy sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Ngược lại, nếu phe bò có thể bảo vệ mức thấp gần đây và duy trì sự phục hồi, thì điều đó sẽ cho thấy rằng đợt điều chỉnh có thể kết thúc. Các đồng tiền điện tử được chọn trong phân tích này đều đang giao dịch trên đường SMA 200 ngày của chúng và đang cố gắng phục hồi từ mức thấp gần đây của chúng.

Khi sự điều chỉnh diễn ra mạnh mẽ, các trader nên theo dõi hành động giá cẩn thận trước khi bắt đầu bất kỳ vị thế mua nào.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã không thể phục hồi mạnh từ mức $ 10.000 trong ba ngày qua, điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trong mọi đợt phục hồi. Có nghĩa là tâm lý đã chuyển từ mua khi giảm sang bán khi tăng.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò không thể đẩy giá lên trên $ 10.400 và duy trì nó, thì phe gấu sẽ cố gắng tiếp tục sự điều chỉnh. Nếu cặp BTC / USD duy trì dưới $ 10.000, thì giá có thể sẽ giảm xuống đường SMA 200 ngày ($9.078).

Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý bởi vì nếu giá phá vỡ và duy trì dưới mức này, thì lực bán có thể sẽ tăng thêm. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $ 8.000 và sau đó là $ 7.000.

Tuy nhiên, nếu cặp tiền này phục hồi từ mức hiện tại và tăng lên trên $ 10.625, thì giá có khả năng sẽ di chuyển lên $ 11.000. Đây là mức quan trọng cần chú ý về phía tăng vì nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên mức này thì xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã không cho phép giá duy trì dưới mức $ 10.000, điều này cho thấy rằng họ đang tích lũy ở các mức thấp hơn.

Nếu phe gấu không phá vỡ mức hỗ trợ $ 10.000 một cách dứt khoát trong vài ngày tới, thì khả năng phục hồi mạnh sẽ tăng lên bởi vì phe bò tích cực sẽ mua với kỳ vọng rằng đáy đã được hình thành.

Một cú breakout hoặc breakdown ở phạm vi $ 9.835– $ 10.625 sẽ chỉ ra xu hướng tiếp theo. Cho đến lúc đó, giá có thể sẽ tiếp tục biến động trong phạm vi.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã giảm sâu và đóng cửa (giờ UTC) dưới mức hỗ trợ mạnh $ 366 vào ngày 5 tháng 9, đây là một dấu hiệu tiêu cực. Altcoin này hiện đang cố gắng phục hồi từ $ 308,3, cao hơn một chút so với đường SMA 100 ngày ($ 304).

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng ngăn chặn đà phục hồi ở mức $ 377, đây là mứci Fibonacci thoái lui 38,2% của đợt giảm gần đây nhất từ ​​mức cao nhất trong 52 tuần.

Nếu cặp ETH / USD giảm từ mức này và phá vỡ xuống dưới $ 308,3, thì giá có thể giảm xuống $ 288. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này sẽ là một tiêu cực rất lớn.

Ngược lại, nếu phe bò có thể duy trì giá trên $ 366 hoặc nếu họ có thể bắt giữ mức giảm tiếp theo trên $ 308,392, thì điều đó sẽ làm tăng khả năng tạo đáy, và người mua có thể sẽ bước vào.

Các đường trung bình động dốc lên cho thấy đây chỉ là một sự điều chỉnh và xu hướng trung hạn vẫn ủng hộ phe bò.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự suy giảm đã diễn ra mạnh mẽ và phe gấu đã bán mạnh khi giá hồi lại đường xu hướng giảm.

Tuy nhiên, phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Nếu họ thành công, điều đó cho thấy áp lực bán trong ngắn hạn đã giảm và giá có thể sẽ hồi phục lên $ 366.

Nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên vùng kháng cự $ 366– $ 377, thì điều đó sẽ cho thấy rằng đợt điều chỉnh có thể đã kết thúc.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là $ 9,10 vào ngày 5 tháng 9, ngay trên mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 8,90 và đường SMA 100 ngày ($ 8,69). Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ cho thấy phe bò đã tích cực mua vào ở mức thấp hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hiện tại, phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 12,29). Trên mức này, phe gấu có thể cung cấp ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $ 12,89. Nếu cặp LINK / USD giảm từ một trong hai mức, thì phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 8,90 một lần nữa.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 12,89, thì việc di chuyển đến đường xu hướng giảm là có thể. Việc phá vỡ lên trên mức này sẽ cho thấy phe bò đã trở lại nắm quyền chỉ huy và giá có thể sẽ tăng lên $ 17,77.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy, giá đã tạo ra một cây nến có đuôi dài bên dưới phản ứng với mức $ 9,1, điều này cho thấy phe bò đã tích cực mua ở các mức thấp hơn.

Phe bò đã lại tiếp tục mua vào ở lần giảm giá tiếp theo ở mức $ 9,71, đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy các trader không chờ đợi các mức thấp hơn để mua.

Tuy nhiên, phe gấu có thể sẽ không từ bỏ vì họ sẽ cố gắng ngăn chặn sự phục hồi ở mức $ 12,89. Nếu giá giảm xuống từ mức này, thì LINK có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 8,90– $ 12,89 trong vài ngày trước khi thực hiện một đột phá quyết định.

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 12,89, thì đó sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự điều chỉnh có thể đã kết thúc.

Phân tích kỹ thuật NEO

Phe gấu đã không thể nhấn chìm và duy trì NEO dưới mức đột phá là $ 16,72, đây là một dấu hiệu tích cực. Điều này cho thấy phe bò không bán tháo vị trí của họ vì sợ hãi.

top-5-dong-coin

Biểu đồ NEO / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường SMA 50 ngày ($ 14,98) và SMA 100 ngày ($ 12,89) đang dốc lên, điều này cho thấy xu hướng trung hạn vẫn là tăng.

Tuy nhiên, phe gấu không có thể sẽ không bỏ cuộc vì họ sẽ tạo ra ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $ 18,75 và một lần nữa ở mức $ 19,53, là mức Fibonacci thoái lui 38,2% và 50% của lần điều chỉnh gần đây nhất từ ​​mức cao nhất trong 52 tuần.

Nếu phe bò tiếp tục mua vào trong đợt giảm tiếp theo xuống mức $ 16,72 một cách mạnh mẽ, thì điều đó sẽ cho thấy rằng một đáy ngắn hạn đã được hình thành.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm và duy trì cặp NEO / USD dưới $ 16,72, thì sự điều chỉnh có thể kéo dài đến SMA 50 ngày và sau đó là SMA 100 ngày.

top-5-dong-coin

Biểu đồ NEO / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đã bán mạnh khi có bất kỳ sự hồi phục nào về đường xu hướng giảm. Nếu giá giảm xuống từ đường này một lần nữa, thì phe gấu sẽ cố gắng tiếp tục điều chỉnh bằng cách phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 16,23.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, thì đó sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh. Điều này có thể thu hút lực mua mạnh từ phe bò, và đà tăng có thể sẽ được tiếp tục.

Phân tích kỹ thuật XEM

NEM (XEM) đang cố gắng phục hồi từ $ 0,102, thấp hơn mức Fibonacci thoái lui 50% của toàn bộ đà tăng được bắt đầu vào cuối tháng 6. Điều này cho thấy phe bò đang mua dip.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XEM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, sự phục hồi có thể gặp phải ngưỡng kháng cự ở mức $ 0,1413, đây là mức cao nhất trong ngày của ngày 5 tháng 9 nhưng nếu phe bò có thể tăng giá lên trên mức này, thì việc kiểm tra lại mức cao nhất trong 52 tuần gần đây ở $ 0,169 là có thể.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp XEM / USD giảm và phá vỡ xuống dưới $ 0,102, thì sự điều chỉnh có thể kéo dài về mức Fibonacci  thoái lui 61,8% là $ 0,089. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này sẽ là một tiêu cực rất lớn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XEM / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã không cho phép giá duy trì bên dưới mức $ 0,105 nhưng cuộc biểu tình cứu trợ đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại mức Fibonacci thoái lui 38,2% của đợt giảm gần đây nhất.

Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, thì phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm và duy trì mức giá bên dưới $ 0,105 một lần nữa. Nếu họ thành công, thì sự sụt giảm có thể kéo dài về mức 0,089.

Ngược lại, nếu phe bò tiếp tục mua vào trong đợt giảm giá tiếp theo một cách mạnh mẽ, thì điều đó sẽ cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Nếu họ có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, thì một đáy ngắn hạn có thể đã được hình thành.

Sn_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply