Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, ETH, XRP, XMR, XTZ

Diversify

Thị trường chứng khoán của Hoa Kỳ đã tăng mạnh so với mức thấp nhất trong tháng 3, chúng được dẫn đầu bởi lĩnh vực công nghệ và được hỗ trợ bởi dòng tiền do Fed cung cấp.

Các thị trường trên toàn cầu cũng tham gia vào đà tăng này khi nền kinh tế có dấu hiệu phục hồi sau đại dịch virus corona.

Sự phục hồi nhanh chóng trên thị trường chứng khoán toàn cầu đã đẩy chỉ số Buffett vào vùng bong bóng, điều này cho thấy rằng thị trường có thể đã quá nóng trong ngắn hạn.

Tương tự, vàng đã chứng kiến ​​một đợt tăng giá mạnh vào năm 2020 và tuần trước, tài sản này đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Bạc cũng theo sau và đang giao dịch gần mức cao nhất trong nhiều năm.

Điều này cho thấy rằng các trader đã và đang đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ thành các tài sản khác nhau để tránh sự sụt giảm của các loại tiền tệ fiat.

top-5-dong-coin

Tổng quan thị trường crypto ngày 10/08 | Nguồn: Coin360

Trường hợp này cũng thuận lợi cho Bitcoin, khi tài sản này cũng đã tăng mạnh so với mức thấp nhất trong tháng 3.

Tuy nhiên, tiền điện tử chuẩn đang giao dịch dưới mức cao nhất mọi thời đại của nó, điều này báo hiệu rằng việc tiếp tục tăng lên vẫn còn rất nhiều tiềm năng.

Do đó, ngay cả khi cổ phiếu và vàng điều chỉnh, Bitcoin vẫn có thể hoạt động như một tài sản không tương quan trong thời điểm đó.

Phân tích kỹ thuật BTC

Chỉ số định hướng trung bình (ADX), một thành phần của chỉ báo Chuyển động Định hướng (DMI) hiện đang nằm trên mức 41, điều này cho thấy Bitcoin đang có xu hướng mạnh. Chỉ số hướng dương (+ DI) đang nằm trên chỉ báo hướng âm (-DI), điều này cho thấy phe bò vẫn đang có lợi thế hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã mua dip vào ngày 2 tháng 8 nhưng chúng đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại vùng $ 12.113– $ 12.304. Cặp BTC / USD đã hình thành mô hình cờ, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục.

Một sự đột phá và đóng cửa (giờ UTC) phía trên mô hình cờ sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò đã giành được ưu thế. Mục tiêu của sự đột phá như vậy là $ 14.756. Tuy nhiên, khi mức kháng cự $ 12.304 đang gần kề, thì các trader có thể đợi giá duy trì trên mức này trước khi chuyển sang tích cực.

Phe gấu có khả năng cung cấp kháng cự ở mức $ 13.000 nhưng chúng tôi cho rằng mức này sẽ được chinh phục. Tuy nhiên, ở mức $ 14.000, một sự củng cố nhỏ hoặc một sự điều chỉnh là có thể.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống dưới mô hình cờ, thì việc giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 10.957) và sau đó là mức $ 10.400 là có thể.

Việc phá vỡ xuống dưới mức này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu đang quay trở lại. Nếu mức $ 10.000 bị phá vỡ, thì sự điều chỉnh có thể sẽ sâu hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

ADX trên biểu đồ 4 giờ đã giảm xuống mức 17,6 và + DI và -DI đang nằm gần nhau, điều này cho thấy hành động giới hạn phạm vi trong ngắn hạn.

Một đột phá và đóng cửa (giờ UTC) phía trên mô hình cờ sẽ báo hiệu sức mạnh. Tuy nhiên, phe gấu sẽ không bỏ cuộc. Họ sẽ cố gắng ngăn chặn đà tăng trong vùng $ 12.113– $ 12.304.

Nếu giá giảm từ vùng này, thì một vài ngày giới hạn phạm vi từ $ 10.400 đến $ 12.304 là có thể. Tuy nhiên, nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 12.304, thì động lực có thể sẽ tăng lên.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether hiện đang củng cố trong một xu hướng tăng mạnh, với ADX nằm trên mức 59. Phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 366, điều này cho thấy rằng các trader đã không vội vàng đặt lợi nhuận.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sau đợt tăng giá mạnh mẽ, nếu cặp ETH / USD không giảm giá, thì đây là dấu hiệu cho thấy các trader đang kỳ vọng sự tiếp tục của xu hướng tăng. Trong trường hợp này, một sự bứt phá và đóng cửa trên $ 415,6 sẽ cho thấy rằng giá sẽ tiếp tục tăng lên.

Mục tiêu đầu tiên cần chú ý về phía tăng là $ 480 và trên đó, mức tăng có thể kéo dài đến $ 542. Tuy nhiên, thay vì đột phá, nếu phe gấu nhấn chìm và duy trì mức giá dưới $ 366, thì giá có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 347). Nếu cặp tiền này phục hồi từ mức hỗ trợ này, phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì việc giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $ 320 là có thể.

Việc pullback càng sâu, thì giá càng mất nhiều thời gian để bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng. Việc phá vỡ xuống dưới $ 320 sẽ cho thấy rằng lợi thế đã nghiêng về phe gấu.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của tam giác đối xứng, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục. ADX đã giảm xuống dưới 18 và + DI và -DI nằm gần nhau, điều này cho thấy sự hợp nhất trong ngắn hạn.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên mô hình tam giác, thì nó sẽ cho thấy sức mạnh nhưng để động lượng tăng lên thì giá cần duy trì trên $ 415,6.

Mặt khác, nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới mô hình tam giác, thì điều đó sẽ gợi ý rằng các trader ngắn hạn đang chốt lời và sẽ làm tăng khả năng điều chỉnh sâu hơn.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã bắt đầu tăng mạnh từ $ 0,194 vào ngày 21 tháng 7, đưa nó lên mức cao là $ 0,326 vào ngày 2 tháng 8, đây là mức tăng 68% trong một thời gian ngắn. Điều này đã đẩy ADX gần đến mức 52, cho thấy một xu hướng mạnh.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hiện tại, cặp XRP / USD đang điều chỉnh khi các trader ngắn hạn chốt lời. Điều này đã kéo giá xuống $ 0,275, đây là mức Fibonacci thoái lui 38,2% của chặng tăng gần đây nhất. Dưới mức này, hỗ trợ tiếp theo có thể là đường EMA 20 ngày ($ 0,264).

Nếu cặp tiền này phục hồi từ một trong hai mức hỗ trợ, thì điều đó cho thấy rằng phe bò đang mua dip. Nếu họ có thể đẩy giá lên trên mô hình cờ thì đây sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy người mua đã áp đảo người bán.

Phía trên mô hình cờ, mức kháng cự đầu tiên được tìm thấy ở $ 0,326 và sau đó là $ 0,346. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên các mức này thì động lực có thể sẽ tăng lên. Mục tiêu tiếp theo cần chú ý là $ 0,422.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mô hình cờ. Một động thái như vậy sẽ báo hiệu một sự điều chỉnh sâu hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XRP / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

ADX trên biểu đồ 4 giờ đã giảm xuống mức 21 và giá đang củng cố bên trong một tam giác đối xứng, điều này cho thấy sự cân bằng giữa phe bò và phe gấu.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên hình tam giác, thì việc di chuyển lên $ 0,326 là có thể. Sự bứt phá lên trên mức này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới hình tam giác, thì giá có thể điều chỉnh sâu hơn xuống mức Fibonacci 68,2% là $ 0,244.

Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này có thể dẫn đến sự thoái lui 100% của bước tăng gần đây nhất, kéo giá xuống $ 0,194.

Phân tích kỹ thuật XMR

Monero đạt mức cao nhất trong ngày là $ 96,55 vào ngày 6 tháng 8, đạt mục tiêu $ 95, được đưa ra trong bài phân tích trước đây của chúng tôi. Sự phục hồi trong vài ngày qua đã đẩy ADX lên trên mức 54, điều này cho thấy xu hướng tăng vẫn rất mạnh.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong hai lần trước (được đánh dấu bằng dấu chấm lửng trên biểu đồ), cặp XMR / USD đã đảo ngược xu hướng khi chạm mức 97,46. Do đó, phe gấu có thể sẽ bảo vệ vùng kháng cự này một cách mạnh mẽ.

Tuy nhiên, cặp tiền này đã hình thành hai mô hình inside bar trong hai ngày qua, điều này cho thấy sự không chắc chắn giữa phe bò và phe gấu về động thái định hướng tiếp theo.

Một sự đột phá và đóng cửa (giờ UTC) trên $ 97,46 sẽ giúp giá tiếp tục xu hướng tăng. Mục tiêu tiếp theo là $ 121, với mức kháng cự nhỏ ở mức $ 107. Các trader có thể chuyển sang tích cực sau khi giá duy trì trên $ 97,46.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 90, thì giá có thể điều chỉnh sâu hơn về đường EMA 20 ngày ($ 84).

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

ADX trên biểu đồ 4 giờ đã giảm xuống dưới mức 15 và + DI và -DI gần nhau, điều này cho thấy sự cân bằng giữa phe bò và phe gấu. Đường EMA 20 cũng đang đi ngang, đây là một dấu hiệu khác cho thấy sự hợp nhất.

Việc phá vỡ $ 97,46 sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng trong khi mức phá vỡ xuống dưới $ 90 sẽ cho thấy phe gấu đang quay trở lại.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Tezos đã thoát ra khỏi phạm vi 2,63– 3,25 đô la vào ngày 8 tháng 8, điều này cho thấy phe bò đã áp đảo phe gấu. Đường EMA 20 ngày ($ 3,08) đang dốc lên, điều này cũng cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XTZ / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên 3,25 đô la, thì mục tiêu tiếp theo là 3,87 đô la, thấp hơn mức cao nhất vào ngày 19 tháng 2 là 3,97 đô la. Phe gấu có khả năng tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh ở mức này nhưng nếu phe bò có thể mở rộng mức giá lên trên nó, thì động lượng có thể sẽ tăng lên.

Hiện tại, ADX đang ở gần mức 18, điều này cho thấy xu hướng vẫn chưa tăng. Phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp XTZ / USD trở lại dưới 3,25 đô la. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày nữa.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XTZ / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy rằng sau hai lần thất bại, cuối cùng phe bò đã duy trì được mức giá trên phạm vi. Đường EMA 20 đã tăng lên, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu phe bò mua dip khi giá kiểm tra lại mức hỗ trợ 3,25 đô la, thì đó sẽ là một dấu hiệu tích cực và cho thấy rằng tâm lý là mua trong các lần dip. Việc bật lên mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này có thể mang lại cơ hội giao dịch với rủi ro thấp cho phe bò.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới 3,25 đô la, thì điều đó sẽ cho thấy rằng sự đột phá hiện tại là một bẫy tăng giá.

Sn_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply