Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, NEO, TRX, XTZ, VET

Diversify

Ray Dalio, CIO của Bridgewater nói rằng các ngân hàng trung ương đã rời khỏi vai trò truyền thống của họ và trở thành chủ sở hữu của rất nhiều tài sản kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008. Bây giờ họ đóng vai trò là nhà tạo lập thị trường. Do đó, thị trường vốn trên thị trường không còn miễn phí nữa.

Dalio cảnh báo rằng đồng đô la Mỹ có khả năng sẽ mất đi sức hấp dẫn của nó trong việc làm đồng tiền dự trữ của thế giới.

Tuy nhiên, sẽ mất một thời gian trước khi hệ thống kinh tế hiện tại sụp đổ do các biện pháp của các ngân hàng trung ương. Cho đến khi đa số không nhận ra rằng in tiền không thể là giải pháp cho mọi vấn đề, thì số tiền này sẽ được các nhà đầu tư tổ chức đẩy từ từ vào thị trường tiền điện tử.

top-5-dog-coin

Tổng quan thị trường crypto ngày 06/07 | Nguồn: Coin360

Các khoản đầu tư có thể tăng đột biến khi mọi người nhận ra rằng đồng đô la Mỹ và các loại tiền tệ fiat khác đang thừa thải. Điều đó sẽ thúc đẩy giá tiền điện tử và dẫn đến một thị trường tăng trưởng lớn.

Phân tích kỹ thuật BTC

Sự phục hồi của Bitcoin đã không thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày (9.234 đô la) vào ngày 1 và 2 tháng 7, đây là một dấu hiệu tiêu cực vì nó cho thấy gấu đang bảo vệ mạnh mẽ mức kháng cự này.

top-5-dog-coin

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu bây giờ phe gấu nhấn chìm tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap xuống dưới vùng hỗ trợ gần nhất là $ 8.910- $ 8.825, thì việc giảm xuống còn $ 8.628 là có thể. Một động thái như vậy sẽ chỉ ra rằng phe gấu đang áp đảo phe bò.

Dưới $ 8.628, mức giảm có thể mở rộng đến $ 8.130, có khả năng đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Sự phục hồi mạnh mẽ từ hỗ trợ này có thể mang đến cơ hội mua cho các trader. Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm cặp BTC / USD xuống dưới $ 8.130, thì một xu hướng giảm mới có thể sẽ bắt đầu.

Hiện tại, đường EMA 20 ngày đang dốc dần xuống và chỉ số sức mạnh tương đối đã được giao dịch dưới mức 50 trong vài ngày qua, cho thấy lợi thế đang thuộc về phe gấu. Một cuộc biểu tình cứu trợ từ các mức hiện tại có khả năng phải đối mặt với mức kháng cự tại đường SMA 50 ngày ($ 9.398).

Một đột phá lên trên đường xu hướng giảm của kênh giảm dần sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò đang trở lại.

top-5-dog-coin

Biểu đồ BTC / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống trên biểu đồ 4 giờ và chỉ số RSI đã giảm xuống dưới mức 40, điều này cho thấy rằng gấu có ưu thế trong ngắn hạn.

Nếu giá giảm xuống còn $ 8,910, thì đây sẽ là lần thử lại thứ tư của mức hỗ trợ này. Thông thường, khi một mức hỗ trợ được kiểm tra nhiều lần sẽ trở nên yếu hơn. Một sự bứt phá mạnh mẽ dưới mức này có thể mở ra cơ hội short cho các trader.

Tuy nhiên, nếu cặp tiền tăng trở lại từ mức $ 8.910, thì phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm của kênh. Khi giá đóng cửa (thời gian UTC) phía trên kênh, xu hướng ngắn hạn có thể thay đổi theo hướng có lợi cho phe bò với mục tiêu đầu tiên là $ 9.800 và sau đó là kiểm tra lại mức $ 10.058.

Phân tích kỹ thuật NEO

Sự phục hồi từ mức hỗ trợ quan trọng $ 9,21 đã không thể giúp giá chạm tới đường EMA 20 ngày (10,23 đô la), điều này cho thấy phe bò không vội vàng mua NEO ở mức cao hơn vì họ không tin rằng đáy đã được hình thành.

top-5-dog-coin

Biểu đồ NEO / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống và chỉ số RSI gần với mức 40, cho thấy gấu có ưu thế hơn. Họ sẽ cố gắng nhấn chìm tiền điện tử được xếp hạng 21 trên CoinMarketCap dưới $ 9,21 một lần nữa.

Nếu thành công trong, thì giá sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm giá với mục tiêu là $ 5,25. Tuy nhiên, nó không có khả năng là một cú rơi thẳng về mục tiêu vì phe bò sẽ cố gắng ngăn chặn sự suy giảm ở mức 7 đô la.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá bật lại từ mức hỗ trợ $ 9.21 và tăng lên trên SMA 50 ngày ($ 10,63).

top-5-dog-coin

Biểu đồ NEO / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số RSI đang nằm trong vùng âm, điều này cho thấy gấu có ưu thế. Việc phá vỡ dưới $ 9,634 sẽ tăng khả năng giảm xuống $ 9,213.

Đây là một mức độ quan trọng cần chú ý vì phe bò sẽ cố gắng bảo vệ nó trong khi phe gấu đang muốn nhấn chìm giá xuống dưới nó để bắt đầu một xu hướng giảm.

Nếu phe bò mua vào trong các lần dip và đẩy cặp NEO / USD lên trên $ 10,28, thì tâm lý giảm giá ngắn hạn có thể sẽ kết thúc.

Tuy nhiên, nếu phe gấu có thể phá vỡ và đóng cửa (thời gian UTC) bên dưới $ 9,21, thì một xu hướng giảm mới là có thể. Có một hỗ trợ nhỏ ở mức $ 8,603 và thấp hơn là $ 8,16. Nhưng nếu cả hai hỗ trợ này đều bị phá vỡ, việc giảm xuống còn $ 7 là có thể.

Phân tích kỹ thuật TRX

Tron hiện đang giao dịch bên trong một tam giác đối xứng, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục. Tuy nhiên, tốt nhất là chờ đợi sự bứt phá xảy ra trước khi bắt đầu giao dịch vì đôi khi, tam giác đối xứng cũng có thể hoạt động như một mô hình đảo chiều.

top-5-dog-coin

Biểu đồ TRX / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy tiền điện tử xếp thứ 17 trên CoinMarketCap lên trên đường kháng cự của tam giác, thì nó sẽ báo hiệu sức mạnh. Mục tiêu đầu tiên là $ 0,018 và nếu mức này được chinh phục, thì giá có thể tăng đến mục tiêu của mô hình là $ 0,0217.

Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới mức các đường MA, thì nó sẽ báo hiệu sự yếu kém. Trong trường hợp như vậy, giá có khả năng sẽ giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác.

Một sự phá vỡ xuống dưới tam giác có thể kéo giá xuống $ 0,012 và nếu hỗ trợ này cũng bị phá vỡ, thì sự suy giảm có thể mở rộng đến mục tiêu của mô hình ở mức $ 0,0102.

top-5-dog-coin

Biểu đồ TRX / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Các cây nến có bấc dài bên dưới phản ứng với đường SMA 50 (được đánh dấu là hình elip trên biểu đồ) cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ sự hỗ trợ này.

Nếu phe bò có thể mang giá lên trên đường kháng cự của tam giác đối xứng, thì một mức tăng lên $ 0,0177 và sau đó đến $ 0,0186 là có thể.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu có thể nhấn chìm cặp TRX / USD xuống dưới đường SMA 50. Nếu điều đó xảy ra, thì lực bán có thể sẽ tăng thêm và giá có thể sẽ giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Tezos đã bật lên từ mức hỗ trợ quan trọng là $ 2,21 vào ngày 27 tháng Sáu. Nhưng phe bò đã không thể mang giá đến đường EMA 20 ngày ($ 2,46), điều này cho thấy thiếu nhu cầu ở mức cao hơn.

top-5-dog-coin

Biểu đồ XTZ / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tiền điện tử được xếp hạng thứ 12 trên CoinMarketCap đã một lần nữa quay trở lại mức hỗ trợ $ 2,21. Nếu sự hỗ trợ này nhường chỗ, thì lực bán có thể sẽ tăng lên.

Đóng cửa (thời gian UTC) bên dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ hoàn thành mô hình hai đỉnh với mục tiêu là $ 1,29.

Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống và chỉ số RSI nằm sát vùng quá bán, điều này cho thấy phe gấu có lợi thế hơn.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu sự phục hồi từ mức giá hiện tại phá vỡ lên trên đường EMA 20 ngày.

top-5-dog-coin

Biểu đồ XTZ / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ đường SMA 50. Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng âm, điều này cho thấy gấu có ưu thế.

Nếu phe gấu có thể nhấn chìm giá xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức $ 2,21, thì giá có khả năng sẽ giảm xuống còn $ 2,05 và sau đó là $ 1,80. Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò có thể đẩy cặp XTZ / USD lên trên đường SMA 50.

Phân tích kỹ thuật VET

VeChain đã ở trong một đội hình chạm đáy trong hơn một năm rưỡi. Vào ngày 4 tháng 7, phe bò đã đẩy giá vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh ở $ 0,011, cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Mục tiêu của đột phá này là $ 0,020.

top-5-dog-coin

Biểu đồ VET / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hiện tại, tiền điện tử được xếp hạng thứ 20 trên CoinMarketCap đang phải đối mặt với việc bán ở các mức cao hơn. Thông thường, giá sẽ quay đầu để kiểm tra lại mức phá vỡ, nhưng đôi khi, nếu động lượng mạnh, pullback có thể sẽ nông.

Trong trường hợp này, mức phá vỡ là 0,011 đô la nhưng không nhất thiết là giá sẽ giảm xuống mức này. Pullback có khả năng tìm thấy người mua ở mức $ 0,0125 và thấp hơn ở mức $ 0,0115, đó là mức Fib thoái lui 50% và 61,8% của chặng tăng gần đây nhất.

Quan điểm tăng giá sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới mức phá vỡ 0,01 đô la.

top-5-dog-coin

Biểu đồ VET / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Sự tăng giá gần đây đã đẩy chỉ số RSI tiến sâu vào vùng quá mua, điều này cho thấy cặp VET / USD đã trở nên quá nóng trong ngắn hạn.

Hiện tại, cặp tiền đang ở trong một pullback, và có khả năng sẽ mở rộng đến đường EMA 20. Việc bật lên từ mức hỗ trợ này sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Vì vậy, thay vì theo đuổi theo giá, hãy chờ đợi một pullback để mua vào, vì nó sẽ giúp giảm thiểu rủi ro.

Theo Tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply