Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, NEO, XMR, ADA, LINK

Diversify

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã phục hồi từ mức thấp nhất vào ngày 6 tháng 9 gần $ 314 tỷ nhưng nó đang phải vật lộn để duy trì trên mốc $ 350 tỷ, điều này cho thấy các trader đang tiếp tục bán ra ở các mức cao hơn.

Sự thống trị của Bitcoin (BTC) đã giảm từ 68% vào giữa tháng 5 xuống còn khoảng 56% trong nửa đầu tháng này khi các token DeFi được cuốn vào một đợt tăng giá mạnh mẽ.

Tuy nhiên, trong vài ngày qua, token DeFi đã chứng kiến ​​những đợt điều chỉnh mạnh và sự biến động của chúng đã tăng lên. Điều này có thể chuyển sự chú ý của các trader trở lại Bitcoin. Cũng có thể việc Bitcoin không thể giữ trên mức $ 11.000 đang ảnh hưởng tiêu cực đến niềm tin của các trader altcoin và token DeFi.

top-5-dong-coin

Tổng quan thị trường crypto ngày 21/09 | Nguồn: Coin360

Mặc dù Bitcoin đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm động lực, nhưng điều tích cực là khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên Bakkt đang tăng lên và tỷ lệ cá voi giao dịch đang gần mức thấp hàng năm. Điều này cho thấy sự tích lũy của cá voi và các nhà đầu tư tổ chức.

Hiện tại, hầu hết các đồng tiền điện tử chính đều không theo xu hướng chung vì hành động giá chủ yếu là riêng lẻ vào một coin cụ thể. Điều này đã mở ra cơ hội về cả mặt ngắn hạn và mặt dài hạn. Do đó, trong danh sách ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm cách giao dịch với chúng.

Phân tích kỹ thuật BTC

Cuộc biểu tình cứu trợ của Bitcoin đang đối mặt với mức kháng cự mạnh gần Fibonacci thoái lui 50% ở $ 11.147. Điều này cho thấy phe gấu đã sử dụng đợt phục hồi hiện tại để bắt đầu các vị thế short.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu có thể đẩy giá xuống dưới đường xu hướng tăng và mức hỗ trợ $ 10.625, thì điều đó sẽ báo hiệu sự suy yếu. Nếu cặp BTC / USD duy trì dưới $ 10.625, thì nó sẽ làm tăng khả năng kiểm tra lại mức $ 9.835.

Tuy nhiên, nếu cặp tiền này phục hồi mạnh từ mức hỗ trợ $ 10.625, thì đây sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự điều chỉnh có thể đã kết thúc. Động lượng giao dịch sẽ tăng lên sau khi đợt phục hồi vượt lên trên đường xu hướng giảm.

Nếu giá đóng cửa (giờ UTC) trên đường xu hướng giảm, khả năng tăng lên $ 12.460 sẽ tăng lên. Mặc dù có kháng cự ở mức $ 12.000 nhưng có vẻ như nó sẽ bị vượt qua.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này hiện đang cố gắng phục hồi từ đường xu hướng tăng, điều này cho thấy phe bò đã mua khi giá giảm xuống mức hỗ trợ này. Bây giờ người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 11.147 một lần nữa.

Nếu sự phục hồi biến mất và phe gấu nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường xu hướng tăng, thì giá có thể giảm xuống còn $ 10.625. Đây là một hỗ trợ quan trọng cho phe bò vì lực bán có thể sẽ tăng lên nếu mức này bị phá vỡ.

Nếu cặp tiền này phục hồi từ $ 10.625, thì giá có thể sẽ bị giới hạn phạm vi trong vài ngày. Đường trung bình động bằng phẳng trên biểu đồ 4 giờ cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Phân tích kỹ thuật NEO

NEO hiện đang đối mặt với mức kháng cự mạnh ở mức $ 25,23, điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức kháng cự này. Tuy nhiên, vì nó đang trong xu hướng tăng, các trader có khả năng sẽ xem mức giảm là một cơ hội mua.

top-5-dong-coin

Biểu đồ NEO / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hỗ trợ gần nhất về phía giảm là ở mức $ 23 và thấp hơn là đường SMA 10 ngày ($ 22,26). Nếu cặp NEO / USD bật lên từ một trong hai mức hỗ trợ, điều đó sẽ cho thấy phe bò không chờ đợi mức giảm sâu hơn để mua, đây là một dấu hiệu tích cực.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 25,23– $ 25,78, thì xu hướng tăng có khả năng được tiếp tục. Mục tiêu tiếp theo về phía tăng là $ 29.

Việc phá vỡ xuống dưới đường SMA 10 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy động lượng đang suy yếu và mức giảm xuống dưới $ 20,96 sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

top-5-dong-coin

Biểu đồ NEO / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 25,23 hai lần nhưng chúng không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng ngăn chặn đà tăng tại ngưỡng kháng cự này.

Tuy nhiên, phe bò cũng không cho phép giá duy trì dưới $ 23, điều này cho thấy rằng người mua đang tích lũy sau mỗi lần giảm nhẹ.

Điều này có thể giữ cho cặp tiền này bị mắc kẹt giữa $ 23 và $ 25,50 trong vài ngày nữa. Các đường trung bình động đã đi ngang, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Phân tích kỹ thuật XMR

Sự phục hồi của Monero từ mức thấp nhất vào ngày 5 tháng 9 ở $ 74,1 đã rất mạnh mẽ và phe bò đã đẩy giá trở lại trên các đường trung bình động, điều này làm tăng khả năng kết thúc của đợt điều chỉnh.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XRM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe gấu có thể sẽ không bỏ cuộc, vì họ sẽ cung cấp kháng cự mạnh ở mức $ 97,46. Nếu cặp XMR / USD giảm mạnh từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 84, thì giá có thể giảm xuống còn $ 74,1.

Ngược lại, nếu phe bò có thể ngăn chăn mức giảm tiếp theo ở đường EMA 20 ngày ($ 89), thì nó sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 97,46. Trên ngưỡng kháng cự này, giá có thể di chuyển đến $ 105,91– $ 107,37. Việc phá vỡ lên trên $ 107,37 có thể dẫn đến cuộc biểu tình tới $ 120.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự phục hồi từ $ 74,1 đã diễn ra dần dần. Mặc dù phe gấu đã nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường EMA 30 trong một số lần, nhưng họ đã không thể tận dụng nó và tăng cường bán ra.

Điều này cho thấy phe bò đang tích lũy khi giảm. Hiện tại, giá lại giảm xuống dưới đường EMA 30. Nếu cặp tiền này phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự trên $ 97,46.

Động lượng ngắn hạn có khả năng suy yếu nếu phe gấu có thể phá vỡ và duy trì giá dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 87,56.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cuộc biểu tình cứu trợ của Cardano từ mức thấp nhất là $ 0,0855 vào ngày 6 tháng 9 đã chạm ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $ 0,099 vào ngày 13 tháng 9. Các đường trung bình động đang dốc xuống, điều này cho thấy phe gấu đang nắm quyền kiểm soát.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong một xu hướng giảm, phe gấu sẽ short khi giá hồi về ngưỡng kháng cự vì điều đó cải thiện tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng (R/R) của giao dịch. Hiện tại, nếu phe gấu có thể đẩy cặp ADA / USD xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,0855, thì sự sụt giảm có thể sẽ tiếp tục.

Các trader có thể cân nhắc thực hiện các vị thế bán với mức stop loss thích hợp để hưởng lợi từ động thái đi xuống có thể xảy ra. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $ 0,074 nhưng nếu mức hỗ trợ này không giữ được, mức giảm có thể kéo dài xuống $ 0,05.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này phục hồi từ $ 0,0855 và phe bò đẩy giá lên trên $ 0,10. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Tuy nhiên, không nhất thiết phải bắt đầu một xu hướng tăng mới ngay sau khi xu hướng giảm kết thúc vì nhiều lần, giá vẫn bị giới hạn trong một phạm vi khi nó cố gắng tạo đáy.

Do đó, các trader có thể đứng ngoài và chờ đợi một thiết lập tăng giá mới hình thành nếu giá bứt phá lên trên $ 0,10.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ADA / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã giảm dần về mức hỗ trợ quan trọng tại $ 0,085 và việc đóng cửa (giờ UTC) dưới mức này có khả năng sẽ bắt đầu giai đoạn tiếp theo của động thái giảm.

Tuy nhiên, nếu cặp tiền này phục hồi từ $ 0,0855, thì phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên $ 0,10. Nếu họ thành công, một cuộc biểu tình cứu trợ nhanh chóng có thể xảy ra.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ $ 0,10 một lần nữa, thì cặp tiền này có thể vẫn bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đang trong xu hướng giảm và nó đã tạo ra một loạt các đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn trong vài ngày qua, điều này cho thấy phe gấu đang sử dụng các cuộc biểu tình cứu trợ để bán.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống cho thấy rằng xu hướng đang ủng hộ phe gấu. Nếu họ có thể đẩy cặp LINK / USD xuống dưới $ 9,65, thì giá có khả năng giảm xuống còn $ 9. Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì sự phá vỡ xuống dưới mức này sẽ khiến xu hướng giảm được tiếp tục.

Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $ 7. Do đó, các trader có thể quan sát để hưởng lợi từ động thái giảm giá có thể xảy ra.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này tăng lên từ mức hiện tại hoặc phục hồi mạnh từ mức $ 9 và vượt lên trên đường xu hướng giảm.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK / USD  khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Vào ngày 5 và 6 tháng 9, phe gấu đã không thể duy trì mức giá dưới $ 10,50, điều này cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ mức này.

Tuy nhiên, trong đợt giảm giá hiện tại, giá đã duy trì dưới $ 10,50 trong hai ngày qua, điều này cho thấy lực mua đã cạn kiệt.

Các đường trung bình động đang dần dốc xuống và giá nằm các đườnh này, do đó, phe gấu đang có lợi thể hơn.

Sự bứt phá lên trên đường EMA 30 sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Cho đến lúc đó, con đường ít trở ngại nhất là giảm giá.

Sn_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply