Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, XLM, CRO, BNB, LTC

Diversify

Dữ liệu từ Skew cho thấy khối lượng giao ngay của Bitcoin trên LMAX Digital, một sàn giao dịch chủ yếu phục vụ cho các tổ chức đã vượt qua các sàn giao dịch chủ yếu phục vụ cho các trader nhỏ lẻ. Điều này báo hiệu rằng các nhà đầu tư tổ chức có thể đang xây dựng vị thế khi họ kỳ vọng giá sẽ tăng cao hơn trong tương lai.

Cùng với việc mua giao ngay, sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức vào thị trường phái sinh cũng tăng lên. Dữ liệu từ Arcane Research cho thấy một số lượng kỷ lục các nhà đầu tư đang mua Bitcoin trên sàn giao dịch Bakkt.

top-5-dong-coin

Tổng quan thị trường crypto ngày 19 tháng 10 | Nguồn: Coin360

Một số liệu khác có thể hữu ích cho các trader là sự biến động. Dữ liệu về quyền chọn bitcoin cho thấy sự biến động hàm ý của quyền chọn bán đã giảm xuống mức thấp nhất trong 16 tháng. Điều này cho thấy rằng các trader không mong đợi một động thái giảm giá lớn trong tương lai gần, do đó, họ không sẵn sàng trả một số tiền lớn hơn để bảo vệ các vị thế của họ.

Mặc dù dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang định vị cho một động thái tăng giá, các trader nhỏ lẻ nên theo dõi chặt chẽ hành động giá và chỉ đặt cược lớn sau khi một động thái có xu hướng bắt đầu.

Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể bắt đầu xu hướng vào tuần này.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã được giữ trên đường EMA 20 ngày ($ 11.137) trong vài ngày qua. Người mua đã không để giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 11.165 vào ngày 18 tháng 10, điều này cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp BTC / USD có thể kiểm tra lại mức kháng cự $ 11.719. Một sự đột phá lên trên mức này sẽ giúp giá tiếp tục tăng lên với mục tiêu đầu tiên là $ 12.000 và sau đó là $ 12.460.

Cả đường trung bình động ngắn hạn và dài hạn đều dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối nằm trên 61. Điều này cho thấy phe bò đang nắm quyền kiểm soát.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này giảm xuống từ đường xu hướng giảm và giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ tiếp theo là $ 10.500.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ đã hình thành mô hình tam giác giảm dần sẽ hoàn thành khi giá phá vỡ và đóng cửa (giờ UTC) dưới $ 11.165. Thiết lập giảm giá này có mục tiêu là $ 10.611.

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, mô hình giảm giá sẽ bị vô hiệu. Một động thái như vậy có thể thu hút việc thoát hàng của phe gấu, dẫn đến một cuộc biểu tình lên $ 12.000.

Đường EMA 20 dần đi lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy lợi thế đang thuộc về phe bò.

Phân tích kỹ thuật XLM

Stellar Lumens đã phá vỡ xuống dưới đường SMA 200 ngày ($ 0,077) vào ngày 21 tháng 9 nhưng phe gấu không thể tận dụng động thái này và đẩy giá xuống dưới $ 0,0668. Điều này cho thấy lực mua của phe bò ở các mức thấp hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp XLM / USD đã lấy lại được đường SMA 200 ngày và đang hình thành một kênh tăng dần. Phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 0,0845. Mặc dù phe gấu đã bảo vệ mức kháng cự này vào ngày 17 tháng 10, nhưng phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều đất.

Nếu cặp tiền này vẫn được giữ trên đường SMA, thì người mua sẽ thực hiện thêm một lần nữa để thúc đẩy giá lên trên $ 0,0845. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới với mục tiêu đầu tiên là $ 0,10.

Các đường trung bình động đang dần tăng lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XLM / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã bứt phá lên trên kênh nhưng phe bò không thể xóa rào cản ở mức $ 0,0845. Tuy nhiên, về phía giảm, phe gấu đã không thể kéo giá xuống dưới mức Fibonacci thoái lui 38,2% là $ 0,0792.

Điều này cho thấy phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự. Nếu họ thành công, một cuộc biểu tình lên $ 0,0910 là có thể.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20, thì việc giảm xuống còn $ 0,0765 là có thể. Việc phá vỡ xuống dưới mức này có thể dẫn đến sự suy giảm xuống dưới đường hỗ trợ của kênh.

Phân tích kỹ thuật CRO

Tam giác giảm dần đã được hoàn thành vào ngày 14 tháng 10 khi Crypto.com Coin giảm mạnh và đóng cửa (theo giờ UTC) bên dưới mức hỗ trợ $ 0,1447. Thiết lập giảm giá này có mục tiêu là $ 0,106.

top-5-dong-coin

Biểu đồ CRO / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe bò có thể cố gắng bảo vệ đường SMA 200 ngày ở mức $ 0,121. Việc bật lên từ mức này có thể giúp giá kiểm tra lại mức phá vỡ là $ 0,1447. Trong xu hướng giảm, các trader thường bán khi giá phục hồi đến đường EMA 20 ngày (0,144), vì thế con đường ít trở ngại nhất là giảm giá.

Do đó, nếu cặp CRO / USD giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy tâm lý đang giảm. Sau đó, phe gấu sẽ lại cố gắng đẩy giá xuống dưới đường SMA 200 ngày. Nếu họ thành công, sự sụt giảm có thể kéo dài xuống $ 0,106.

Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống và chỉ báo RSI đã giảm sâu xuống vùng quá bán, điều này cho thấy lợi thế là với phe gấu. Tuy nhiên, không thể loại trừ một cuộc biểu tình cứu trợ trong ngắn hạn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ CRO  / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI trên biểu đồ 4 giờ cũng đã giảm sâu vào vùng quá bán. Điều này cho thấy sự bán hoảng loạn của các trader ngắn hạn. Sau một đợt bán dữ dội như vậy, một đợt phục hồi nhỏ sẽ xảy ra.

Bất kỳ đợt phục hồi nào đều có khả năng phải đối mặt với việc bán ra tại đường EMA 20 vì phe gấu sẽ cố gắng củng cố lợi thế của họ.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này tăng và duy trì trên mức phá vỡ là $ 0,1447. Cho đến lúc đó, mọi cuộc biểu tình đều có thể được coi là một cơ hội bán ra.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã giảm từ $ 31,97 vào ngày 16 tháng 10 nhưng phe bò đã giảm xuống mức hỗ trợ gần nhất ở mức $ 29,56. Điều này cho thấy mức kháng cự trước đó hiện đã chuyển thành hỗ trợ.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 29,06) và chỉ số RSI nằm trên 61 cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Đường SMA 200 ngày ($ 19,95) cũng đã bắt đầu tăng, điều này cho thấy xu hướng dài hạn cũng đang nghiêng về phe bò.

Nếu người mua có thể đẩy cặp BNB / USD lên trên vùng kháng cự $ 32– $ 33,38, thì động lượng có thể tăng lên và việc kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là có thể.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu có thể đẩy và duy trì cặp tiền này bên dưới đường EMA 20 ngày, thì đó sẽ báo hiệu sự suy yếu.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BNB / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phe gấu đang bảo vệ vùng $ 31– $ 32 một cách tích cực. Đường EMA 20 đang được san phẳng và chỉ số RSI ngay trên điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Sự cân bằng này sẽ nghiêng về phe gấu nếu họ có thể giảm và duy trì mức giá dưới $ 29,56. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, giá có thể giảm xuống $ 28 và sau đó là $ 26.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên cao, nó sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đang cố gắng hình thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo sẽ hoàn thành khi đột phá và đóng cửa (giờ UTC) trên $ 51,50. Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, các cây nến có đuôi dài bên dưới từ ngày 2 tháng 10 và ngày 16 tháng 10 cho thấy phe bò đang mua khi giá giảm xuống đường xu hướng. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên các đường trung bình động, cặp LTC / USD có thể tăng lên $ 51,50 một lần nữa.

Một sự đột phá và đóng cửa (giờ UTC) trên mức này có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới. Mục tiêu của mô hình này là $ 61,50.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu đẩy cặp tiền này xuống dưới đường xu hướng. Một động thái như vậy có thể khiến cho cặp tiền bị ràng buộc trong vài ngày nữa.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LTC / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự phục hồi từ đường hỗ trợ đang phải vật lộn để duy trì trên $ 47,78. Điều này cho thấy việc mua sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn. Đường EMA 20 đang dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực.

Do đó, phe gấu có thể sẽ cố gắng phá vỡ đường hỗ trợ một lần nữa. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $ 42.

Ngược lại, nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 47,78, thì giá có khả năng sẽ di chuyển lên $ 50 và sau đó là $ 51,50.

Dislaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply