Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, XRP, ADA, XMR, ATOM

Diversify

Trong ba năm qua, Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ đã từ chối một số đơn đăng ký cho một quỹ ETF Bitcoin. Điều này đã làm tan vỡ hy vọng của nhiều nhà đầu tư tin rằng giá Bitcoin sẽ tăng cao hơn nếu EFT được chấp thuận.

Tuy nhiên, cơ quan quản lý đã điều chỉnh lập trường chống tiền điện tử của họ trong thời gian gần đây. Ủy viên SEC Hester Peirce nói rằng cơ quan quản lý sẽ phải trở nên thích ứng với sự đổi mới khi một số người từ không gian tiền điện tử và các tổ chức tài chính truyền thống tìm kiếm sự hướng dẫn của họ.

top-5-dong-coin

Tổng quan thị trường crypto ngày 12 tháng 10 | Nguồn: Coin360

Bản tin tiền điện tử mới nhất của Bloomberg dự đoán rằng một ETF Bitcoin có thể được thông qua nếu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden được bầu làm Tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ. Tác giả tin rằng một sự thay đổi trong quy định có thể thu hút các khoản đầu tư mới vào tài sản kỹ thuật số.

Tuy nhiên, ngay cả khi Tổng thống Donald Trump tái đắc cử, Bloomberg dự kiến ​​Bitcoin sẽ kéo dài xu hướng tăng vì tài sản kỹ thuật số sẽ được thúc đẩy bởi tỷ lệ nợ trên GDP tăng, nới lỏng định lượng và hash rate (tỷ lệ băm) Bitcoin.

Ngay cả khi Bitcoin chỉ tăng với tốc độ bằng một nửa so với mức tăng 1.400% từ năm 2016 đến năm 2020, nó sẽ tăng lên $ 80.000 vào năm 2024.

Các dự báo dài hạn là đáng khích lệ và các biểu đồ ngắn hạn cũng vậy. Hãy cùng phân tích 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật BTC

Sự đột phá lên trên tam giác đối xứng vào ngày 8 tháng 10 đã thu hút người mua đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 11.178 vào ngày 10 tháng 10. Tuy nhiên, phe gấu vẫn chưa từ bỏ hoàn toàn khi họ bán ra trong cuộc biểu tình lên $ 11.482 vào ngày 10 tháng 9.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã sử dụng mức giảm giá để mua và không cho phép giá phá vỡ dưới $ 11.178. Điều này cho thấy tâm lý đã thay đổi từ bán khi tăng sang mua khi giảm.

Các đường trung bình động trên bờ vực tạo ra một bullish cross và chỉ số sức mạnh tương đối nằm trên 64 cho thấy lợi thế hiện đang thuộc về phe bò.

Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 11.500, thì điểm dừng tiếp theo cho cặp BTC / USD có thể là $ 12.000 và sau đó là $ 12.460.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ dưới xuống đường EMA 20 ngày ($ 10.853). Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự đột phá hiện tại là một cái bẫy bò.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Xu hướng trên biểu đồ 4 giờ đã chuyển sang xu hướng tăng với cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua. Người mua sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên $ 11.500 và nếu họ thành công thì đà tăng có thể sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống từ mức kháng cự trên cao, thì nó có thể củng cố trong phạm vi chặt chẽ từ $ 11.178– $ 11.468 trong một thời gian. Việc phá vỡ xuống dưới $ 11.178 sẽ là một dấu hiệu của sự suy yếu trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe gấu đã bảo vệ mức kháng cự $ 0,26 vào ngày 10 tháng 10, nhưng họ không thể duy trì áp lực bán trong ngày hôm nay. Điều này cho thấy phe bò đang mua trong mỗi lần giảm nhẹ và hiện đang cố gắng đẩy XRP lên trên $ 0,26.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một đột phá và đóng cửa (giờ UTC) trên $ 0,26 sẽ hoàn thành thiết lập mô hình vai đầu vai nghịch đảo có mục tiêu là $ 0,30. Các đường trung bình động đang trên bờ vực tạo ra một bullish crossvà chỉ số RSI nằm gần 60 cho thấy lợi thế đang thuộc về phe bò.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp XRP / USD giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,246), thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đã giành được quyền kiểm soát.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XRP / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phe gấu hiện đang cố gắng bảo vệ mức kháng cự $ 0,26 nhưng chúng đã không thể giảm giá xuống dưới đường EMA 20. Điều này cho thấy phe bò đang tích lũy khi giảm giá.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI gần 60 cho thấy phe bò có ưu thế trong ngắn hạn.

Việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu và lợi thế sẽ nghiêng về phe gấu nếu họ có thể đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,24.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 0,26, thì một xu hướng tăng mới có thể sẽ xảy ra. Cặp tiền này có thể đối mặt với mức kháng cự ở mức $ 0,266 và sau đó là $ 0,28 nhưng xu hướng sẽ vẫn tăng miễn là giá vẫn nằm trên đường viền cổ.

Phân tích kỹ thuật ADA

Sự thất bại của phe gấu trong việc duy trì Cardano bên dưới $ 0,90, từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 10, đã thu hút lực mua tích cực của phe bò, những người đã đẩy giá lên trên các đường trung bình động.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động trên bờ vực tạo ra một bullish cross và chỉ số RSI nằm gần 62 cho thấy rằng phe bò có ưu thế hơn. Nếu họ có thể đẩy giá lên trên đường viền cổ mô hình vai đầu vai, thì nó sẽ hoàn thành thiết lập đảo chiều có mục tiêu là $ 0,133.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp ADA / USD giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự bứt phá trên $ 0,104 là một cái bẫy bò.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ADA / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi từ mức hỗ trợ gần nhất ở $ 0,1040 cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực khi phe bò đang coi việc giảm giá như một cơ hội mua.

Tuy nhiên, trừ khi phe bò có thể đẩy giá lên trên đường viền cổ, nếu không phe gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp tiền xuống dưới $ 0,1040 và đường EMA 20 một lần nữa. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể giảm xuống đường MA 50 và thấp hơn xuống $ 0,90.

Ngược lại, nếu cặp tiền này phục hồi từ đường EMA 20, thì nó sẽ cho thấy sức mạnh và tăng khả năng phá vỡ lên trên đường viền cổ.

Phân tích kỹ thuật XMR

Monero đang trong xu hướng tăng với cả đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua. Bây giờ phje bò sẽ cố gắng mở rộng mức tăng lên $ 140 và cao hơn tới $ 150.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong một xu hướng tăng mạnh, các đợt điều chỉnh thường kéo dài từ một đến ba ngày và phe bò có thể xem việc giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 105,96) như một cơ hội mua vì nó đưa ra điểm vào có tỷ lệ RR tốt.

Tuy nhiên, nếu cặp XMR / USD giảm xuống từ mức hiện tại và giảm trở lại dưới $ 121,4, thì phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống đường EMA 20 ngày. Việc phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Mô hình tam giác tăng dần đã hoàn thành khi đột phá và đóng cửa (giờ UTC) trên $ 113,2. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu là $ 132,7. Người mua hiện đang cố gắng duy trì mức giá trên $ 121,4.

Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy rằng $ 121,4 bây giờ sẽ hoạt động như một hỗ trợ mạnh mẽ. Ngay cả khi giá giảm trở lại dưới mức này, phe bò sẽ lại cố gắng mua khi giá giảm xuống đường EMA 20.

Nếu cặp tiền bật lên từ hỗ trợ này, thì nó sẽ cho thấy sức mạnh và tăng khả năng tiếp tục xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật ATOM

Cosmos đã bứt phá và đóng cửa (giờ UTC) bên trên đường viền cổ của mô hình vai đầu vai nghịch đảo vào ngày 10 tháng 10. Sự bứt phá này đã cho thấy lực mua vào nhiều hơn trong ngày hôm nay và phe bò đã đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 5,87.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ATOM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp ATOM / USD hiện có thể bắt đầu một đợt phục hồi tiến tới mức $ 7,4 và sau đó là $ 8,87. Đường EMA 20 ngày ($ 5,17) đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI đã tăng vào vùng tích cực, điều này cho thấy có thể có sự thay đổi trong xu hướng.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp tiền này giảm từ mức hiện tại, thì phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới đường viền cổ và đường EMA 20 ngày.

Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ chỉ ra rằng đột phá hiện tại là giả mạo. Xu hướng sẽ có lợi cho phe gấu nếu cặp tiền này giảm xuống dưới đáy của vai phải ở mức $ 4,54.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ATOM  / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 5,877 và có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho phe bò.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò không bảo vệ được mức đột phá trong lần kiểm tra lại tiếp theo. Nếu giá bị giữ bên dưới đường viền cổ, thì đây sẽ là dấu hiệu của sự suy yếu.

Dislaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply