Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, XTZ, ADA, LINK, ETC

Diversify

Sự quan tâm của tổ chức đối với Bitcoin đã tăng lên trong vài tháng qua, theo dữ liệu từ Grayscale Bitcoin Trust. Nếu xu hướng tiếp tục với tốc độ tương tự, thì vào tháng 3 năm 2021, GBTC sẽ mua 75% số Bitcoin mới được khai thác trong giai đoạn này. Vào thời điểm đó, họ sẽ nắm giữ khoảng 3% tổng nguồn cung đang lưu thông của Bitcoin. Nếu điều này xảy ra, nó có thể là một sự thúc đẩy tình cảm rất lớn cho các nhà đầu tư, vì họ tin rằng việc thu mua của các tổ chức sẽ khiến nguồn cung trên thị trường giảm xuống làm thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ của giá Bitcoin.

Nhà đồng sáng lập Reddit, Alexis Ohanian đã nói rằng một lượng lớn tài sản của ông đang nằm trong tiền điện tử và ông không muốn thay đổi nó. Ohanian tin rằng Bitcoin là một hàng rào chống lại lạm phát vì một số “ông lớn” của Phố Wall hiện đã bước vào không gian tiền điện tử.

top-5-dong-coin

Tổng quan thị trường crypto ngày 25/05 | Nguồn: Coin360

Các nguyên tắc cơ bản dài hạn cho tiền điện tử đã được cải thiện nhưng giá vẫn chưa theo kịp. Vậy tiền điền tử sẽ di chuyển như thế nào trong tuần này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua các biểu đồ dưới đây.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã được giao dịch bên trong một kênh tăng dần, điều này cho thấy xu hướng trung hạn đang tăng lên. Tuy nhiên, ngắn hạn đã bị đình trệ khi giá đã giảm xuống dưới cả hai đường trung bình động.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp BTC / USD đã tạo thành một hình tam giác đối xứng, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục. Đường EMA 10 đang dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối nằm ngay trên mức 50, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Trong khi cách tốt nhất để giao dịch trong một tam giác đối xứng là chờ giá breakout hoặc breakdown, một chiến lược khả thi khác là mua gần đường hỗ trợ của tam giác vì điều này sẽ giúp giữ điểm stop loss chặt chẽ hơn.

Nếu phe gấu nhấn chìm giá dưới đường hỗ trợ của tam giác, đó sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng tăng có thể gặp nguy hiểm. Một sự phá vỡ xuống dưới kênh sẽ xác nhận một sự thay đổi trong xu hướng. Tuy nhiên, sự kết thúc của một xu hướng tăng không có nghĩa là một xu hướng giảm đã bắt đầu vì giá có thể vẫn nằm trong một phạm vi giới hạn. Xu hướng giảm có thể bắt đầu khi giá nghỉ ngơi dưới $ 8.130.

Phân tích kỹ thuật  XTZ

Tezos đã được giao dịch bên trong một kênh tăng dần, điều này cho thấy có ít ngưỡng kháng cự cho sự tiếp tục di chuyển lên. Tuy nhiên, phe bò đã phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ tại đường xu hướng giảm.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XTZ / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng thay đổi xu hướng. Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ 10 trên CoinMarketCap giảm xuống từ các mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của kênh, thì nó sẽ báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, thì nó sẽ báo hiệu sự nối lại của xu hướng tăng. Đường EMA 10 ngày đã dần dốc lên và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, điều này cho thấy phe bò có lợi thế hơn một chút.

Trên đường xu hướng giảm, giá có thể tăng lên $ 3,06. Nếu động lượng có thể mang giá vượt quá mức này, thì xu hướng tăng có thể đạt đến ngưỡng kháng cự của kênh, gần mức $ 3,60 trong trung hạn.

Phân tích kỹ thuật  ADA

Cardano tiếp tục trong một xu hướng tăng. Altcoin đã tiếp tục di chuyển lên sau khi vượt qua mức cao gần đây ở mức 0,0543 vào ngày 19 tháng 5. Tuy nhiên, sự sụt giảm mạnh vào ngày 21 tháng 5 đã kéo giá xuống dưới mức phá vỡ.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã mua mạnh khi giá giảm về đường MA 20 ngày vào ngày 22 tháng 5 và tiếp tục đẩy giá lên phía trên. Động thái này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở mức thấp hơn.

Hiện tại, tiền điện tử được xếp hạng thứ 11 trên CoinMarketCap đã một lần nữa giảm xuống dưới mức quan trọng ở mức 0,0543 đô la. Tuy nhiên, dấu hiệu tích cực là giá vẫn nằm trên các đường MA.

Nếu giá bật lại từ mức hiện tại thì phe bò có thể thực hiện thêm một nỗ lực khác để mở rộng mức giá lên trên $ 0,057. Nếu thành công, xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục. Mục tiêu đầu tiên ở phía trên là một cuộc biểu tình đến đường kháng cự của kênh.

Mặt khác, nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới 0,050 đô la, thì việc giảm xuống đường hỗ trợ của kênh là có thể. Một sự phá vỡ xuống dưới kênh sẽ chỉ ra một sự thay đổi trong xu hướng. Sự phân kỳ giảm giá trên chỉ báo RSI cho thấy phe bò có thể đang mất đà.

Phân tích kỹ thuật  LINK

Chainlink đã bị giới hạn phạm vi trong vài ngày qua. Cả hai đường trung bình động đã bị san phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Vào ngày 21 tháng 5, phe bò đã cố gắng tiếp tục xu hướng tăng nhưng chúng không thể mở rộng mức giá lên trên ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức $ 4,21. Điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Hiện tại, tiền điện tử được xếp hạng thứ 12 trên CoinMarketCap đã tạo thành một hình tam giác đối xứng. Một đột phá và đóng cửa (thời gian UTC) phía trên tam giác sẽ báo hiệu cho sự tiếp tục di chuyển lên, với mục tiêu là $ 4,91.

Mặt khác, nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới tam giác, thì giá có thể giảm xuống vùng hỗ trợ $ 3,46- $ 3,28. Một sự phá vỡ xuống dưới khu vực này có thể dẫn đến việc giảm xuống $ 3,04, đó cũng là mục tiêu từ sự cố của mô hình tam giác.

Phân tích kỹ thuật  ETC

Ethereum Classic hiện đang hợp nhất bên trong một tam giác đối xứng. Cả hai đường trung bình đều bằng phẳng và chỉ số RSI nằm trên mức 50, điều này cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, lợi thế sẽ nghiêng về phe bò nếu chúng có thể đẩy và đóng cửa (thời gian UTC) giá trên đường kháng cự của tam giác. Phía trên hình tam giác, mục tiêu đầu tiên cần chú ý là $ 7,62 và sau đó là $ 8,41.

Ngược lại, nếu tiền điện tử được xếp hạng 19 trên CoinMarketCap giảm xuống từ các mức hiện tại, có khả năng giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác. Sự cố của hỗ trợ này sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng giảm mới.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply