Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: ETH, XLM, ADA, XMR, CRO

Diversify

Đại dịch virus corona đã làm tê liệt nền kinh tế Hoa Kỳ, nơi đang phải đối mặt với suy thoái kinh tế tồi tệ nhất kể từ Thế chiến thứ hai. Để chống lại điều này, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã bơm hàng nghìn tỷ đô la vào nền kinh tế. Những biện pháp này có thể dẫn đến siêu lạm phát trong tương lai. Do đó, các nhà đầu tư đang mua vàng và Bitcoin để phòng ngừa rủi ro cho danh mục đầu tư của họ.

Theo số liệu được báo cáo bởi Chicago Mercantile Exchange (CME), các loại tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu theo vốn hóa thị trường đang dần được các nhà đầu tư tổ chức quan tâm nhiều hơn.

top-5-dong-coin

Tổng quan thị trường crypto ngày 18/05 | Nguồn: Coin360

Trái với mong đợi của một vài nhà phân tích, BTC vẫn duy trì hậu phương mạnh mẽ và đang cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý $ 10.000. Nếu thành công, nó có khả năng kéo một số altcoin tăng cao hơn. Hãy cùng xem, năm loại tiền điện tử lớn nào mang đến cơ hội giao dịch hấp dẫn trong tuần này.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đang giao dịch bên trong kênh tăng dần, điều này cho thấy giá đang có xu hướng đi lên. Phe bò đã đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, vốn đã đóng vai trò là ngưỡng kháng cự mạnh trong vài ngày qua.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy phe bò đã áp đảo phe gấu và xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục. Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ hai trên CoinMarketCap duy trì trên đường xu hướng giảm, việc tăng lên $ 227 là có thể.

Việc phá vỡ trên $ 227 có thể dẫn đến một đợt tăng giá đối với đường kháng cự của kênh tăng dần ở mức $ 240. Mặc dù đường EMA 20 ngày vẫn không thay đổi, nhưng chỉ số sức mạnh tương đối đã vượt ra khỏi đường xu hướng giảm, điều này cho thấy phe có lợi thế hơn một chút.

Tuy nhiên, nếu phe bò không duy trì được giá trên đường xu hướng giảm, thì phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm nó xuống dưới đường hỗ trợ của kênh. Nếu thành công, nó sẽ báo hiệu sự yếu kém. Khi nghỉ dưới kênh, giá có khả năng giảm xuống còn $ 176.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Sau khi củng cố gần đường xu hướng giảm, phe bò đã tạo ra một bước đột phá quyết định, đó là một dấu hiệu tích cực. Đường 20 EMA đang dốc lên và chỉ số RSI nằm sát vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò có ưu thế trong ngắn hạn.

Do đó, các trader có thể mua ở các mức hiện tại, và trên bất kỳ sự kiểm tra lại đường xu hướng giảm. Điểm stop loss có thể được giữ ở mức $ 196 và mục tiêu tăng lên là $ 227. Ở cấp độ này, các trader có thể chốt một phần lợi nhuận và có thể nâng điểm stop loss trên phần còn lại của vị trí lên mức cao hơn.

Mặt khác, nếu phe gấu cung cấp kháng cự ở vùng $ 215- $ 220, các điểm dừng có thể được kéo cao hơn để hòa vốn để giảm rủi ro. Xu hướng tăng ngắn hạn sẽ yếu đi khi cặp ETH / USD giảm xuống từ mức hiện tại và duy trì bên dưới đường xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật XLM

Mặc dù Stellar Lumens đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày (0,067 đô la) vào ngày 10 và 11 tháng 5, nhưng phe gấu đã không thể tận dụng điểm yếu này. Điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở mức thấp hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hiện tại, phe bò đang cố gắng lái đồng tiền điện tử xếp thứ 11 trên CoinMarketCap lên trên đường xu hướng giảm. Nếu thành công, xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục và việc di chuyển đến mức $ 0,0769 và sau đó đến $ 0,088 là có thể.

Đường EMA 20 ngày đang dần dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò đang có lợi thế.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu hỗ trợ này bị rạn nứt, việc giảm xuống đường xu hướng tăng và xuống dưới mức thấp gần đây (0,06 đô la) là có thể.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XLM / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Sau khi bị đường xu hướng giảm từ chối hai lần, cuối cùng phe bò đã thành công trong việc đẩy giá lên trên nó. Đây là một dấu hiệu tích cực có thể dẫn đến một cuộc biểu tình đến vùng kháng cự $ 0,075- $ 0,0769.

Do đó, các trader có thể mua sau khi cặp tiền này duy trì trên đường xu hướng giảm trong 4 giờ. Điểm stop loss cho giao dịch này có thể được giữ dưới mức thấp gần đây là $ 0,066.

Sự thất bại của phe bò trong việc để duy trì giá trên đường xu hướng giảm sẽ cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở mức cao hơn. Việc phá vỡ xuống dưới đường xu hướng giảm có thể kéo cặp XLM / USD đến đường xu hướng tăng.

Nếu giá bật lại từ đường xu hường tăng thì điều này có thể mang đến một cơ hội mua rủi ro thấp với điểm stop loss nằm ngay dưới mức 0,060 đô la. Nếu mức này bị phá vỡ, thì xu hướng có thể bị đảo ngược xuống.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano hiện đang củng cố trong một xu hướng tăng. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI đã tăng lên trên 60 mức, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong bốn ngày qua, tiền điện tử được xếp hạng thứ 12 trên CoinMarketCap đã được củng cố gần đường xu hướng giảm. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy phe bò không đóng cửa vị thế của họ vì họ mong đợi giá sẽ được đẩy cao hơn trong vài ngày tới.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, thì xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục. Có một ngưỡng kháng cự nhỏ ở mức $ 0,0543, trên đó mức tăng có thể sẽ lấy đà.

Các mức quan trọng để theo dõi tăng giá là $ 0,062 và sau đó là $ 0,072. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,048). Dưới mức này, giá có thể kiểm tra lại $ 0,0427.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ADA / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp ADA / USD gần như đã được giao dịch trong khoảng từ $ 0,050 đến $ 0,052 trong vài ngày qua. Một đột phá của đường xu hướng giảm có thể dẫn đến việc di chuyển đến ngưỡng kháng cự trên $ 0,0543.

Phe gấu có khả năng bảo vệ cấp độ này tích cực. Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đẩy giá trên 0,054 đô la, thì cặp tiền này có thể sẽ lấy đà. Mức mục tiêu ngắn hạn để theo dõi về phía tăng là $ 0,0615- $ 0,063.

Do đó, phe bò có thể mua vào một đột phá và đóng (thời gian UTC) trên $ 0,0543. Mức dừng lỗ ban đầu có thể được giữ ở mức 0,049 đô la, có thể tăng cao hơn khi cặp tiền tăng lên. Khi giá tăng lên gần với mức mục tiêu, các điểm dừng có thể được thắt chặt hơn nữa để bảo vệ lợi nhuận giấy.

Phân tích kỹ thuật XMR

Monero đang trong xu hướng tăng. Phe bò đã mua dip khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 62) trong hai lần. Điều này cho thấy nhu cầu ở mức thấp hơn. Trong bốn ngày qua, giá đã được giao dịch trên đường EMA 20 ngày và gần vùng kháng cự trên cao là $ 66,15- $ 68,41.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một sự củng cố chặt chẽ gần mức kháng cự làm tăng khả năng của một đột phá. Các đường trung bình động tăng dần và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ 14 trên CoinMarketCap vượt qua vùng kháng cự, thì có khả năng nó sẽ lấy đà và tập trung vào mục tiêu tiếp theo là $ 82,3, đó là mức Fib thoái lui 78,6% của đợt giảm giá gần đây.

Ngược lại, nếu giá một lần nữa đảo ngược hướng từ các mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì nó sẽ chỉ ra điểm yếu. Phe gấu có khả năng sẽ kiểm soát thị trường khi giá giảm xuống dưới mức thấp gần đây là $ 54,04.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy một mô hình vai đầu vai nghịch đảo, sẽ hoàn thành khi giá phá vỡ và đóng cửa (thời gian UTC) trên đường viền cổ áo. Thiết lập này có mục tiêu là $ 78. Do đó, các trader có thể vào 50% vi trí long khi giá đóng cửa trên đường viền cổ và giữ điểm stop loss ban đầu ở mức $ 62.

Phe gấu có thể cung cấp sức đề kháng cứng ở mức $ 68,41 một lần nữa, nhưng nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên nó thì cặp XMR / USD có thể sẽ lấy đà. Do đó, 50% vị trí còn lại có thể được thêm vào nếu giá duy trì trên $ 68,5 trong bốn giờ.

Nếu phe bò đấu tranh để xóa vùng kháng cự nhỏ $ 70- $ 72, thì lợi nhuận một phần có thể được đặt trước và điểm dừng có thể được nâng cao hơn. Cặp tiền sẽ yếu đi nếu nó quay đầu và giảm xuống dưới $ 62.

Phân tích kỹ thuật CRO

Crypto.com Coin đang trong một xu hướng tăng. Phe bò đã mua dip khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày (0,06 đô la). Điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở mức thấp hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ CRO / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ báo RSI đã giao dịch trên mức 60, điều này cho thấy phe bò đang ở trong lệnh. Nếu phe bò có thể đẩy tiền điện tử được xếp hạng thứ 15 trên CoinMarketCap lên trên 0,069 đô la, thì xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục.

Có một ngưỡng kháng cự nhỏ ở mức $ 0,0736, trên đó đà có thể sẽ tăng. Mục tiêu đầu tiên để xem ở phía tăng là $ 0,0787 và sau đó là $ 0,0816. Quan điểm tăng giá này sẽ bị phủ nhận khi phá vỡ xuống dưới $ 0,062.

top-5-dong-coin

Biểu đồ CRO / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang cố gắng kiểm tra lại mức cao gần đây ở mức $ 0,0692. Phe gấu có thể bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ nhưng nếu phe bò có thể giữ cặp CRO / USD bên trên đường xu hướng tăng, thfi khả năng phá vỡ $ 0,0692 sẽ tăng lên.

Do đó, phe bò có thể bắt đầu các vị trí long khi giá phá vỡ và đóng cửa (thời gian UTC) trên $ 0,0692. Điểm stop loss ban đầu có thể được đặt ở mức $ 0,061, có thể tăng cao hơn khi giá di chuyển về phía bắc.

Ngược lại, nếu giá giảm từ $ 0,0692, nó có thể giảm xuống đường xu hướng tăng. Một cú bật mạnh từ đường xu hướng tăng sẽ báo hiệu sức mạnh và có thể mang đến cơ hội mua rủi ro thấp. Tuy nhiên, nếu phe gấu nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường xu hướng tăng và mức thấp gần đây là $ 0,062, thì xu hướng tăng ngắn hạn có thể gặp rủi ro.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply