Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: ETH, XTZ, LINK, BNB, DASH

Diversify

Với sự kiện halving Bitcoin sẽ diễn ra trong vòng chưa đầy 22 ngày nữa, các trader đang muốn chào mừng sự kiện với một đợt tăng giá mạnh mẽ nhưng điều này vẫn chưa được xác định. Nếu Bitcoin có thể bứt phá và duy trì trên ngưỡng kháng cự trên cao, thì nó có khả năng kéo thị trường tiền điện tử lên cao hơn. Việc tổng vốn hóa thị trường duy trì trên mức 211 tỷ đô la sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sức mạnh.

Mặc dù Bitcoin là anh cả, nhưng có một vài altcoin đang thể hiện sự hứa hẹn và có thể vượt trội hơn so với Bitcoin trong tuần này. Dưới đây là 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể cung cấp các cơ hội giao dịch ngắn hạn trong vài ngày tới.

top-5-dong-coin

Tổng quan thị trường crypto ngày 20/4 | Nguồn: Coin360

Phân tích kỹ thuật ETH

Sau khi liên tục đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức $ 176 (được hiển thị thông qua các hình elip trên biểu đồ), Ether đã breakout mạnh mẽ lên trên ngưỡng kháng cự này vào ngày 18 tháng 4. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy phe bò đang tiếp tục mua vào ở các cấp độ cao hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả đường EMA 10 ngày (169 đô la) và SMA 20 ngày (158 đô la) đều dốc lên và chỉ báo RSI đã giao dịch trong lãnh thổ tích cực trong vài ngày qua. Điều này cho thấy phe bò đang có ưu thế.

Mức kháng cự trước đó là $ 176 hiện có khả năng đóng vai trò là mức hỗ trợ mạnh mẽ. Nếu mức này được giữ vững, cặp ETH / USD có khả năng mở rộng trên $ 189,4, cao hơn một chút so với mức Fib thoái lui 61,8% của mức giảm từ $ 251,7- $ 87,1.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Hiện tại, cặp ETH / USD đang cố gắng thoát ra khỏi đường SMA 20. Nếu thành công, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên $ 189,4. Các trader có thể mua vào ngày ở mức giá hiện tại và đặt stop loss ở ngay dưới đường SMA 20 ngày.

Ở phía tăng giá, mục tiêu đầu tiên là một cuộc biểu tình lên $ 208,6. Khi giá gần mục tiêu, các trader có thể chốt một phần lợi nhuận hoặc năng điểm stop loss lên gần đường EMA 10 ngày ở mức $ 169. Quan điểm tăng giá sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu nhấn chìm giá dưới vùng hỗ trợ quan trọng là $ 176- $ 168.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Tezos đã tăng mạnh vào ngày 18 tháng 4 và vượt qua ngưỡng kháng cự nhỏ ở mức $ 2.18. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy nhu cầu ở mức cao hơn. Phe gấu đang cố gắng ngăn chặn pullback gần mức $ 2.4, đây là mức Fib thoái lui 61,8% của lần giảm gần đây nhất.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XTZ / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò đã không từ bỏ nhiều nền tảng. Mức kháng cự trước đó là $ 2.18 có khả năng đóng vai trò là mức hỗ trợ mạnh mẽ. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ báo RSI đã giao dịch trong vùng tích cực trong vài ngày qua, điều này cho thấy phe bò đang chỉ huy.

Cặp XTZ / USD đã liên tục nhận được hỗ trợ trên SMA 20 ngày (1,92 đô la) trong vài ngày qua (được đánh dấu qua hình elip trên biểu đồ), điều này cho thấy phe bò rất muốn mua trên thị trường. Xu hướng tăng ngắn hạn có khả năng sẽ lấy đà khi giá nghỉ ngơi trên $ 2.4.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XTZ / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Hiện tại, phe bò đang cố gắng cung cấp hỗ trợ tại đường SMA 20 ngày. Nếu altcoin tiếp tục bật lại từ mức hỗ trợ này và mở rộng quy mô trên $ 2.4, thì một mức tăng lên $ 2,55 và cao hơn đến $ 2,70 là có thể.

Do đó, các trader có thể mua ở mức 2,41 đô la và đặt stop loss ở ngay dưới đường SMA 20 ngày. Khi giá gần mục tiêu đầu tiên, thì các trader có thể chốt một phần lợi nhuận và năng điểm stop loss lên gần đường EMA 10 ngày.

Nếu phe gấu nhấn chìm giá dưới mức hỗ trợ gần nhất ở mức $ 2.18, thì nó sẽ cho thấy các nhà đầu tư đang chốt lời và tham gia vị trí short ở mức cao hơn.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã tăng trên mức Fib thoái lui 61,8% là $ 3,59 vào ngày 18 tháng 4, đây là một dấu hiệu tăng giá. Thông thường, khi cuộc biểu tình cứu trợ leo lên trên mức thoái lui 61,8%, thì nó thường có xu hướng đảo chiều và tiếp tục xu hướng giảm.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe gấu đã không thể bảo vệ mức này và hiện đang phải cố gắng để giảm cặp LINK / USD trở lại dưới mức $ 3,59. Nếu thành công, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 10 ngày (3,36 đô la), có khả năng đóng vai trò là hỗ trợ.

Kể từ ngày 31 tháng 3, phe gấu đã không thể duy trì mức giá dưới đường EMA 10 ngày, đây là một dấu hiệu tích cực. Điều này cho thấy phe bò đang tiếp tục mua vào ở các cao hơn. Với cả hai đường trung bình đều di chuyển dốc lên và chỉ số RSI đang nằm trong lãnh thổ tích cực, lợi thế là với phe bò.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Giá LINK hiện đã giảm xuống dưới mức đột phá $ 3,64, điều này cho thấy việc bán ở mức cao hơn. Tuy nhiên, phe bò đang cố gắng bảo vệ ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức 3,48 đô la, trước đây đã hoạt động như một ngưỡng kháng cự cứng (được đánh dấu là hình elip trên biểu đồ).

Nếu cặp tiền nảy lại từ mức này và phá vỡ lên trên $ 3,83, thì một mức tăng lên $ 4,20 và cao hơn đến $ 4,40 là có thể.

Các trader có thể bắt đầu các vị trí long trên $ 3,83 với điểm stop loss được đặt ở ngay dưới đường SMA 20 ngày. Một phần lợi nhuận có thể được đặt gần ngưỡng kháng cự đầu tiên và điểm stop loss có thể kéo lên gần đường 10 EMA. Các trader có thể chốt hết lợi nhuận khi giá tăng lên mức 4,40 đô la.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này breakdown xuống dưới vùng hỗ trợ $ 3,48- $ 3,30. Dưới mức này, việc giảm xuống còn 3 đô la sẽ được dự kiến.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã phá vỡ ngưỡng Fib thoái lui 61,8% nhưng phe gấu đang cung cấp ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 16,60 đô la, đây là mức cao trong ngày được thiết lập vào ngày 12 tháng 3.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu cặp BNB / USD tăng trở lại từ mức $ 15,88 và duy trì trên $ 16,60, thì nó có khả năng sẽ lấy lại đà. Với cả hai đường trung bình di chuyển dốc lên và chỉ báo RSI trong vùng tích cực, thì lợi thế đang thuộc về phe bò.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới 15,88 đô la, thì giá có thể giảm xuống đường EMA 10 ngày (15,36 đô la) và thấp hơn là đường SMA 20 ngày (14,51 đô la). Cho đến nay, phe bò đã không cho phép giá trượt xuống dưới đường SMA 20 ngày kể từ ngày 31 tháng 3. Do đó, dự kiến ​​mức này sẽ đóng vai trò là một hỗ trợ mạnh mẽ.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BNB / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Nếu cặp tiền tăng trở lại $ 15,88, thì phe bò sẽ cố gắng tiếp tục di chuyển lên và đẩy giá lên trên $ 16,81. Trên mức này, đà tăng có thể mở rộng lên $ 18,50.

Các trader có thể mua vào khi giá phá vỡ lên trên $ 16,85 và giữ stop loss ở mức $ 15,85. Sau khi giá tăng giá lên trên $ 17,50, thì  điểm stop loss có thể kéo lên gần đường EMA 10 ngày. Nếu động lượng mang giá trên $ 18,50, một cuộc biểu tình đến $ 20 là có thể.

Tuy nhiên, nếu giá giảm và duy trì dưới $ 15,88, thì việc giảm xuống đường xu hướng tăng là có thể. Đường này từng đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ mạnh trong các lần giảm giá gần đây, nên việc giảm xuống mức này có thể cung cấp một cơ hội mua với điểm stop loss được đặt ngay dưới đường xu hướng. Một sự phá vỡ xuống dưới đường xu hướng sẽ là một dấu hiệu giảm giá và có thể dẫn đến sự sụt giảm sâu hơn.

Phân tích kỹ thuật DASH

Dash đã phá vỡ ngưỡng kháng cự trên cao $ 77,7, và hoàn thành mô hình tam giác tăng dần. Tuy nhiên, phe gấu đang bảo vệ mạnh mẽ mức $ 84.25, đây là mức cao trong ngày được thiết lập vào ngày 9 tháng Tư.

top-5-dong-coin

Biểu đồ DASH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu nhấn chìm và duy trì cặp DASH / USD dưới mức $ 77,71, thì việc giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác tăng dần là có thể. Việc phá vỡ dưới mức này sẽ làm mất hiệu lực tăng giá.

Ngược lại, nếu cặp tiền quay vòng từ các mức hiện tại và berakout lên trên $ 84,25, thì nó sẽ lấy đà. Các đường trung bình động đang dần dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò đang có lợi thế hơn một chút.

top-5-dong-coin

Biểu đồ DASH / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Nếu cặp tiền này bật lại từ mức 77,71 đô la, thì phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên 84,25 đô la. Các trader có thể mua 50% vị trí mong muốn ở mức 82 đô la và phần còn lại ở mức 85 đô la. Điểm stop loss có thể được giữ ở ngay dưới đường SMA 20 ngày. Sau khi giá duy trì trên 85 đô la, thì một cuộc biểu tình lên 94 đô la sau đó chuyển sang 100 đô la là có thể.

Mặt khác, nếu giá giảm xuống dưới $ 77,71, thì việc giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác tăng dần là có thể. Nếu giá tiếp tục nảy lại từ đường này, thì nó sẽ mang đến một cơ hội mua có rủi ro thấp với điểm stop loss được đặt ngay dưới đường hỗ trợ. Quan điểm tăng giá sẽ bị vô hiệu nếu altcoin giảm xuống dưới đường hỗ trợ này.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply