Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: XLM, ADA, BTC, BCH, HT

Diversify

Sự kiện được bàn tán nhiều nhất tuần trước là việc hợp đồng tương lai West Texas Intermediate (WTI) được giao vào tháng 5 bị bán giảm xuống mức âm 37,63 USD / thùng vào ngày 20 tháng 4. Tiếp theo đó là sự phục hồi mạnh mẽ, giúp dầu thô tăng lên 17,31 đô la vào cuối tuần. Mức độ biến động của dầu thô đã vượt qua biến động của Bitcoin vào giữa tháng 3, và một số trader năng lượng có thể đã phải chịu tổn thất lớn khi đầu cơ dầu.

top-5-dong-coin

Tổng quan thị trường crypto ngày 27/4 | Nguồn: Coin360

Trong khi Bitcoin có khả năng sẽ chiếm gọn ánh sáng sân khấu trong tuần này, một vài altcoin cũng đã hình thành mô hình tăng giá. Điều này cho thấy rằng nếu giá Bitcoin vẫn mạnh, thì các altcoin này cũng có thể tăng cao hơn. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi phân tích 5 đồng coin dưới đây, để xem chúng có cung cấp cơ hội giao dịch hấp dẫn trong tuần này hay không.

Phân tích kỹ thuật XLM

Stellar đã tăng lên và đóng cửa (thời gian UTC) trên mức kháng cự 0,0531 vào ngày 22 tháng 4, và hoàn thành mô hình tam giác tăng dần. Thiết lập này có mục tiêu là $ 0,0763.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày | Nguồn: tradingView

Thông thường, khi giá vượt ra khỏi một thiết lập tăng, nó có xu hướng quay trở lại và retest mức phá vỡ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, động lượng mạnh sẽ khiến giá hợp nhất trên cao trong một vài ngày và sau đó tiếp tục di chuyển lên.

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối đang giao dịch trong vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Cặp XLM / USD cũng đã được củng cố trên mức hỗ trợ tâm lý gần nhất là $ 0,060 trong hai ngày qua. Điều này cho thấy phe bò không đóng vị trí của họ một cách vội vàng vì họ mong đợi mức cao hơn trong vài ngày tới.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XLM / USD khung 4 giờ | Nguồn: tradingView

Sự tăng mạnh từ gần $ 0,050 lên $ 0,0661 cho thấy sự hình thành cột cờ. Sau động thái tăng mạnh, cặp XLM / USD đã tạo ra một lá cờ, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục.

Một đột phá mạnh mẽ lên trên đường kháng cự của lá cờ này sẽ báo hiệu sự tiếp nối của xu hướng đi lên. Phe bò đã phá vỡ trên lá cờ nhưng đang đấu tranh để giữ giá bên trên nó. Điều này cho thấy việc bán ở mức cao hơn.

Do đó, các trader có thể đợi giá đóng cửa (thời gian UTC) trên $ 0,0633 trước khi bắt đầu vị trí long. Mức dừng lỗ ban đầu có thể được giữ ở mức $ 0,060. Khi giá di chuyển về phía bắc, các điểm stop loss có thể được kéo cao hơn để giảm rủi ro và bảo vệ lợi nhuận của bạn.

Phe gấu có thể bảo vệ mạnh mẽ ngưỡng kháng cự trên cao ở mức $ 0,0661 nhưng nếu mức này được chinh phục, thì bước di chuyển có thể mở rộng đến $ 0,073 và sau đó là đến $ 0,078.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã phá vỡ trên đỉnh kép được hình thành ở mức $ 0,0369 vào ngày 23 tháng 4. Điều này đã thu hút người mua và altcoin đã tăng lên ngưỡng kháng cự tiếp theo ở mức $ 0,0437 vào ngày 24 tháng 4.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: tradingView

Sau một ngày hợp nhất vào ngày 25 tháng 4, khi cặp ADA / USD hình thành mô hình nến trong ngày, phe bò đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 0,0437. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng phe gấu sẽ không bỏ cuộc và tiếp tục cung cấp kháng cự ở mức cao hơn.

Với cả hai đường trung bình đang dốc lên và chỉ báo RSI trong vùng quá mua, lợi thế là với phe bò. Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 0,0437, nó có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lên $ 0,052 và sau đó đến $ 0,061 trong vài ngày tới.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ADA / USD khung 4 giờ | Nguồn: tradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy một cột cờ được hình thành sau khi cặp tiền này phá vỡ lên trên $ 0,0369. Tiếp theo đó là sự hoàn thành mô hình cờ khi phe gấu thất bại trong việc bảo vệ mức kháng cự trên cao là $ 0,0437. Do đó, phe bò có thể mua ở mức hiện tại và đặt stop loss ban đầu ở mức 0,0412 đô la, có thể nâng điểm stop loss lên cao hơn khi cặp tiền này tiếp tục di chuyển lên.

Mục tiêu đầu tiên để xem ở phía tăng là $ 0,0504, và các trader có thể chốt một phần lợi nhuận ở đây. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới $ 0,0412.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đang dẫn đầu sự phục hồi và dẫn dắt thị trường. Với việc halving sẽ diễn ra trong 2 tuần nữa, nó có thể là tâm điểm trong tuần này. Vào ngày 23 tháng 4, phe bò đã phá vỡ ngưỡng kháng cự quan trọng $ 7.454.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: tradingView

Tuy nhiên, cặp BTC / USD đã không thể lấy đà vì phe gấu đang tích cực bán trên bất kỳ sự gia tăng nào. Nhưng điều tích cực là phe bò đã duy trì mức giá cao hơn mức phá vỡ là $ 7,454, điều này cho thấy sức mạnh.

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI lần đầu tiên phá vỡ lên trên mốc 60 kể từ giữa tháng Hai, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Cấp độ tiếp theo để theo dõi về phía tăng là vùng kháng cự $ 8.000- $ 8.146.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD khung 4 giờ | Nguồn: tradingView

Bitcoin đã được giao dịch trong một phạm vi chặt chẽ trong khoảng $ 7.605- $ 7.435 trong vài ngày qua. Một phá vỡ lên trên mức này sẽ giúp giá tiếp tục di chuyển lên trên.

Ở bên trong phạm vi, một mô hình cờ đã được nhìn thấy trên các biểu đồ. Phe bò đã mua dip khi giá giảm xuống dưới mô hình cờ, điều này cho thấy nhu cầu mạnh ở mức thấp hơn. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên mô hình cờ này thì động thái tăng có thể sẽ tiếp tục. Mục tiêu của đột phá này là mức $ 8.393.

Do đó, phe bò có thể bắt đầu vị trí long khi giá phá vỡ và đóng cửa (thời gian UTC) trên lá cờ. Điểm stop loss ban đầu có thể được giữ ở mức $ 7.380, có thể tăng cao hơn sau khi cặp tiền này di chuyển lên trên $ 7.740. Nếu phe bò đấu tranh để phá vỡ lên trên mức 8.000 đô la, thì điểm stop loss có thể được thắt chặt hơn nữa. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền quay vòng và phá vỡ xuống dưới $ 7.435.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã bị giới hạn trong phạm vi từ 200 đến 250 đô la trong hơn một tháng. Nỗ lực đơn độc để đẩy giá lên trên phạm vi vào ngày 6 tháng 4 đã bị ngặn lại ở mức $ 280, và giá đã quay trở lại phạm vi này vào ngày 10 tháng 4.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: tradingView

Khi giá hợp nhất trong một thời gian dài, nó thường đạt đến đỉnh điểm với sự bứt phá mạnh mẽ. Trong trường hợp này, nếu phe bò có thể đẩy giá trên 250 đô la, thì cặp BCH / USD có thể sẽ lấy đà và tăng lên 300 đô la.

Mặt khác, nếu cặp tiền lại giảm xuống từ $ 250, hành động giới hạn phạm vi có thể kéo dài thêm một vài ngày nữa. Xu hướng sẽ chuyển sang tiêu cực khi phá vỡ xuống dưới 200 đô la vì nó sẽ hoàn thành mô hình đầu và vai giảm giá, điều này có thể dẫn đến việc kiểm tra lại mức thấp gần đây là 141 đô la.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BCH / USD khung 4 giờ | Nguồn: tradingView

Tuy cặp tiền này bị mắc kẹt trong một phạm vi chặt chẽ, nhưng các trader có thể phát hiện ra một mô hình tam giác tăng dần đang được hình thành. Thiết lập tăng giá này sẽ hoàn thành khi đột phá và đóng cửa (thời gian UTC) trên $ 250. Do đó, các trader có thể mua vào khi giá đóng cửa trên 250 đô la và giữ stop loss ở mức 225 đô la.

Phe bò có thể phải đối mặt với một kháng cự cứng ở mức $ 280. Do đó, các trader có thể thắt chặt stop loss ở gần mức này hơn. Tuy nhiên, nếu mức này được vượt qua, mức tăng có thể đạt tới $ 300 và sau đó là $ 320.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại, các trader có thể có cơ hội mua khác gần đường hỗ trợ của tam giác tăng dần. Tuy nhiên, nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới đường hỗ trợ này thì vị trí long sẽ bị hủy bỏ.

Phân tích kỹ thuật HT

Huobi Token đã phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp gần đây là $ 1,81, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở mức thấp hơn. Trong vài ngày qua, $ 4.05 đã hoạt động như một mức kháng cự mạnh.

top-5-dong-coin

Biểu đồ HT  / USD hàng ngày | Nguồn: tradingView

Tuy nhiên, cả hai đường trung bình động đang dần dần tăng lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Cặp HT / USD cũng đã hình thành mô hình tam giác tăng dần, sẽ hoàn thành khi một đột phá và đóng cửa (thời gian UTC) trên $ 4,05. Mục tiêu của thiết lập này là mức $ 4,58. Nếu mức này được vượt qua, thì xu hướng tăng có thể mở rộng lên mức $ 4,80.

Ngược lại, việc không duy trì mức giá trên 4.05 đô la sẽ giữ cặp tiền này bên trong tam giác thêm vài ngày nữa.

top-5-dong-coin

Biểu đồ HT / USD khung 4 giờ | Nguồn: tradingView

Phe bò đã phá vỡ lên trên ngưỡng kháng cự $ 4.05 trong ngày hôm nay nhưng họ đã không thể duy trì được sự bứt phá. Điều này cho thấy việc bán ở mức cao hơn. Tuy nhiên, dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ $ 3,90.

Điều này cho thấy nhu cầu ở mức thấp hơn. Vì thế, chúng tôi cho rằng phe bò sẽ cố gắng vượt qua mức $ 4.05 một lần nữa. Nếu cặp tiền này có thể đóng cửa (thời gian UTC) trên 4,05 đô la, thì mô hình tam giác tăng dần sẽ hoàn thành và giá có thể tăng lên 4,58 đô la.

Do đó, các trader có thể mua vào khi giá phá vỡ (thời gian UTC) trên $ 4,05 và giữ stop loss ở mức $ 3,80. Phe gấu có thể cố gắng ngăn chặn cuộc biểu tình trong vùng kháng cự $ 4,15- $ 4,20. Nếu các trader thấy rằng phe bò đang vật lộn để đẩy giá lên trên khu vực này, thì điểm stop loss có thể được thắt chặt để giảm thiểu rủi ro.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply