Top 5 đồng coin hoạt động tốt nhất tuần qua: XMR, BNB, HT, CRO, BSV

Diversify

Thái độ của người tiêu dùng đang thay đổi đối với tiền giấy và thẻ tín dụng vì các báo cáo cho thấy virus corona có thể lây lan qua việc sử dụng chúng. Do đó, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã kêu gọi các ngân hàng trung ương xem xét phát triển các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). BIS tin rằng trong hoàn cảnh hiện tại, CBDC sẽ nhanh chóng đạt được nhiều thành tích. Tuy nhiên, họ cũng cảnh báo rằng hành động này có thể tác động nghiêm trọng đến người tiêu dùng không sử dụng ngân hàng và người cao tuổi.

Tỷ phú Chamath Palihapitiya, CEO của công ty đầu tư mạo hiểm Social Capital tin rằng thiết lập này phù hợp để Bitcoin tỏa sáng. Tuy nhiên, ông cho rằng Bitcoin không phải là ứng cử viên phù hợp để thay thế đồng đô la Mỹ hoặc các loại tiền tệ toàn cầu khác do tính biến động của nó. Trong mười năm tiếp theo, Palihapitiya nói rằng Bitcoin có thể trở thành một hàng rào chống lại sự thất bại của khuôn khổ truyền thống.

top-5-dong-coin

Tổng quan thị trường crypto trong tuần qua | Nguồn: Coin360

Trader và nhà phân tích The Moon đã kích thích cộng đồng với dự đoán cực kỳ tối đa về sự thống trị của BTC. Anh chắc chắn rằng chỉ số này có thể đạt được vào cuối thời kỳ suy thoái thị trường hiện tại. Nếu dự đoán này thành hiện thực, giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin sẽ chiếm 90% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Cho đến nay, các trader nhỏ lẻ dường như đang nắm giữ pháo đài của tiền điện tử. Việc gia nhập sớm vào lớp tài sản non trẻ này có thể trở thành một công cụ tạo ra khối tài sản khổng lồ cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ sau khi các nhà đầu tư tổ chức chính thức bước vào thị trường.

Phân tích kỹ thuật XMR

Đây là tuần thứ hai Monero được nằm trong số những đồng coin hoạt động tốt nhất trong tuần. Khi nó đã tăng khoảng 18% trong bảy ngày qua và dẫn đầu trong số các altcoin, nhưng XMR có tiếp tục tăng lên trong tuần tới?

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR / USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Lịch sử cho thấy cặp XMR / USD có xu hướng tìm thấy sự hỗ trợ hoặc đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường EMA 20 tuần, được đánh dấu bởi các hình elip trên biểu đồ. Chúng tôi dự đoán đợt tăng giá hiện tại sẽ một lần nữa đối mặt với việc bán tại EMA 20 tuần, gần với $ 61,62, trung với mức Fib thoái lui 50% của đợt suy thoái gần đây nhất.

Cả hai đường trung bình động đều được làm phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay dưới điểm giữa. Điều này cho thấy áp lực bán đã giảm. Do đó, chúng tôi hy vọng cặp tiền này sẽ hợp nhất gần với đường EMA 20 tuần hoặc giảm xuống còn 44,5 đô la, đây có thể là một điểm mua tốt cho phe bò.

Sau khi giảm nhẹ hoặc hợp nhất, chúng tôi dự đoán cặp tiền sẽ tiếp tục tăng lên đường SMA 50 tuần ở mức $ 70,19, gần với mức Fib thoái lui 61,8%. Trên mức này, việc chuyển sang đường xu hướng giảm là có thể.

Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền giảm từ EMA 20 tuần và giảm mạnh xuống dưới vùng hỗ trợ từ $ 44,5- $ 38,3. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng xác suất diễn ra điều này là rất thấp.

Phân tích kỹ thuật BNB

Tuần này các phương tiện truyền thông đã báo cáo rằng, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance, đã mua lại CoinMarketCap trong một thỏa thuận không được tiết lộ. Trong một thông báo riêng, Binance nói rằng họ có kế hoạch thuê hơn 100 nhân viên mới.

Điều này cho thấy ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ, khi các ngành công nghiệp truyền thống đang gặp khó khăn trong thời kỳ suy thoái kinh tế do đại dịch virus corona gây ra.

Hơn nữa, Binance cũng chính thức tuyên bố gia nhập thị trường Hàn Quốc và gợi ý về việc khởi động giao dịch quyền chọn Bitcoin. Trong khi các yếu tố cơ bản là mạnh mẽ đối với Binance Coin, liệu các chỉ báo kỹ thuật của nó có chỉ ra sức mạnh?

top-5-dong-coin

Biểu đồ BNB / USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Cặp BNB / USD đang trong xu hướng giảm vì nó đã được giao dịch bên trong một kênh giảm dần trong vài tháng qua. Đường EMA 20 tuần đang dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, điều này cho thấy phe gấu đang kiểm soát cặp tiền này.

Gần đây, phe bò đã thành công trong việc bảo vệ đường hỗ trợ của kênh và hiện đang cố gắng mang giá đến đường kháng cự của kênh. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng phe gấu sẽ cung cấp một mức kháng cự mạnh tại EMA 20 tuần.

Nếu giá giảm từ đường EMA 20 tuần, thì việc kiểm tra lại đường hỗ trợ của xu hướng tăng dài hạn ở mức $ 8 là có thể. Nếu hỗ trợ này được giữ, nó có thể cung cấp một cơ hội mua cho các trader.

Khi giá nghỉ ngơi trên đường EMA 20 tuần thì việc chuyển sang đường kháng cự của kênh là có thể. Một đột phá của kênh sẽ chỉ ra sự kết thúc của xu hướng giảm hiện tại.

Phân tích kỹ thuật HT

Tổ chức từ thiện Huobi đã công bố sáng kiến phân phối viện trợ nhằm giúp đỡ Indonesia chiến đấu chống lại đại dịch COVID-19. Ngoài ra, Huobi Charity sẽ hợp tác với Hiệp hội Hợp tác Kinh tế, Xã hội và Văn hóa Indonesia-Trung Quốc (ICAESCC) nhằm phân phối viện trợ bao gồm tiền, quyên góp vật tư y tế và tận dụng công nghệ blockchain để hỗ trợ cho các tổ chức chăm sóc sức khỏe. Để cung cấp viện trợ ngay lập tức, Huobi Charity sẽ quyên góp khoảng 50.000 USD bằng Huobi Token cho ICAESCC để mua vật tư y tế cho bệnh viện.

top-5-dong-coin

Biểu đồ HT / USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Cặp HT / USD đang giao dịch bên trong một tam giác tăng dần. Sau khi duy trì mức giá trên 3 đô la trong hai tuần qua, phe bò đã có một bước đi dứt khoát trong tuần này. Do đó, trong một phân tích gần đây, chúng tôi đã đề xuất rằng các trader có thể mua vào khi giá giá duy trì trên 3 đô la.

Tuần này, phe bò đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 tuần và SMA 50 tuần, đây là một dấu hiệu tích cực. Cặp tiền hiện có thể di chuyển lên tới $ 5,5, và mức này có khả năng sẽ hoạt động như một mức kháng cự mạnh.

Việc breakout và đóng cửa (thời gian UTC) trên $ 5,35 sẽ hoàn thành thiết lập tam giác tăng dần, và giá có thể tiến tới mục tiêu là $ 10,18.

Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này giảm xuống từ các mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác tăng dần. Một động thái như vậy sẽ làm mất hiệu lực mô hình, và nó sẽ gây ra một tiêu cực rất lơn cho cặp tiền. Do đó, các trader có thể đóng vị thế mua của mình nếu giá duy trì dưới tam giác.

Phân tích kỹ thuật CRO

Crypto.com Coin đã 3 lần liên tiếp lọt vào danh sách những đồng coin hoạt động tốt nhất trong tuần. Nền tảng thanh toán và tiền điện tử đã giảm 3,5 % phí giao dịch cho khách hàng khi mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ trên nền tảng của họ trong ba tháng tới.

top-5-dong-coin

Biểu đồ CRO / USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Phe bò đang vật lộn để duy trì cặp CRO / USD trên đường SMA 50 tuần ở mức $ 0,048. Điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ cấp độ này.

Đường EMA 20 tuần và SMA 50 tuần đã bị san phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán.

Nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại, cặp tiền có khả năng duy trì trong phạm vi từ 0,0245 đến 0,05 đô la trong vài ngày. Một sự phá vỡ dưới $ 0,0245 sẽ là một tiêu cực rất lớn.

Mặt khác, nếu phe bò có thể đẩy và duy trì cặp tiền này trên đường SMA 50 tuần, thì việc chuyển sang $ 0,06 và cao hơn tới $ 0,08 là có thể.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã làm tròn danh sách năm đồng coin hoạt động tốt nhất tuần với mức tăng gần 15 % trong bảy ngày qua. Altcoin này sẽ bước vào sự kiện halving trong vài ngày tới. Coin Metrics tin rằng điều này sẽ thúc đẩy các công ty khai thác chuyển hướng sang khai thác Bitcoin vì chỉ hơn 1 tháng nữa sự kiện halving Bitcoin sẽ diễn ra.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BSV / USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Hiện tại, phe gấu đang tích cực bảo vệ mức kháng cự trên cao ở mức $ 185,87. Đường EMA 20 tuần và SMA 50 tuần đã bị san phẳng và chỉ báo RSI nằm ở điểm giữa. Điều này chỉ ra một sự hợp nhất trong ngắn hạn.

Nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại, nó có thể vẫn nằm trong phạm vi từ $ 146,9 đến $ 185,8 trong vài ngày nữa. Một sự cố tại ngưỡng hỗ trợ $ 146,9 sẽ báo hiệu sự yếu kém và giá có thể tiếp tục xu hướng giảm và tìm đến ngưỡng hỗ trợ tiếp theo ở mức $ 78,5.

Ngược lại, nếu cặp tiền đóng cửa (thời gian UTC) trên $ 187,8, thì có thể tăng lên $ 233,3 và $ 268,8. Cả hai mức đều ở mức Fib thoái lui 50% và 61,8% của lần điều chỉnh gần đây nhất. Các trader có thể mua vào nếu giá duy trì trên $ 187,8 và đặt stop loss ở mức $ 146.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply