Top nhà phân tích: Nhà đầu tư sẽ không bị thuyết phục mua Bitcoin

Diversify

Trong khi tin tức liên tục nói về khả năng tăng giá của Bitcoin tạo cơ hội lý tưởng cho các nhà đầu tư tham gia vào thị trường, một nhà phân tích hàng đầu cho rằng tài sản này đang thiếu người mua mới.

CEO & nhà sáng lập Alex Saunders của Nugget News có trụ sở tại Úc đã đưa ra một loạt các nguyên nhân gây nản lòng khiến mọi người thoát khỏi tiền điện tử, bao gồm cả báo cáo thị trường việc làm bị phá hủy ở Mỹ. Hơn 3 triệu người Mỹ đã nộp đơn thất nghiệp vào tuần trước, cung cấp thông tin trực tiếp về đại dịch virus Corona ảnh hưởng như thế nào đến nền kinh tế Mỹ. Saunders khẳng định:

View image on Twitter

“Cổ phiếu & tiền điện tử có khả năng giảm. Nêm tăng dần cổ điển. Kháng cự hàng tuần. 1 triệu đơn thất nghiệp tại California?! Các nhà kinh tế Úc dự đoán tỷ lệ thất nghiệp 10% vào cuối tháng 6. Tôi dự đoán con số này sẽ xảy ra vào tuần tới. Có nhà đầu tư mới tham gia vào tiền điện tử? Tôi không tin chắc.”

Các báo cáo cho thấy tiềm năng giảm nhu cầu bán lẻ Bitcoin khi những người thất nghiệp xem tiền mặt như là phương sách cuối cùng trong bối cảnh đại dịch. Trong khi đó, các nhà đầu tư tổ chức cũng đang giảm mức độ tiếp xúc trong thị trường tiền điện tử để thanh khoản tiền mặt nhằm trang trải các lệnh mua margin của họ hoặc chỉ đơn giản hold để tìm cơ hội mua trong thị trường giảm giá mạnh hơn.

Tâm lý mua để hold

Bitcoin từ lâu đã được xem là tài sản không liên quan, không tương quan, là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế. Nhưng trong lần đối đầu đầu tiên, tiền điện tử đã chọn đi theo động thái giảm giá của cổ phiếu và các tài sản rủi ro tương tự.

View image on Twitter

“Các tháng tiếp theo sẽ rất quan trọng đối với Bitcoin để chứng minh bản thân là tài sản trú ẩn an toàn không tương quan. Cho đến nay, trong thị trường gấu, nó tương đối tương quan và có hiệu suất kém hơn vàng đáng kể”.

Đối với một số người, thiên hướng dài hạn của Bitcoin vẫn tăng. Đối tác Brad Mills tại công ty đầu tư tư nhân Xsquared Ventures có trụ sở tại Hoa Kỳ thừa nhận đã bán một số Bitcoin với niềm tin rằng mọi tài sản tiếp tục lao dốc trong 3 tháng tới. Nhưng anh khẳng định sẽ mua lại.

“Bạn vẫn có thể tăng giá trong thời gian dài, nhưng 3 tháng tiếp theo sẽ không tốt cho bất kỳ tài sản nào. Có khối lượng BTC cần thoát ra ngay bây giờ. Bitcoin cuối cùng sẽ phân tách, nhưng khi virus Corona và suy thoái kinh tế tấn công Hoa Kỳ, chúng ta sẽ thấy một đợt bán tháo khổng lồ khác. Khi đó, tôi sẽ mua”.

Bitcoin giảm tiếp theo

Khi cuộc săn lùng cơ hội mua tốt nhất tiếp theo vẫn chưa đến hồi kết, Bitcoin đã đánh dấu mục tiêu giảm giá mới trong khu vực 4,200-4,400 đô la sau động thái mới nhất vào thứ 7.

BTC/USD đã breakout khỏi mô hình nêm tăng, xác nhận khả năng giảm giá. Saunders trước đó đã lưu ý rằng cặp tiền có thể xác nhận chỉ báo giảm giá cổ điển đỉnh kép gần khu vực 6,900 đô la.

bitcoin

BTC/USD phá vỡ hỗ trợ của nêm tăng | Nguồn: TradingView.com, Alex Saunders

Ngưỡng hỗ trợ 4,200 đô la có thể cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội tham gia vào thị trường Bitcoin một lần nữa. Tuy nhiên, breakdown tiếp theo sẽ khiến BTC test mức thấp hơn 3,000 đô la.

‘Mức chính để được hỗ trợ là 5,800 đô la’

Crypto Michael hy vọng Bitcoin sẽ giảm sau thất bại gần đây để lấy lại mức 6,900 đô la. Nhà phân tích nhắm mục tiêu 5,800 đô la là mức hỗ trợ chính. Tuy nhiên, Bitcoin đầu tiên có thể retest 6,400 đô la. Anh tin tưởng động thái giảm nhiều hơn sẽ khiến BTC giảm xuống còn 5,250 đô la.

View image on Twitter

“Breakdown sau mô hình phân phối và từ chối rõ ràng khu vực 6,900 đô la.
Mức hỗ trợ đầu tiên khoảng 6,000-6,100 đô la.
Có thể đang test 6,400 đô la trước khi tiếp tục giảm, cấp chính để hỗ trợ là 5,800 đô la và thấp hơn là khu vực 5,250 đô la”.

Điểm dừng chân tiếp theo là 5,600 đô la’

Trader George tin rằng Bitcoin sắp bắt đầu giảm xuống mức 5,600 đô la trên biểu đồ. Theo anh, lấy lại 6,600 đô la sẽ là dấu hiệu tăng giá.

Trader và người sáng lập Posty của ElevateUX cũng cùng quan điểm.

View image on Twitter

“Đồng ý với mức 6.6k. Nhắm đến các mức thấp của phạm vi”.

Trader C2M cũng chia sẻ câu chuyện giảm giá.

“Nếu BTC giảm giá, bạn sẽ không có được entry tối ưu. Hy vọng pullback về nơi động thái bắt đầu để short là IMO. Giá hợp nhất ở đây và phá vỡ thấp hơn hoặc nó sẽ đi đến những đỉnh cao mới”.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply