Trader chuyên nghiệp hầu như không nao núng khi giá Ethereum giảm 8% hôm nay

Diversify

Dữ liệu phái sinh và khối lượng giao dịch cho thấy các nhà đầu tư vẫn lạc quan về giá ETH ngay cả sau khi giảm xuống còn dưới 600 đô la hôm qua.

Vào ngày 17/12, giá ETH đã tăng lên 677 đô la, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2018 và có vẻ như giá của altcoin hàng đầu được thúc đẩy bởi mức tăng nhanh chóng của Bitcoin lên trên 21,000 đô la. Cũng có thể việc thông báo ra mắt hợp đồng tương lai ETH của CME đã đóng góp một phần trong việc hỗ trợ tăng giá.

Các nguyên tắc cơ bản vững chắc và luồng tin tức tích cực dường như cũng đang giúp ETH giữ trên 640 đô la trong vài ngày qua và mặc dù hôm nay mức giá đó đã bị phá, những nguyên tắc cơ bản này vẫn còn. Việc staking ETH 2.0 đã vượt qua 1 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa cho thấy rằng những người chơi lớn cam kết lâu dài, vì hiện tại không thể sử dụng số ETH này.

Để hiểu liệu đợt pump gần đây phản ánh sự phấn khích tạm thời hay có khả năng là một mức giá mới, người ta nên đánh giá các chỉ số sử dụng trên mạng Ethereum.

Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là phân tích các giao dịch và giá trị chuyển nhượng.

Đây là lý do tại sao các trader chuyên nghiệp hầu như không nao núng khi giá Ethereum giảm 8% hôm nay

Giá ETH / USD so với giao dịch và chuyển khoản | Nguồn: DigitalAssetsData

Biểu đồ trên cho thấy chỉ báo này đã phục hồi mạnh mẽ như thế nào sau khi giảm nhẹ vào ngày 15/12. Duy trì trên mức 2 tỷ đô la giao dịch hàng ngày và chuyển khoản báo hiệu một sự cải thiện lành mạnh so với hai tháng trước.

Do đó, việc dịch chuyển tới 640 đô la phù hợp với hoạt động của blockchain Ethereum.

Số ETH được rút khỏi sàn giao dịch ngày càng tăng

Việc rút tiền ngày càng tăng từ các sàn giao dịch có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm cả việc staking, canh tác lợi nhuận và người mua gửi tiền vào kho lạnh. Thông thường, dòng tiền gửi ròng ổn định cho thấy sự sẵn lòng bán trong ngắn hạn.

Đây là lý do tại sao các trader chuyên nghiệp hầu như không nao núng khi giá Ethereum giảm 8% hôm nay

Giá ETH / USD (màu đỏ) so với dòng chảy ròng trên sàn giao dịch | Nguồn: Nansen & CoinMarketCap

Từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 12, các sàn giao dịch phải đối mặt với 232,000 tiền gửi ETH, phục hồi xu hướng kéo dài 14 ngày. Trong hai tuần đó, số tiền rút đã vượt qua số tiền gửi là 470,000. Điều này cho thấy rằng đã có áp lực bán khi giá của ETH vượt qua mức 600 đô la.

Điều đáng chú ý là ngày 19/12 đánh dấu đợt rút ròng 293,000 ETH, đợt rút tiền lớn nhất kể từ ngày 14/10. Do đó, phong trào ban đầu của các nhà đầu tư vội vã chốt lời trên 600 đô la có thể đã tan biến.

Mặc dù còn quá sớm để xác định liệu làn sóng tiền gửi thứ hai có tấn công các sàn giao dịch hay không, nhưng cho đến nay, chỉ báo này cho thấy các trader sẵn sàng tích lũy ở mức giá hiện tại.

Phí bảo hiểm hợp đồng tương lai đạt đỉnh nhưng đã bình thường hóa

Các trader chuyên nghiệp có xu hướng thống trị các hợp đồng tương lai dài hạn hơn với ngày hết hạn được ấn định. Bằng cách đo lường chênh lệch chi phí giữa hợp đồng tương lai và thị trường giao ngay thông thường, trader có thể đánh giá mức độ tăng giá trên thị trường.

Hợp đồng tương lai ba tháng thường nên giao dịch với phí bảo hiểm 1,5% hoặc cao hơn so với các sàn giao ngay thông thường. Bất cứ khi nào chỉ báo này mờ dần hoặc chuyển sang tiêu cực, đây là một báo hiệu đáng báo động. Tình huống này được gọi là “sự lạc hậu” và cho thấy thị trường đang giảm.

Đây là lý do tại sao các trader chuyên nghiệp hầu như không nao núng khi giá Ethereum giảm 8% hôm nay

Phí bảo hiểm hợp đồng tương lai ETH vào tháng 3 năm 2021 | Nguồn: Digital Assets Data

Biểu đồ trên cho thấy chỉ báo đạt đỉnh ở mức 5,8% vào ngày 19/12 nhưng sau đó đã điều chỉnh xuống 5% khi ETH ổn định gần 650 đô la. Duy trì trên mức 3,5% cho thấy sự lạc quan, mặc dù không quá mức.

Tuy nhiên, tỷ lệ hiện tại trên 4% tương đương với 17% phí bảo hiểm hàng năm và cao hơn đáng kể so với mức đã thấy trong những tháng trước. Điều này cho thấy rằng bất chấp sự suy yếu được nhìn thấy vào ngày 19/12, các trader chuyên nghiệp vẫn tự tin vào tiềm năng tăng giá của ETH.

Khối lượng giao dịch giao ngay đang phục hồi

Ngoài việc theo dõi các hợp đồng tương lai, các trader có lợi nhuận cũng theo dõi khối lượng giao dịch trên thị trường giao ngay. Việc phá vỡ các mức kháng cự với khối lượng giao dịch thấp có phần hấp dẫn bởi vì, thông thường, khối lượng giao dịch thấp cho thấy sự thiếu tự tin. Do đó, sự thay đổi giá đáng kể cần đi kèm với khối lượng giao dịch mạnh mẽ.

Đây là lý do tại sao các trader chuyên nghiệp hầu như không nao núng khi giá Ethereum giảm 8% hôm nay

Khối lượng giao dịch ETH tổng hợp trên sàn giao dịch giao ngay | Nguồn: Coinalyze

Ngay cả khi không tính đến ngày 17/12, thì con số ấn tượng 3,2 tỷ đô la trong tuần qua vẫn cao hơn đáng kể so với mức trung bình. Khối lượng tăng đột biến thường đi kèm với mức giá cao mới, mặc dù sau đó sẽ có một số khối lượng giao dịch tích lũy.

Cường độ tín hiệu khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày 1,5 tỷ đô la trên hàng tuần hiện tại không nghi ngờ gì rằng một dòng chảy tốt đã hỗ trợ việc phá vỡ mức kháng cự 600 đô la.

Tỷ lệ put-call quyền chọn

Bằng cách đo lường xem có nhiều hoạt động hơn thông qua quyền chọn mua (call options) hay quyền chọn bán (put options), người ta có thể đánh giá tâm lý thị trường tổng thể. Nói chung, quyền chọn put được sử dụng cho các chiến lược tăng giá, trong khi quyền chọn call cho các chiến lược giảm giá.

Tỷ lệ put-call là 0.7 cho thấy rằng OI quyền chọn put chậm hơn các call tăng giá hơn 30% và đó sẽ là lý do tăng giá.

Đây là lý do tại sao các trader chuyên nghiệp hầu như không nao núng khi giá Ethereum giảm 8% hôm nay

Tỷ lệ put-call quyền chọn ETH | Nguồn: Cryptorank

Kể từ ngày 11/12, các nhà đầu tư đã giao dịch khối lượng lớn hơn trên các quyền chọn mua. Điều này báo hiệu sự đảo ngược xu hướng từ một phong trào giảm giá kéo dài hai tuần.

Dữ liệu này rất đáng khích lệ, vì ETH đã tăng 20% kể từ ngày 11/12, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy các nhà đầu tư đang mua các chiến lược quyền chọn từ trung tính đến giảm giá.

Mặc dù có một số dấu hiệu suy yếu sau khi ETH kiểm tra mức cao nhất 677 đô la vào ngày 17/12, mỗi chỉ số trong số năm chỉ số được thảo luận ở trên đều giữ mức tăng.

Khi ETH quản lý để nhanh chóng phục hồi từ mức dưới 600 đô la vào ngày hôm qua (21/12), các nhà đầu tư càng thêm tin tưởng rằng xu hướng tăng vẫn chưa bị phá vỡ.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Bài viết chỉ có mục đích thông tin. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply