Trader đang chạy trốn khỏi BitMEX khi sàn này tiếp tục đánh mất thị phần

Diversify

Thị trường tiền điện tử đã phải chịu sự biến động to lớn trong suốt năm 2020, với Bitcoin giảm mạnh xuống mức thấp 3.800 đô la vào giữa tháng 3 trước khi phát sinh sự phục hồi mạnh mẽ từ đó đã đưa nó lên đến mức cao nhất là 9.500 đô la.

Dường như sự biến động to lớn này – và đặc biệt là đã thấy trong vài ngày qua – đã khiến các trader lẩn trốn, vì OI BTC đã suy giảm mạnh trong khi các trader chạy trốn khỏi BitMEX.

Điều này có khả năng sẽ ủng hộ phe bò trong thời gian tới, vì phần lớn các trader giao ngay có xu hướng nghiêng về các vị thế thụ động hơn, có nghĩa là sự biến động của tiền điện tử có thể sớm lắng xuống khi nó đi vào một xu hướng tăng trung hạn ổn định.

OI Bitcoin giảm mạnh trên BitMEX

Các trader margin tích cực đã phải chịu nhiều biến động chưa từng có trong thời gian gần đây đã khiến phần lớn trong số họ phải trả một số vốn lớn.

Cuộc khủng hoảng vào giữa tháng 3 đã tạo ra một loạt các khoản thanh lý trên BitMEX, khiến các trader ở các vị trí long nhanh chóng bị thanh lý vì áp lực mua.

Giao dịch trên nền tảng phổ biến sau đó đã tạm thời ngừng hoạt động do lỗ hổng phần cứng đã được báo cáo – mặc dù một số người đã suy đoán rằng việc thanh lý sẽ tiếp tục đẩy Bitcoin xuống thấp hơn khi BitMEX không tạm dừng giao dịch.

Mặc dù có nhiều nền tảng khác ngoài BitMEX, các hiệu ứng xảy ra này đã gây ra sóng xung kích trên tất cả các sàn giao dịch, thậm chí khiến giá giao ngay của Bitcoin giảm xuống còn 4.000 đô la trong một khoảng thời gian ngắn.

Trong khoảng thời gian sau phong trào này, OI Bitcoin đã giảm trước khi ổn định quanh mức 500 triệu đô la cho đến ngày hôm qua, khi Bitcoin tăng nhanh lên mức cao 9.500 đô la đã khiến thanh lý thêm hơn 100 triệu đô la vào các vị trí short.

Điều này khiến OI BTC giảm xuống 400 triệu đô la, một dấu hiệu cho thấy các trader đang chạy trốn khỏi thị trường tiền điện tử trong thời điểm hiện tại.

Bitcoin Bitmex 2

Nguồn: Skew

Một phần lý do tại sao OI của Bitcoin trên BitMEX giảm là do nền tảng này đang chứng kiến ​​số lượng BTC lớn thoát khỏi sàn khi nó mất thị phần.

Larry Cermak – giám đốc nghiên cứu của The Block – đã giải thích rằng nền tảng giao dịch tiền điện tử đã mất 50% thị phần trong thời gian kể từ tháng 11/2019.

“BitMEX đã bị mất thị phần nghiêm trọng trong 6 tháng qua. Đến cuối tháng 11, BitMEX đã có 41,6% tổng OI và hiện chỉ còn dưới 21%. Vì vậy, họ đã mất ~ 50% thị phần tính đến hiện tại. Cuối cùng, nếu bạn không đổi mới, bạn sẽ bị vượt mặt”.

View image on Twitter

Nếu xu hướng trung hạn của thị trường tiền điện tử bị chi phối bởi các nhà đầu tư bán lẻ nhiều hơn so với các nhà giao dịch ký quỹ, điều này có thể làm giảm sự biến động và giúp tăng tính bền vững của các xu hướng tăng trong tương lai.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Theo Cryptoslate

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply