Trang web xrplorer.com giúp theo dõi ví của những kẻ lừa đảo XRP giveway

Diversify

Một trang web cộng đồng được thiết lập để chống lại các chủ sở hữu scam XRP đã chiếm đoạt 8,5 triệu token trên YouTube kể từ năm 2019.

Cộng đồng Ripple, còn được gọi là Ripple Army, đã gửi hơn 8,5 triệu XRP cho các vụ airdrop giả mạo và lừa đảo “XRP giveaway” trên YouTube trong năm qua, theo trang web xrplorer.com

Báo cáo theo dõi giao dịch các ví scam của xrplorer.com

Trình tổng hợp dữ liệu XRP “xrplorer“, vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, đã báo cáo trên Twitter vào ngày 23 tháng 4, nói rằng các scamer này đã rút 6 triệu token vào năm 2019 và gửi chúng đến các địa chỉ liên quan khác. Họ cũng báo cáo có gần ba triệu nạn nhân của bọn lừa đảo cho đến năm 2020.


Nguồn: Twitter

Tiền từ các vụ lừa đảo tiền điện tử này thường được chuyển lên và bán trên sàn Binance, HitBTC, ChangeNow, Yobit và Remitano… từ năm 2019 tới 2020, xrplorer báo cáo:

Theo dữ liệu của chúng tôi, các tài khoản XRP liên quan đến các trò lừa đảo này đã được sở hữu ít nhất ~ 5,9 triệu XRP với tiền được rửa mỗi ngày thông qua các sàn giao dịch lớn.

Xrplorer là ai?

Là một nguồn thông tin tương đối mới, nó vẫn chưa thể chứng minh được làm thế nào để dữ liệu xplorer đáng tin cậy hơn. Tuy nhiên, họ đưa ra một số dấu hiệu nhận biết các giveaway và airdrop giả mạo. Ban đầu được đặt tên XRP Forensics, trang web này tự quảng cáo là “sáng kiến ​​cộng đồng giúp ngăn chặn và chống lại hoạt động gian lận với XRP”.

Có một mối đe dọa đối với các nhà đầu tư XRP, hầu như là những giveaway và airdrop, các trang mạng xã hội được ngụy trang thành các thành viên cộng đồng và người nổi tiếng, các trang web thì được ngụy trang thành các kênh truyền thông chính thức. Chúng tôi đang xây dựng công cụ để giúp các nạn nhân và làm sao để không có thêm nạn nhân nữa. Thời gian là điều cốt yếu. Từ khi một nạn nhân nhận ra rằng họ đã bị lừa đảo cho đến khi họ liên lạc với một sàn giao dịch, tiền đã bay mất rồi.

50 triệu XRP giveaway giả mạo trên YouTube

Một vụ lừa đảo tiền điện tử XRP nổi bật liên quan đến một kênh YouTube giả mạo có sử dụng hình ảnh Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse, trong video nhắc đến một airdrop giả cung cấp cho người xem lên tới 50 triệu XRP giveaway, kêu gọi người xem gửi từ 5.000 XRP – 1.000.000 XRP đến một địa chỉ được liệt kê trên video với hứa hẹn sẽ được trả lại gấp 5 lần.

YouTube bị Ripple cáo buộc chậm trễ trong việc xóa video sau khi các thành viên trong cộng đồng crypto tố cáo lừa đảo. Video thu hút hơn 14.000 views và channel có được 342.000 subscribers trước khi bị gỡ xuống.

Như Tạp Chí Bitcoin đưa tin hôm qua, Ripple Labs đã đệ đơn kiện Youtube tại Quận Bắc California, tố cáo nền tảng đã dung túng cho những kẻ lừa đảo, sự chậm chạp của Youtube đã khiến hàng ngàn người mất tiền và gây tổn hại thanh danh không nhỏ đối với Ripple và CEO Brad Garlinghouse.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply