Tron đang đánh bại hoạt động của Ethereum nhờ đánh bạc và wash trading

Diversify

Dữ liệu tiết lộ rằng hoạt động trên các ứng dụng phi tập trung (dApp) đã tăng gấp đôi vào quý 3 năm 2020 khi các nền tảng như Ethereum, Tron và EOS chạy đua để giành vị trí thống trị.

Sự gia tăng của DeFi và các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đã giúp Ethereum vượt trội hơn các nền tảng hợp đồng thông minh khác, trong khi sự mở rộng các hoạt động trong quá khứ khiến Tron và EOS không ngừng phát triển.

Tron dẫn đầu nhờ ứng dụng “Rủi ro cao”

DeFi, sàn giao dịch và thị trường đã thúc đẩy hoạt động trên Ethereum, với các ví hoạt động hàng ngày tăng 150% so với quý 2.

Sự gia tăng đột biến vào đầu tháng 9 được cho là nhờ sự kiện ra mắt token UNI trên Uniswap. Hoạt động trên không gian DEX cũng tăng 376% trong quý.

Một xu hướng đáng chú ý khác trong quý vừa qua là hoạt động gia tăng trên các thị trường kỹ thuật số đối cho token NFT, tăng 475% trong quý.

Tron đang đánh bại hoạt động của Ethereum nhờ đánh bạc và giao dịch rửa

So sánh ví đang hoạt động trên Ethereum, Tron và EOS | Nguồn: Dappradar

Tron đã vượt qua Ethereum và EOS về những vấn đề liên quan đến hoạt động mạng sau khi ra mắt Tron 4.0 vào tháng 7. Tuy nhiên, không giống như Ethereum, sự tăng trưởng của Tron bị chi phối bởi các dApp trong danh mục “rủi ro cao”, bao gồm các ứng dụng đánh bạc.

Dù sao thì hệ sinh thái DeFi và DEX của Tron đã phát triển đáng kể. Tuy nhiên, dữ liệu cũng cho thấy dấu hiệu của wash trading trên mặt trận đó. Wash trading là một hình thức thao túng thị trường, trong đó một nhà đầu tư đồng thời bán và mua các công cụ tài chính tương tự để tạo ra hoạt động nhân tạo, gây hiểu lầm trên thị trường.

Tron đang đánh bại hoạt động của Ethereum nhờ đánh bạc và giao dịch rửa

Thị phần của Tron đối với các hoạt động trên các ví khác nhau | Nguồn: Dappradar

Tính đến nay, EOS đã đi sau Tron và Ethereum về vấn đề liên quan đến hoạt động mạng, với hoạt động mạng chỉ tăng trưởng 34%.

Nhóm sáng lập đằng sau EOS Block.one đã dành tất cả nguồn lực của họ cho nền tảng truyền thông xã hội, Voice. Kể từ khi ra mắt nền tảng vào năm ngoái, dự án đã không thu hút được nhiều lực kéo, đồng thời ngăn EOS tận hưởng bất kỳ thành quả nào từ sự bùng nổ DeFi vào mùa hè này. Hoạt động hàng ngày trên EOS trong Quý 3 đã giảm 27% so với năm ngoái.

Sự cạnh tranh tổng thể đang thúc đẩy sự phát triển của toàn bộ hệ sinh thái dApp với hơn 200.000 ví hoạt động hàng ngày, tăng 115% trong quý 3 năm 2020.

Hơn nữa, sự chú ý mới đối với các nền tảng hợp đồng thông minh đang đẩy các đối thủ khác vào không gian. WAX, Waves và Steem, cùng với các ví phi tập trung như ThunderCore, đã dẫn đầu sự gia tăng số lượng người dùng hoạt động.

Ông Giáo

Theo Cryptobriefing

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply