Trump: Cách Trung Quốc phản ứng với Covid-19 khiến tôi thua cuộc đua vào Nhà Trắng

Diversify

Dựa theo cách Bắc Kinh phản ứng với sự bùng phát của virus corona, Tổng thống Donald Trump nghĩ rằng Trung Quốc quyết tâm chứng kiến ông thất bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11 tới.

Trong cuộc phỏng vấn với Reuters tại phòng Bầu dục được công bố hôm 29/4, ông Trump không cung cấp thêm bằng chứng để củng cố cho nhận định của mình. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng cho biết ông đang xem xét nhiều cách khác nhau để trừng phạt chính phủ Trung Quốc, bên mà ông Trump đổ lỗi khiến virus lây lan khắp thế giới.

“Trung Quốc sẽ làm bất cứ điều gì để tôi thua cuộc đua này”, ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn. Vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ đề cập tới các biện pháp trừng phạt Bắc Kinh nhưng không nêu chi tiết mà chỉ nói chung chung: “Tôi có thể làm rất nhiều thứ”.

Hiện tại, các quan chức Mỹ và Trung Quốc đang đấu khẩu với nhau về tình hình dịch bệnh Covid-19. Hôm 29/4, Ngoại trưởng Michael Pompeo nói rằng Trung Quốc gây đe dọa với cả thế giới thông qua việc che giấu thông tin về nguồn gốc dịch bệnh. Tuy nhiên, cùng ngày, truyền hình quốc gia Trung Quốc lại đặt câu hỏi về tính minh bạch và chính xác với số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ.

Tham khảo: Bloomberg

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply