Trump cùng đệ nhất phu nhân nhiễm Covid-19, thị trường đảo chiều

Diversify

Tổng thống Donald Trump thông báo ông cùng vợ đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV, sau khi một trợ lý hàng đầu của ông nhiễm virus.

“Đệ nhất phu nhân Melania và tôi đã có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu cách ly và điều trị ngay lập tức. Chúng tôi sẽ vượt qua điều này cùng nhau”.

Trước đó, Tổng thống Mỹ cho biết vợ chồng ông đã bắt đầu quá trình tự cách ly sau khi Hope Hicks, trợ lý thân cận của ông, được xác nhận nhiễm virus.

Một quan chức chính quyền giấu tên cho hay Hicks, 31 tuổi, được phát hiện dương tính với nCoV hôm 1/10, sau khi tháp tùng Tổng thống đến một cuộc vận động tranh cử ở bang Minnesota. Hicks trước đó cũng tháp tùng Trump trong nhiều chuyến đi gần đây, gồm cuộc tranh luận ở Cleveland hôm 29/9.

Hôm 30/9, Hicks lên trực thăng Marine One cùng Trump đến cuộc vận động tranh cử ở bang Minnesota. Các cố vấn hàng đầu khác của Tổng thống như Stephen Miller, Dan Scavino và Jared Kushner đi cạnh Hicks nhưng không ai trong số họ đeo khẩu trang.

Thông tin Trump dương tính với nCoV được công bố trong bối cảnh cuộc đua vào Nhà Trắng đã tới giai đoạn nước rút. Ông có kế hoạch tham gia hai cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng với ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, diễn ra vào ngày 15/10 và ngày 22/10.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 34,4 triệu người nhiễm và hơn một triệu người chết. Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 7,4 triệu ca nhiễm và hơn 210.000 ca tử vong.

Hợp đồng tương lai giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng sớm thứ Sáu sau khi Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Hợp đồng tương lai gắn với chỉ số Dow Jones đã giảm mạnh 500 điểm. Các hợp đồng tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 cũng nằm trong vùng tiêu cực.

Trong khi đó, lợi suất trên Trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống 0,6578%. Lợi tức di chuyển ngược chiều giá.

Vàng hiện đang giao dịch ở mức 1.929 USD / ounce, tăng 1,53%.

Thị trường crypto đã phản ứng tiêu cực với tin tức trên, giá Bitcoin đã giảm xuống 10.457 USD ở thời điểm viết bài, hầu hết các altcoin đều lao dốc.

Thạch Sanh

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply