Trung Quốc tham vọng xây “thiên đường sinh thái”, hóa thành phố ma vì… muỗi

Diversify

Một dự án nhà ở xanh được thử nghiệm tại siêu đô thị của Trung Quốc đã thất bại thảm hại thay vì tạo ra một thành phố trong rừng như họ kỳ vọng.

Một dự án nhà ở xanh được xây dựng giữa siêu đô thị tại Thành Đô, Trung Quốc hứa hẹn cho cư dân được sống giữa “một khu rừng thẳng đứng”, với những khu vườn được cắt tỉa cẩn thận trên mỗi ban công.

Tất cả 826 căn hộ đều được bán vào tháng 4 năm nay. Tuy nhiên, thay vì trở thành một thiên đường sinh thái hiện đại, các tòa tháp trông giống như bối cảnh của một bộ phim hậu tận thế. Nguyên nhân của vấn đề bắt nguồn từ loài côn trùng bé xíu: “muỗi”.

Trung Quốc tham vọng xây thiên đường sinh thái nhưng nó hóa thành phố ma vì… muỗi - Ảnh 1.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết chỉ có rất ít gia đình chuyển đến khu tổ hợp Qiyi City Forest Garden ở Thành Đô, Trung Quốc vì có quá nhiều muỗi. Được xây dựng ở phía tây nam thành phố năm 2018, mỗi ban công của một căn hộ được thiết kế để tạo không gian cho cây cối phát triển. Nó tạo ra một màu xanh bắt mắt.

Tuy nhiên, việc để những khu vườn phát triển um tùm, không người chăm sóc cắt tỉa đã biến 8 tòa tháp trở nên hoang vắng đồng thời tạo môi trường cho muỗi sinh sôi phát triển. Cây cối gần như nuốt chửng những căn hộ ban công không người ở, cành cây lan ra khắp nơi khiến cho khung cảnh trở nên ma mị, hoang tàn.

Dựa vào ánh đèn trong mỗi căn hộ vào buổi tối, người ta thấy rằng chỉ có một vài gia đình chuyển tới đây sinh sống. Thời báo Hoàn cầu cho biết, chỉ có 10 gia đình chuyển tới đây ở trong khi nơi này có tới gần 1.000 căn hộ.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply