Trường hợp sử dụng tốt nhất của ETH đang đi theo đường Parabol

Diversify

Trường hợp sử dụng đã giúp cung cấp năng lượng cho chuỗi thiết lập kỷ lục tích cực hàng tuần của ETH vào đầu năm 2020, giờ đã chuyển động theo đường parabol.

Người dùng tài chính phi tập trung (defi) đã tăng từ 90.000 cá nhân lên hơn 178.000 trong 6 tháng qua, cho thấy sự gia tăng nhanh chóng nhu cầu thay thế đối với các lựa chọn tài chính truyền thống.

Parabol: Người dùng DeFi ETH tăng từ 90k lên 180k trong 6 tháng

Sự phát triển của các sản phẩm và ứng dụng defi đã tăng lên đáng kể kể từ cuối năm 2019. Trong khoảng thời gian đó, những lời bàn tán xung quanh giải pháp thay thế tài chính truyền thống đã thúc đẩy ETH thiết lập kỷ lục chuỗi dài nhất hàng tuần liên tiếp trong lịch sử ngắn của tài sản.

Tất cả các dấu hiệu đã chỉ ra một sự đột phá tăng giá đối với các altcoin và thậm chí Bitcoin, nhưng Black Thursday và đại dịch Corona đã gây ra sự sụp đổ lớn trên thị trường.

Không một FOMO nào do DeFi điều khiển có thể ngăn chặn sự sụt giảm “ngày định mệnh ấy” làm rung chuyển thị trường tài chính. Sự sụt giảm hơn 68% so với mức cao được thiết lập vào tháng 2 năm 2020 đã đưa tiền điện tử trở lại vị trí thứ hai trong các tuần tăng trưởng.

Trong khi giá ETH giảm mạnh, trường hợp sử dụng tài sản quan trọng nhất đã tăng vọt, tăng gần gấp đôi trên cơ sở người dùng, từ 90.000 vào 5 tháng trước lên 178.000 ở thời điểm hiện tại.

“Hiện tại có 178k người dùng DeFi, tăng từ 90 nghìn vào 5 tháng trước – liệu đây có phải dấu hiệu cho thấy trường hợp sử dụng lớn nhất của ETH đang bắt đầu đi theo đường parabol?”

Liệu Defi và ETH 2.0 có thể giúp altcoin phục hồi hay không?

DeFi đã giúp thúc đẩy giá ETH tăng cao hơn vào đầu năm 2020 và thúc đẩy động lực bullish trong altcoin tập trung vào hợp đồng thông minh một khi mức kháng cự chính cuối cùng bị phá vỡ.

Đầu năm 2020, một cuộc biểu tình mạnh mẽ đã giúp tài sản tăng trưởng hơn 100% trong suốt cuộc biểu tình kéo dài 9 tuần. Mặc dù động lực ban đầu đó có thể đã bị mất đi, khi kết hợp với sự cường điệu xung quanh bản cập nhật ETH 2.0 sắp tới, nó có thể cung cấp đủ áp lực mua giúp tiền điện tử lấy lại được lợi nhuận khi bong bóng cường điệu crypto bùng nổ.

Đầu năm 2018, được thúc đẩy bởi sự bùng nổ của ICO và sự gia tăng của thiên thạch Bitcoin trước mắt công chúng, ETH đã đạt được mức giá hơn $1.400 mỗi token ETH. Ở dưới đáy, giá đạt mức thấp nhất là $80, cho thấy sự sụt giảm hơn 90% .

ETH không chỉ có nhiều thứ để phục hồi về giá trị USD, mà altcoin và phần còn lại của tài sản crypto kém khả quan hơn so với Bitcoin. Xu hướng này được thiết lập để tiếp tục, theo các tín hiệu trên cả cặp giao dịch ETHBTC và sự thống trị Bitcoin.

Sự thất bại của ETH là một tín hiệu cho thấy mùa altcoin đã kết thúc và Bitcoin có thể sẽ trở thành tâm điểm của sân khấu này. Ít nhất là cho đến khi chúng ta tiến gần hơn với ETH 2.0, khi người dùng DeFi có thể sẽ đạt được một cột mốc quan trọng khác, có thể cung cấp nhiên liệu giúp thúc đẩy giá cao hơn.

Thùy Ngân

Theo Newsbtc

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply