Tường bán hơn 10 triệu đô la tại $9,400 đang ngăn Bitcoin tăng giá

Diversify

Trong nhiều ngày liên tiếp, Bitcoin đã bị đình trệ ở mức thấp $9K đô la. Bò và gấu rơi vào tình cảnh bế tắc và không bên nào hình thành xu hướng vì thiếu sự quyết đoán trong thị trường chứng khoán.

Trong khi đó, gấu có thể sớm đạt vị trí cao vì một trader lưu ý rằng Bitcoin đang tiến gần đến tường bán (sell wall) hàng triệu đô la, sẵn sàng làm chậm và thậm chí có thể ngăn chặn bất kỳ cuộc biểu tình nào.

Tường bán Bitcoin lớn ngăn chặn cuộc biểu tình

Theo một trader, Bitcoin có thể gặp khó khăn khi phá vỡ 9,400 đô la do sự tồn tại của sell wall lớn trên Binance. Tường bán là một khối các lệnh bán cho thấy có rất nhiều nhu cầu dump tài sản ở một mức giá/phạm vi xác định.

Tường bán nói trên được tạo thành từ 1,300 BTC và nằm ở mức 9,450 đô la theo nhà phân tích. Như vậy, có gần 13 triệu đô la ngăn chặn Bitcoin vượt qua 9,450 đô la nếu nó được duy trì.

View image on Twitter

“Có một cái gì đó đáng ngờ đang diễn ra ngay bây giờ và tôi không rõ là gì. Tường bán 1,300 BTC ở mức 9,450 đô la trên Binance và tường mua 500 BTC trên Coinbase tại 9,200 đô la”

Tường mua ở mức 9,200 đô la trên Coinbase có thể gợi ý rằng người bán Binance đang triệt tiêu giá để lấp đầy cơ sở Coinbase của họ.

Vẫn có người mua

Lý do Bitcoin chưa bị từ chối quyết liệt trong phạm vi 9,400 đô la và giảm dưới mức hỗ trợ 9,000 đô la là sự hiện diện của người mua. Họ vẫn đang mua tiền điện tử hàng đầu mặc dù lo ngại về khả năng thoái lui.

Alistair Milne của Altana Digital Currency Fund lưu ý rằng cùng với 61% Bitcoin đã được “HODL”, hiện tại có nhiều hỗ trợ mua hơn so với lệnh bán trên Bitfinex. Dữ liệu của anh chỉ ra rằng trong vòng bán kính ~700 đô la của giá Bitcoin hiện tại, có gấp đôi lệnh mua BTC so với bán.

Sự tồn tại của hỗ trợ mua cũng được Bitcoin Trust (giao dịch trên các thị trường OTC công khai dưới mã của GBTC) của Grayscale Investments chứng thực.

Theo các tài liệu của Grayscale nộp cho SEC, Bitcoin Trust đã thêm hơn 60,000 coin vào khối tài sản của họ trong 12 tuần qua.

Đồng thời, dữ liệu từ CryptoQuant chỉ ra rằng miner Bitcoin cực kỳ ngần ngại bán tài sản của họ, do chỉ số định vị khai thác của trang web đạt mức thấp chưa từng thấy từ tháng 12/2019. Chỉ số chạm đáy và đạt giá trị thấp khi các miner kỳ vọng Bitcoin tăng trở lại, sau đó tăng lên khi miner bán coin để lấy tiền mặt gần đỉnh của xu hướng.

Bitcoin trong lịch sử không có khả năng giảm từ đây

Theo nhà phân tích, căn cứ vào dòng lịch sử, Bitcoin có rất ít cơ hội giảm từ hợp nhất 9,000 đô la.

Anh đã chia sẻ biểu đồ dưới đây vào ngày 21/6 để minh họa điểm này. Biểu đồ cho thấy Bitcoin gần đây quay trở lại đường cong tăng trưởng logarit hỗ trợ giá BTC trong thập kỷ qua.

Như vậy, ít có khả năng giảm dưới đáy của đường cong, hiện tại là khoảng 8,800 đô la, trừ khi có sự kiện thiên nga đen như đã từng vào tháng 3/2020:

View image on Twitter

“Ngoại trừ nến Covid, Bitcoin chưa bao giờ đóng nến 2 tuần dưới đường cong tăng trưởng log. Vì vậy, nếu bạn short, bạn có tỷ lệ cược khủng khiếp”.

S&P 500 suy yếu có thể đe dọa Bitcoin

Tuy nhiên, S&P 500 suy yếu và thị trường chứng khoán toàn cầu có thể đe dọa trường hợp tăng giá của Bitcoin.

Trong những tuần gần đây, các công ty ở Wall Street nhận ra câu chuyện tiền điện tử hoàn toàn không tương quan với thị trường chứng khoán là không chính xác.

Hai giám đốc điều hành của Goldman Sachs nhận định Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác không mang lại lợi ích đa dạng hóa khả thi so với danh mục đầu tư chứng khoán/trái phiếu truyền thống.

Và các nhà phân tích của JPMorgan nhận xét sau vụ sụp đổ tháng 3, các loại tiền điện tử đã giao dịch hiệu quả như cổ phiếu, làm giảm đề xuất giá trị của chúng.

Điều này có nghĩa là khi S&P 500 sụp đổ, Bitcoin cũng vậy.

Và thật không may cho bò, các nhà đầu tư nổi bật dự đoán S&P 500 sẽ pullback khi nền kinh tế không phù hợp với tốc độ phục hồi của giá cổ phiếu.

Scott Minerd, CIO toàn cầu của Guggenheim Partners, nói rằng S&P 500 có thể giảm gần 50% về 1,600 điểm.

Minerd quy kết nguyên nhân gây ra tâm lý giảm giá của mình theo 3 xu hướng/tín hiệu cốt lõi: xu hướng tăng kỹ thuật mà chỉ số hình thành vào tháng 3 đã bị phá vỡ, lập luận “Đừng đối đầu với Fed” là sai lầm và chứng khoán được định giá quá cao khi thu nhập giảm nhưng giá trị tăng lên.

Tâm lý giảm giá này đã được trader chứng khoán Jeremy Grantham lặp lại. Anh từng dự đoán chính xác đỉnh thị trường như đã thấy vào năm 2008-2009. Grantham nói với CNBC rằng bong bóng đang hình thành và gọi điều kiện thị trường hiện tại là “điên rồ”.

Embedded video

Dislaimer: Đây là thông tin cung cấp dưới dạng blog cá nhân, không phải thông tin tổng hợp hay lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply