Twitter củng cố bảo mật sau vụ hack Bitcoin hồi tháng 7

Diversify

Twitter sẽ yêu cầu tất cả tài khoản của những chính trị gia và những người có sức ảnh hưởng phải cập nhật bảo mật của họ để tránh một đợt tấn công tương tự đã xảy ra vào tháng 7 một lần nữa.

Trong một bài đăng hôm thứ Năm, công ty truyền thông xã hội khổng lồ đã thực hiện bản cập nhật bảo mật lớn cho nền tảng của mình trước cuộc bầu cử ở Mỹ.

“Khi chúng tôi học hỏi kinh nghiệm từ các sự cố bảo mật trong quá khứ và thực hiện những thay đổi, chúng tôi cũng tập trung vào việc giữ cho các tài khoản nổi tiếng trên Twitter được an toàn và bảo mật trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2020”.

Kể từ thứ Năm, tất cả các tài khoản “cao cấp” và liên quan đến bầu cử đã được thông báo và được yêu cầu thực hiện các biện pháp bảo mật bổ sung để bảo vệ thông tin đăng nhập của họ.

Những tài khoản như vậy bao gồm tất cả các thành viên trong cơ quan hành pháp Hoa Kỳ và các thành viên Quốc hội, các thống đốc, các nhà vận động tranh cử tổng thống, các đảng phái chính trị và các hãng thông tấn lớn của Hoa Kỳ và các nhà báo chính trị, và một số người dùng chính trị khác.

Twitter cho biết các tài khoản sẽ được yêu cầu sử dụng mật khẩu mạnh hơn và kích hoạt xác thực 2FA, cung cấp bảo mật bổ sung ngoài tên người dùng và mật khẩu. Ngoài ra, tùy chọn đặt lại mật khẩu sẽ tự động được bật để ngăn chặn bất kỳ thay đổi mật khẩu trái phép nào.

Các biện pháp bảo mật bổ sung khác bao gồm phát hiện và cảnh báo tinh vi hơn để giúp họ phản ứng nhanh chóng với hoạt động đáng ngờ và tăng cường bảo vệ đăng nhập để ngăn chặn các nỗ lực chiếm đoạt tài khoản độc hại, công ty cho biết.

Các tính năng bảo mật không chỉ giới hạn ở một số người dùng nhất định. Bất kỳ ai cũng có thể thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo quyền riêng tư và thông tin của họ được an toàn trên Twitter.

Vụ hack Bitcoin thúc đẩy các biện pháp bảo mật

Động thái này diễn ra vài tháng sau khi Twitter bị hacker xâm nhập – được cho là một thiếu niên Florida 17 tuổi nhưng sau đó được tại ngoại – người đã truy cập được vào ban quản trị “chế độ thần thánh” của nó. Hacker đã truy cập hơn 25 tài khoản Twitter có sức ảnh hưởng, chẳng hạn như ứng cử viên tổng thống Joe Biden và người có ảnh hưởng xã hội Kim Kardashian, và gửi các tweet lừa đảo hứa hẹn thanh toán bằng Bitcoin.

Các tweet được gửi đi bởi các tài khoản có tổng cộng 346 triệu người theo dõi trên Twitter và sau đó đã bỏ túi hơn 120.000 đô la Bitcoin từ những người nhẹ dạ cả tin.

Trong khi hacker chỉ sử dụng một phương pháp rút Bitcoin tương đối ngây thơ, nhưng ảnh hưởng tuyệt đối của Twitter đối với thị trường tài chính, chính trị và tin tức toàn cầu có thể gây ra những thiệt hại rất lớn và không thể khắc phục nếu quyền truy cập được sử dụng để tweet về một vấn đề chính trị.

Hãy hy vọng các tính năng bảo mật mới sẽ tránh được tất cả những điều trên.

Ông Giáo

Theo Decrypt

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply