Twitter tạm khóa tài khoản chiến dịch tranh cử của Trump

Diversify

Twitter thông báo tạm thời khóa tài khoản của nhóm phụ trách chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Trump vì đăng thông tin sai về Covid-19.

Theo một nội dung do nhóm phụ trách chiến dịch tái tranh cử của ông Trump đăng tải trên Twitter, trong đó Tổng thống Mỹ tuyên bố trẻ em “gần như miễn nhiễm” với nCoV.

“Dòng tweet vi phạm các quy tắc của Twitter do thông tin sai lệch về Covid-19”, người phát ngôn của Twitter, mạng xã hội có trụ sở tại San Francisco, Mỹ, hôm 5/8 cho biết. “Chủ tài khoản được yêu cầu xóa bài đăng này trước khi họ tiếp tục được đăng trở lại trở lại”, người phát ngôn nói thêm.

Facebook trước đó cùng ngày thông báo họ đã xóa một bài đăng trên trang cá nhân của Trump vì lý do tương tự. Nội dung bài đăng của Trump là video ông trả lời phỏng vấn Fox News vào sáng 5/8, trong đó Tổng thống Mỹ tuyên bố trẻ em “gần như miễn nhiễm với nCoV”.

Facebook cho hay dù đây không phải lần đầu mạng xã hội này gỡ một nội dung khỏi trang của Trump, nhưng đây là lần đầu tiên việc gỡ bỏ nội dung do vi phạm quy tắc về thông tin liên quan Covid-19.

Tổng thống Mỹ phát biểu tại cuộc họp ở Phòng Bầu dục, Nhà Trắng, thủ đô Washington, ngày 5/8. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Mỹ phát biểu tại cuộc họp ở Phòng Bầu dục, Nhà Trắng, thủ đô Washington, ngày 5/8. Ảnh: Reuters.

Tài khoản Twitter của nhóm chiến dịch tranh cử đã được mở trở lại ngay sau thông báo của Twitter và đoạn video gây tranh cãi đã bị xoá. “Thung lũng Silicon gây thất vọng khi thiên vị chống lại Tổng thống và chỉ thực thi các quy tắc cứng nhắc”, giám đốc truyền thông chiến dịch tranh cử của Trump Tim Murtaugh viết, phản ứng với việc Twitter khoá tạm thời tài khoản của nhóm này.

Twitter hồi tháng 6 từng gỡ video do chiến dịch tranh cử Trump chia sẻ, lên án tình trạng bạo loạn sau cái chết của George Floyd, do vi phạm bản quyền. Mạng xã hội này cũng từng xóa một video được chia sẻ trên tài khoản của Trump đêm 27/7 về việc sử dụng thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine để điều trị Covid-19.

Hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ đã xuất hiện Covid-19, sau khi dịch khởi phát vào tháng 12/2019 ở Vũ Hán, Trung Quốc, khiến hơn 18,9 triệu người nhiễm, hơn 710.000 người chết. Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với gần 5 triệu ca nhiễm, hơn 161.000 ca tử vong.

Ông Trump muốn tái mở cửa trường học vào mùa thu, song trẻ em có khả năng mắc hay lây truyền nCoV như thế nào, đang trở thành vấn đề gây tranh cãi ở Mỹ, bởi mở cửa trường học là điều kiện thiết yếu để cho phép phụ huynh quay lại làm việc. Ngày càng nhiều học khu ở Mỹ chọn không mở lại các lớp học vào tháng 9, mà duy trì hoạt động dạy trực tuyến cho đến khi đại dịch lắng dịu.

Mai Lâm (Theo AFP)

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply