Tỷ lệ băm Bitcoin đã đạt kỷ lục mới một lần nữa, đây là lý do tại sao nó lạc quan

Diversify

Tổng tỷ lệ băm của mạng blockchain Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, thể hiện sự lạc quan sau halving.

Phần thưởng sau halving lần thứ ba của Bitcoin xảy ra vào ngày 11 tháng 5 năm 2020. Ngay sau đó, tỷ lệ băm của nó giảm từ 121 triệu terahash mỗi giây (TH / s) xuống 90 triệu TH / S.

Tổng tỷ lệ băm của mạng blockchain Bitcoin. Nguồn: Blockchain.com

Sự phục hồi nhanh chóng của tỷ lệ băm Bitcoin cho thấy lĩnh vực khai thác rất lành mạnh, điều này có thể dẫn đến sự ổn định của thị trường.

Một chất xúc tác tích cực cho Bitcoin trong trung hạn

Sau khi halving, tỷ lệ băm của mạng Bitcoin có xu hướng giảm đáng kể do số lượng người khai thác BTC giảm.

Khi các công ty khai thác vật lộn với chi phí định kỳ do sản xuất BTC thấp hơn, họ thường bán dự trữ BTC của họ.

Trong ngắn hạn, cho đến khi có một sự điều chỉnh khó khăn lớn xảy ra, rủi ro của việc khai thác mỏ hoặc áp lực bán lớn là thấp.

Alejandro De La Torre, phó chủ tịch của Poolin, giải thích rằng các máy móc cũ cũng đã trở nên có lãi. Điều đó có nghĩa là ngay cả những người khai thác riêng lẻ cũng có thể có lãi và có khả năng ít phải bán BTC.

Torre giải thích:

Điều chỉnh lại độ khó trong hai tuần đã giảm 2,87% và tỷ lệ băm trung bình là 120,57 EH / s. Điều thú vị ở đây là hashrate tiếp tục tăng, chắc chắn liên quan đến giá bitcoin hiện tại – các máy cũ hơn đã có lãi trở lại.

Do đó, Torre cho biết tỷ lệ băm của mạng Bitcoin có thể sẽ tiếp tục tăng. Độ khó khai thác BTC thấp hơn so với các tuần trước khi giá BTC là trên 11.000 đô la.

Ông lưu ý:

Độ khó bây giờ thấp hơn hai tuần trước từ 17,35T đến 16,85T và giá cao hơn rất nhiều vì vậy mong đợi băm mạnh trong hai tuần tới, tất cả phụ thuộc vào giá cuối ngày.

Tỷ lệ băm cao kỷ lục chỉ ba tháng sau khi halving có thể được coi là một xu hướng lạc quan. Nó cho thấy do các yếu tố khác nhau, bao gồm chi phí điện rẻ hơn ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, nơi chiếm hơn 50% sản lượng đào coin trên thế giới.

Chu kỳ thị trường lạc quan

Theo dữ liệu từ ByteTree, hàng tồn kho ròng của các thợ mỏ trong năm tuần qua đang lơ lửng ở mức 30 BTC.

Dữ liệu cho thấy các công ty khai thác đã không bán nhiều hơn số họ khai thác, điều này dẫn đến áp lực bán ra ít hơn đối với BTC.

Áp lực bán tương đối thấp từ các công ty khai thác là một yếu tố tích cực có thể cho phép BTC duy trì đà phát triển mạnh mẽ.

Nó cũng chỉ ra rằng Bitcoin đang trên đà phục hồi sau khi halving trước quý IV năm nay, thể hiện khả năng phục hồi của ngành.

Thạch Sanh

Theo U.today

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply