Tỷ lệ thống trị của Bitcoin đạt đỉnh đôi quan trọng nhưng giá BTC vẫn dự kiến tăng

Diversify

Tỷ lệ thống trị Bitcoin (BTCD) đã tăng nhanh chóng kể từ ngày 29/4, đạt đến mức kháng cự quan trọng, breakout trên đó sẽ xác nhận xu hướng này thực sự tăng.

Trader nổi tiếng Johnny Woo đã tweet biểu đồ BTCD cho thấy khả năng hình thành đỉnh đôi.

View image on Twitter

“Chúng tôi cần kịch bản này để có được mùa alt, nếu không hãy nói lời tạm biệt với nó”

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin đạt đỉnh đôi

Vùng kháng cự chính của BTCD được tìm thấy ở mức 67,5%. Tại thời điểm viết bài, chỉ số ở bên trong vùng kháng cự này và đã tạo ra đỉnh đôi tương ứng với tỷ lệ vào ngày 13/3.

Mặc dù đỉnh đôi thường được coi là mô hình đảo chiều giảm giá nhưng các chỉ số kỹ thuật không cho thấy nhiều điểm yếu. Không có phân kỳ giảm giá trong chỉ số RSI, mặc dù nằm trong vùng quá mua. Ngoài ra, tỷ lệ thống trị đã di chuyển trên đường trung bình động 200 ngày (MA), điều mà nó chưa từng thực hiện kể từ ngày 5/1.

Biểu đồ BCTD | Nguồn: Trading View

Khung thời gian hàng tuần cho thấy tầm quan trọng của khu vực 67,5%. Đây là vùng kháng cự chính vào tháng 11/2017 và tỷ lệ đã không đạt đến mức này trong gần 2 năm. Sau đó, nó di chuyển trên khu vực trong 161 ngày bắt đầu từ tháng 10/2019, rồi quay trở lại ngay bên dưới và vẫn duy trì trong 112 ngày qua.

Vì không có dấu hiệu giảm giá rõ ràng nên có khả năng chuyển động bên dưới chỉ là sai lệch và BTCD sẽ tiếp tục di chuyển lên trên tới vùng kháng cự tiếp theo ở mức 80%.

Trong trường hợp tỷ lệ thực sự breakdown, khu vực hỗ trợ gần nhất được tìm thấy ở mức 60%.

bitcoin

Biểu đồ BCTD | Nguồn: Trading View

Chuyển động ngắn hạn

Trong ngắn hạn, tỷ lệ thống trị rõ ràng đã breakout từ nêm tăng dần – cho thấy sức mạnh. Ngoài ra, không có phân kỳ giảm giá trong chỉ báo RSI.

Do đó, tỷ lệ thống trị Bitcoin dự kiến sẽ tiếp tục đi lên.

bitcoin

Biểu đồ BCTD | Nguồn: Trading View

Tóm lại, tỷ lệ thống trị Bitcoin đã đạt đến mức kháng cự quan trọng, di chuyển vượt qua nó sẽ tạo ra đà tăng mạnh. Do các chỉ số kỹ thuật không có dấu hiệu suy yếu nên BTCD có khả năng đánh bại ngưỡng kháng cự này ở mức 67,5% và tăng dần lên 80%.

Kịch bản tăng giá cho Bitcoin

Do không có báo cáo dòng tiền mặt và bảng cân đối để xem xét giá trị Bitcoin, các nhà phân tích đã chuyển sang giải pháp tối ưu khác là phân tích dữ liệu on-chain.

Vì các blockchain là công khai nên nhà phân tích có thể thu thập dữ liệu để xác định tình hình của mạng, thành phần người dùng,…

Công ty hàng đầu trong lĩnh vực Glassnode từ lâu đã tận dụng tính năng này của blockchain. Và mới gần đây, họ quyết định áp dụng dữ liệu đó vào mô hình định giá thị trường có tên là “Glassnode On-Chain BTC Index” (Chỉ số on-chain BTC của Glassnode – GNI).

GNI được lập ra từ một số chỉ số như tăng trưởng mạng, giao dịch Bitcoin và tâm lý nhà đầu tư, nhằm mục đích mang lại “hiểu biết sâu sắc” về vấn đề mà “Bitcoin có thể phát triển”. Theo đó, giúp công ty dự đoán thị trường tiền điện tử sẽ phát triển như thế nào:

“Lịch sử chỉ số on-chain cơ bản mạnh mẽ trùng khớp với hiệu suất Bitcoin và ngược lại”, công ty đã viết trong báo cáo, đề cập đến quá trình kiểm nghiệm tính chính xác của GNI.

Công ty dữ liệu nhận thấy bằng cách lập biểu đồ GNI của Bitcoin và lợi nhuận hàng quý (tính bằng phần trăm), có thể xác định xu hướng trên quy mô vĩ mô. Glassnode viết rằng kể từ ngày 3/5, BTC “đã và đang di chuyển mạnh mẽ về phía phần tư tăng giá”, gợi ý về thị trường bò sắp xảy ra.

View image on Twitter

Tiếp tục chứng minh cho trường hợp tăng giá, hashrate Bitcoin gần đây đã đạt mức cao mới mọi thời đại, tăng gần 1.000% so với mức cao nhất khi đạt 20.000 đô la trong năm 2017.

Yếu tố kỹ thuật vẽ nên bức tranh tăng giá tương tự

Các yếu tố kỹ thuật cũng cho thấy Bitcoin đang bước vào giai đoạn tăng giá.

Biểu đồ dưới đây mô tả hành động giá BTC trong 3.5 năm qua. Các đường thẳng đứng màu đỏ đánh dấu MACD một tuần đi qua lãnh thổ màu xanh, báo hiệu xu hướng tăng.

MACD như Investopedia mô tả là chỉ báo về sự thay đổi sức mạnh, hướng đi, động lượng và thời gian của một xu hướng.

Điều đáng nói là chỉ báo vào tuần trước đã vượt qua vùng tăng của Bitcoin, cho thấy khởi đầu xu hướng tăng.

bitcoin

Nguồn: TradingView.com

Trường hợp điển hình: năm 2017, chỉ báo đã lật xanh ở mức 2.000 đô la và khởi đầu cuộc biểu tình 1.000% đến 20.000 đô la. Vào đầu năm 2019, Bitcoin tăng 300% khi chỉ báo có xu hướng xanh vào tháng 1. Và chỉ đầu năm nay, điều tương tự xảy ra trước khi BTC tăng từ 8.000 đô la lên 10.500 đô la.

Thêm vào đó, đợt tăng giá mới nhất đã giúp Bitcoin chạm đáy đường cong tăng trưởng logarit. Đường cong này rất quan trọng vì BTC đã giao dịch trong hoặc rất gần với vùng lân cận trong hơn 8 năm; chẳng hạn, cả đỉnh thị trường bò năm 2017 và đáy thị trường gấu 2018 đều được đánh dấu bằng đường cong.

Bitcoin lấy lại đường cong chứng tỏ nó đã sẵn sàng tăng tiếp theo.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply